Tập huấn kỹ năng viết bài về phòng, chống tác hại của thuốc lá

05/12/2018, 14:46

(TN&MT) - Ngày 5/12, tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng viết bài về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá cho phóng viên, biên tập viên báo, đài Trung ương và địa phương.

H1
Ông Võ Thanh Lâm - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TT&TT phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Thanh Lâm - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TT&TT nhấn mạnh: Hiện nay, trong hơn 3 năm qua cùng với sự tham gia tích cực của các cơ quan báo chí, truyền thông thì các tin, bài về tác hại của thuốc lá và công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đã và đang được xây dựng, đăng tải, phát sóng nhiều hơn, thường xuyên hơn với sự đa dạng về thể loại và chất lượng ngày càng được nâng cao.

Qua các hoạt động tập huấn kỹ năng viết bài, sự tham gia của các phóng viên và biên tập viên ngày càng tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội về phòng chống tác hại của thuốc lá; các giải pháp về chính sách để hạn chế việc tiêu thụ và buôn lậu thuốc lá; tuyên truyền về các gương sáng trong công tác tuyên truyền thực hiện nói không với thuốc lá ở nơi làm việc, trường học, bệnh viện, trong doanh nghiệp hay các địa điểm công cộng khác.

H2
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tuy nhiên, theo ông Võ Thanh Lâm, vẫn còn một số cơ quan báo chí vi phạm pháp luật trong việc đăng tải các hoạt động tài trợ của doanh nghiệp thuốc lá; bên cạnh đó, có không ít tin, bài được xây dựng trên lối mòn, đơn điệu, dập khuôn, thậm chí là sao chép lại của nhau gây nhàm chán cho người đọc, người nghe; nội dung tuyên truyền chưa sâu rộng, chưa cập nhật thông tin mới nhất, hữu ích nhất và chưa có ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những kiến thức về tác hại của thuốc lá, chính sách về thuế thuốc lá, cũng như chia sẻ kỹ năng viết bài truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá, cách tiếp cận, truyền tải thông tin để ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí mới có chất lượng, mang lại hiệu quả trong truyền thông.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO