Tập huấn nâng cao kỹ năng lập kế hoạch - tài chính cho cán bộ quản lý, cán bộ chuyên trách

Mai Đan | 29/11/2021, 15:17

(TN&MT) - Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2021 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường vừa phối hợp với Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng lập kế hoạch - tài chính năm 2021 cho cán bộ quản lý và cán bộ chuyên trách theo hình thức trực tuyến.

TS. Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ TN&MT có ông Đặng Ngọc Điệp - Vụ trưởng; bà Trần Thị Thêm - Phó Vụ trưởng, cùng các cán bộ chuyên trách; về phía Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường có TS. Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng, TS. Đinh Thái Hưng - Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; về phía các đơn vị trực thuộc Bộ có đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách thực hiện công tác kế hoạch - tài chính với hơn 500 cán bộ tại hơn 220 điểm cầu trực tuyến đặt tại trụ sở làm việc của các Vụ, các Tổng cục, các Cục, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ trên địa bàn cả nước.

Hội nghị tập huấn tập trung giới thiệu một số nội dung (điểm mới) của Luật Đầu tư công năm 2019 và triển khai kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025; cũng như nội dung về tự chủ tài chính theo quy định tại Nghị định số 60/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức và các báo cáo viên cũng dành thời lượng phù hợp cho việc hướng dẫn thực hiện Quy định xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Thông tư số 16/2021/TT-BTNMT ngày 27/9/2021); hướng dẫn công tác kiểm toán, thanh tra để chuẩn bị cho kế hoạch kiểm toán năm 2022; hướng dẫn về kế hoạch dự toán ngân sách năm 2022 bao gồm Kế hoạch đầu tư công năm 2022 và Kế hoạch dự toán ngân sách chi thường xuyên năm 2022.

Đây là các nội dung quan trọng, được Vụ Kế hoạch - Tài chính và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường nghiên cứu, lựa chọn phù hợp với yêu cầu quản lý và nhu cầu tập huấn của các đơn vị.

Hội nghị cũng tập trung đánh giá tình hình thực hiện các quy chế về công tác kế hoạch - tài chính sau hơn 1 năm thi hành; đồng thời, trao đổi, thảo luận, giải đáp vướng mắc trong công tác kế hoạch - tài chính, đầu tư, tài sản.

TS. Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường cho biết, đây là Hội nghị đầu tiên nhà trường thí điểm áp dụng việc cung cấp tài liệu, tiếp nhận câu hỏi và đánh giá kết quả thông qua Cổng Thông tin điện tử của Trường. Mặc dù vậy, các báo cáo viên, các đại biểu và cán bộ tham dự Hội nghị đã vượt qua khó khăn của hạ tầng, chất lượng kết nối của đường truyền, tập trung truyền đạt kiến thức, theo dõi các nội dung, hăng hái tham gia thảo luận và trao đổi. Hơn 50 câu hỏi đã được Ban tổ chức tổng hợp từ các điểm cầu và đã được các báo cáo viên cũng như Lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính giải đáp và hướng dẫn, góp phần thành công của Hội nghị tập huấn.

“Thông qua số lượng đông đảo cán bộ, học viên tham gia Hội nghị vượt nhiều lần so với dự kiến, chúng ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của công tác kế hoạch - tài chính đã được lãnh đạo các đơn vị hết sức quan tâm, chú trọng”, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Toàn nhấn mạnh.

Thông qua các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, mạng lưới các cán bộ chuyên trách lĩnh vực kế hoạch - tài chính của các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục được xây dựng, duy trì và gắn kết, tạo điều kiện cho các hoạt động chỉ đạo, điều hành và quản lý được thông suốt và hiệu quả. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu quan trọng mà công tác đào tạo, bồi dưỡng thường niên đem lại và đạt kết quả tốt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
 • Du lịch cộng đồng nơi miền Tây xứ Nghệ
  Rong ruổi khắp các huyện miền Tây xứ Nghệ, điều mà tôi ghi nhận được trong suốt cuộc hành trình là đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống rất độc đáo và đặc sắc. Và chính điều này đã làm nên bản sắc rất riêng trong phát triển du lịch cộng đồng khi khách du lịch được ăn, ngủ, sinh hoạt chung bầu không khí thắm đượm nền văn hóa bản địa...
 • Bộ Công Thương phát động cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023
  (TN&MT) - Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2023.
 • Cao Ba Lanh – Phên dậu Tổ quốc tôi
  Đài quan sát Cao Ba Lanh – tên thường gọi của người dân xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh mỗi khi nhắc tới địa danh này. Không chỉ thế, nơi đây còn tồn tại nhiều huyền bí và cảnh đẹp mê hoặc lòng người.
 • Nam Định: Còn bất cập trong triển khai các dự án xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành các Kế hoạch hướng dẫn và xây dựng các Dự án/ Tiểu dự án thuộc Chương trình nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo hạn chế tái nghèo, tuy nhiên trong quá trình triển khai vẫn tồn tại nhiều bất cập.
 • Việt Nam chung tay hành động chấm dứt bệnh lao
  Vừa qua, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Chương trình chống lao Quốc gia đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao. Chống lao năm 2023 với chủ đề "Việt Nam chiến thắng bệnh lao".
 • Sunrise Park Villa - hành trình mới của Sun Group tại Bãi Sao, Phú Quốc
  (TN&MT) - Chương mới trên hành trình làm đẹp đảo Ngọc Phú Quốc sẽ được Sun Group viết tiếp tại Bãi Sao với Sunrise Park Villa nơi một Công viên chủ đề sáng tạo đa trải nghiệm được phát triển theo mô hình RD&E+ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tại đây loại hình BĐS trong công viên, BĐS là tiện ích của công viên mang tên Park house cũng lần đầu được giới thiệu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO