Tập đoàn TKV tổ chức giải các môn thể thao dân tộc: Gắn kết người lao động

Minh Phạm | 28/03/2023, 11:12

(TN&MT) - Hiện nay, Tập đoàn Công nghiêp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có 42 dân tộc thiểu số ở khắp các vùng miền trong cả nước đến làm việc.

Những năm gần đây, cùng với chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động (CNLĐ), Tập đoàn TKV và các đơn vị đã tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao (VHTT) cho CNLĐ là người dân tộc thiểu số, trong đó Giải các môn thể thao dân tộc năm 2023 vừa được tổ chức thành công là một sân chơi bổ ích, mang lại niềm vui, tạo sự đoàn kết, gắn bó trong CNLĐ nói chung và CNLĐ là người dân tộc thiểu số nói riêng.

Tại Sân vận động Công ty CP Than Hà Lầm - Vinacomin, Giải các môn thể thao dân tộc năm 2023 do TKV tổ chức đã diễn ra hết sức sôi động và náo nhiệt. Tham gia giải năm nay có tổng số 18 đoàn vận động viên (VĐV) đến từ các Tổng Công ty, Công ty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Các VĐV tham gia thi đấu các môn gồm kéo co nam; kéo co nữ; đẩy gậy và tung còn.

a3-chuyen-de-3.jpg
Trao giải toàn đoàn cho các môn thi đấu.

Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Trưởng Ban tổ chức giải - ông Phùng Văn Vịnh cho biết: “Giải các môn thể thao dân tộc năm 2023 thu hút 18 đoàn với tổng số gần 370 VĐV, đặc biệt là có CNLĐ của 11 dân tộc thiểu số như Tày, Thái, Nùng, Mường, H,Mông, Dao... đang làm việc tại các đơn vị tham gia thi đấu các môn thể thao dân tộc. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sức khoẻ, đời sống văn hóa tinh thần của người lao động, trong đó có CNLĐ là người dân tộc thiểu số đang làm việc tại các đơn vị trong Tập đoàn. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, các vùng miền trong cả nước, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong TKV”.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, Giải các môn thể thao dân tộc là một hoạt động VHTT có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trong việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, đặc biệt là công nhân, cán bộ là người dân tộc thiểu số hiện đang làm việc tại Tập đoàn.

a2-chuyen-de-3.jpg

Các nội dung thi đấu diễn ra sôi động trong không khí của ngày hội.

Là người dân tộc H,Mông quê ở Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, anh Vừ A Lồng thợ đào lò Công trường Đào lò 1, Công ty CP Than Núi Béo đã xuất sắc đạt giải Nhất môn đẩy gậy hạng cân 60 - 70. Cùng với vợ và con trai đến động viên, cổ vũ nên anh Vừ A Lồng rất vui và phấn khởi, anh nói: “Vào làm việc tại Than Núi Béo từ tháng 12/2021, hôm nay tham gia giải các môn thể thao dân tộc và giành được giải Nhất nên tôi rất vui. Đây là những môn thể thao khi ở quê, tôi thường xuyên tham gia khi có dịp và nay lại được tham gia tại Quảng Ninh trong một giải thể thao do Tập đoàn tổ chức cùng với các công nhân ở các đơn vị trong không khí náo nhiệt của ngày hội”.

Công ty Than Hòn Gai tham gia đủ các môn thi đấu của giải với tổng số 32 VĐV, trong đó có 11 VĐV là người dân tộc thiểu số như môn “Tung còn” với 100% VĐV là người dân tộc thiểu số, môn “Đẩy gậy” có 3/5 VĐV là người dân tộc thiểu số. Đoàn thể thao của Than Hòn Gai đã xuất sắc đoạt giải Nhì toàn đoàn môn “Tung còn”; giải Nhất toàn đoàn môn “Đẩy gậy”; giải Ba “Kéo co” nam 560kg và “Kéo co” nữ 480kg.

a1-chuyen-de-3.jpg

Tham gia giải có 18 đoàn, với tổng số gần 730 VĐV đến từ các Tổng Công ty, Công ty, đơn vị.

Anh Lương Văn Vụ người dân tộc Tày, quê Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là thợ khai thác hầm lò Phân xưởng số 1 Giáp Khẩu, Công ty Than Hòn Gai chia sẻ: “Tôi tham gia thi đấu môn đẩy gậy và đã đoạt giải Nhất hạng cân 75 - 85. Tôi mong Tập đoàn TKV và Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động VHTT như này để chúng tôi có sân chơi, giúp nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động”.

Tham gia giải năm nay, Công ty CP Than Hà Lầm ngoài việc chuẩn bị tốt các điều kiện của đơn vị đăng cai, góp phần tổ chức thành công các môn thi đấu, Công ty còn có 38 VĐV tham gia giải, trong đó có 10 VĐV là người dân tộc thiểu số. Công ty đã đoạt Cúp vô địch nội dung “Kéo co” nữ 480kg; giải Nhất toàn đoàn môn “Tung còn”; giải Nhì toàn đoàn môn “Đẩy gậy”…

Bài liên quan
 • TKV tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong năm 2022
  Nhằm tiếp tục thực hiện tốt phát triển sản xuất gắn với công tác bảo vệ môi trường, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã luôn tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tăng cường phát triển sản xuất “xanh” và đầu tư cho các công trình bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan, phục hồi môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO