Tập huấn nâng cao kỹ năng lập kế hoạch - tài chính cho cán bộ quản lý, cán bộ chuyên trách

Mai Đan | 29/11/2021, 15:17

(TN&MT) - Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường vừa phối hợp với Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng lập kế hoạch - tài chính năm 2021 cho cán bộ quản lý và cán bộ chuyên trách theo hình thức trực tuyến.

TS. Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ TN&MT có ông Đặng Ngọc Điệp - Vụ trưởng; bà Trần Thị Thêm - Phó Vụ trưởng, cùng các cán bộ chuyên trách; về phía Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường có TS. Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng, TS. Đinh Thái Hưng - Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; về phía các đơn vị trực thuộc Bộ có đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách thực hiện công tác kế hoạch - tài chính với hơn 500 cán bộ tại hơn 220 điểm cầu trực tuyến đặt tại trụ sở làm việc của các Vụ, các Tổng cục, các Cục, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ trên địa bàn cả nước.

Hội nghị tập huấn tập trung giới thiệu một số nội dung (điểm mới) của Luật Đầu tư công năm 2019 và triển khai kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025; cũng như nội dung về tự chủ tài chính theo quy định tại Nghị định số 60/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức và các báo cáo viên cũng dành thời lượng phù hợp cho việc hướng dẫn thực hiện Quy định xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Thông tư số 16/2021/TT-BTNMT ngày 27/9/2021); hướng dẫn công tác kiểm toán, thanh tra để chuẩn bị cho kế hoạch kiểm toán năm 2022; hướng dẫn về kế hoạch dự toán ngân sách năm 2022 bao gồm Kế hoạch đầu tư công năm 2022 và Kế hoạch dự toán ngân sách chi thường xuyên năm 2022.

Đây là các nội dung quan trọng, được Vụ Kế hoạch - Tài chính và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường nghiên cứu, lựa chọn phù hợp với yêu cầu quản lý và nhu cầu tập huấn của các đơn vị.

Hội nghị cũng tập trung đánh giá tình hình thực hiện các quy chế về công tác kế hoạch - tài chính sau hơn 1 năm thi hành; đồng thời, trao đổi, thảo luận, giải đáp vướng mắc trong công tác kế hoạch - tài chính, đầu tư, tài sản.

TS. Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường cho biết, đây là Hội nghị đầu tiên nhà trường thí điểm áp dụng việc cung cấp tài liệu, tiếp nhận câu hỏi và đánh giá kết quả thông qua Cổng Thông tin điện tử của Trường. Mặc dù vậy, các báo cáo viên, các đại biểu và cán bộ tham dự Hội nghị đã vượt qua khó khăn của hạ tầng, chất lượng kết nối của đường truyền, tập trung truyền đạt kiến thức, theo dõi các nội dung, hăng hái tham gia thảo luận và trao đổi. Hơn 50 câu hỏi đã được Ban tổ chức tổng hợp từ các điểm cầu và đã được các báo cáo viên cũng như Lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính giải đáp và hướng dẫn, góp phần thành công của Hội nghị tập huấn.

“Thông qua số lượng đông đảo cán bộ, học viên tham gia Hội nghị vượt nhiều lần so với dự kiến, chúng ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của công tác kế hoạch - tài chính đã được lãnh đạo các đơn vị hết sức quan tâm, chú trọng”, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Toàn nhấn mạnh.

Thông qua các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, mạng lưới các cán bộ chuyên trách lĩnh vực kế hoạch - tài chính của các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục được xây dựng, duy trì và gắn kết, tạo điều kiện cho các hoạt động chỉ đạo, điều hành và quản lý được thông suốt và hiệu quả. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu quan trọng mà công tác đào tạo, bồi dưỡng thường niên đem lại và đạt kết quả tốt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Công ty CP Tập đoàn Hạ tầng Giáo dục: “Mảnh ghép” giúp thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục của Apax Holdings
(TN&MT) - Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (HoSE: IBC) mới đây đã cho ra mắt Công ty Cổ phần Tập đoàn hạ tầng giáo dục. Đây là một trong những công ty thành viên trực thuộc giúp thúc đẩy việc hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao của Apax Holdings nói riêng và Tập đoàn Egroup nói chung.
Đừng bỏ lỡ
 • Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị Việt - Lào
  (TN&MT) - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “giúp bạn là giúp mình”, trong những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tham mưu, phối hợp cùng chính quyền và các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh thực hiện nhiều hạng mục giúp đỡ các đơn vị nước bạn Lào, chăm lo giúp đỡ con em các dân tộc Lào học tập, sinh sống tại Việt Nam.
 • Đà Nẵng: Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 và an toàn, chất lượng phục vụ khách du lịch trong dịp Tết
  (TN&MT) - Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa có Công văn số 85/SDL-QLLH về việc đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 và an ninh, an toàn, chất lượng phục vụ khách du lịch Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 • Bình Định: “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương”
  (TN&MT) - Chiều 17/1, tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Vân Canh (Huyện Vân Canh), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội Tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” nhằm đem đến cho các em thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm và nghĩa tình.
 • ​Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho ngư dân tại Quảng Trị
  (TN&MT) - Ngày 17/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức thăm, tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.
 • Thêm 16.378 ca COVID-19, Hà Nội dẫn đầu với 2.955 ca
  (TN&MT) - Theo Bộ Y tế, đến tối 17/1, cả nước ghi nhận thêm 16.378 ca nhiễm COVID-19. Cà Mau, Trà Vinh, Thái Nguyên là các địa phương có số ca nhiễm tăng cao nhất. Hà Nội vẫn dẫn đầu với 2.955 ca nhiễm mới.
 • Điện Biên Đông hoàn thành hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo
  (TN&MT) - Chiều 17/1, huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) tổ chức Hội giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn về kết quả triển khai làm nhà ở cho hộ nghèo theo nguồn kinh phí Bộ Công an huy động.
 • Làng nghề ở xứ Huế hổi hả dịp Tết
  (TN&MT) - Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng Chạp, các làng nghề nổi tiếng ở Cố đô Huế lại rộn ràng, tất bật sớm tối để cho ra những sản phẩm ưng ý nhất phục vụ người dân, du khách trong dịp Tết Nguyên đán.
 • Thái Bình: Dừng tổ chức Lễ hội đền Trần trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh
  (TN&MT) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Thái Bình đã có công văn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Hưng Hà đề nghị dừng tổ chức Lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2022.
 • Thái Bình: Sôi nổi Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” năm 2022
  (TN&MT) - Ngày 16/1, hơn 800 sinh viên, cán bộ, giảng viên ngành y trên địa bàn tỉnh Thái Bình tham gia lễ phát động hưởng ứng ngày hội “Chủ nhật Đỏ” năm 2022.
 • Ninh Bình lồng ghép an toàn phòng, chống thiên tai vào quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 08/KH-UBND triển khai thực hiện Quyết định số 379/QĐ-TTg ngày 17/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Thêm 15.684 ca nhiễm COVID-19, tổng số ca nhiễm lên hơn 2 triệu người
  (TN&MT) - Theo Bộ Y tế, đến tối 15/1, cả nước ghi nhận thêm 15.684 ca nhiễm COVID-19, 129 ca tử vong. Lạng Sơn, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu là các địa phương có số ca nhiễm tăng mạnh. Tổng số ca nhiễm tăng lên hơn 2 triệu người.
 • Tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, bức thiết nhất ở vùng đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La về thực hiện công tác dân tộc, công tác chuẩn bị triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số ̣̣(DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.
 • Ấm áp “Tết hải đảo” tại Bạch Long Vĩ
  (TN&MT) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, trong 2 ngày 14 và 15/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh Sát biển 1 đã tổ chức các hoạt động "Tết hải đảo" tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng).
 • Đón Xuân Nhâm Dần: Nhớ “Mùa xuân từ những giếng dầu” của nhạc sĩ tài hoa
  (TN&MT) - Trải qua nhiều thăng trầm của dòng chảy thời gian. Mặc cho dòng nhạc thị trường “lấn lướt”. “Mùa xuân từ những giếng dầu” không chỉ là ca khúc có hiệu ứng mạnh mẽ truyền khát vọng làm giàu cho Tổ quốc và thắm tình hữu nghị Việt Nga; mà “ăn sâu bám rễ” vào tâm khảm các thế hệ cán bộ công nhân Vietsovpetro trong hành trình 40 năm tìm lửa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO