Tập đoàn TKV đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch

Minh Anh | 07/09/2021, 14:15

(TN&MT) - Trong dịp Lễ Quốc khánh vừa qua, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra hoạt động sản xuất và công tác phòng chống dịch; thăm hỏi, động viên công nhân, lao động (CNLĐ) tại Công ty CP Than Vàng Danh và Công ty Than Nam Mẫu; Đồng thời làm việc với TKV và lãnh đạo chủ chốt 2 đơn vị. Về phía TKV có Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải và các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn.

Báo cáo với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân và đoàn công tác, đại diện Công ty Than Nam Mẫu cho biết, thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV, Công ty đã xây dựng phương án vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh (SXKD), kiểm soát chặt chẽ lao động, chủ động triển khai đón người lao động ở tỉnh ngoài về ở tại chung cư Cầu Sến; thực hiện phương án “3 tại chỗ” (ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ, sản xuất tại chỗ) và “1 cung đường, 2 điếm đến”. Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, để đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 cũng như duy trì ổn định hoạt động SXKD, Công ty Than Nam Mẫu đã vận động, khuyến cáo người lao động không ra khỏi tỉnh và duy trì hoạt động sản xuất bình thường tại tất cả các phân xưởng, đơn vị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của TKV và các đơn vị trong hoạt động SXKD và công tác phòng, chống dịch.

Thực hiện kế hoạch SXKD, Công ty đã tăng cường áp dụng cơ giới hóa, tự động hóa, nghiên cứu các thiết bị cơ giới hóa áp dụng vào sản xuất để tăng năng suất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Tính đến hết tháng 8, sản lượng than nguyên khai của Công ty đạt gần 1,4 triệu tấn, bằng 65,4% KHN; mét lò đào 16.634 m, bằng 67% KHN; than tiêu thụ trên 1,2 triệu tấn, bằng 66,7% KHN. Việc làm, thu nhập của trên 4.000 cán bộ, công nhân được đảm bảo với mức thu nhập trung bình trên 16 triệu đồng/người/tháng.

Đối với Công ty CP Than Vàng Danh, đơn vị đã hoàn thành phương án tổ chức sản xuất "3 tại chỗ" để chủ động ứng phó với diễn biến dịch bệnh; xây dựng phương án và tổ chức diễn tập phương án phòng chống dịch; tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và yêu cầu cán bộ, công nhân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, đáp ứng cho sản xuất.

Kết quả SXKD 8 tháng năm 2021, sản lượng than nguyên khai đạt gần 2,7 triệu tấn, bằng 69,4% KHN; mét lò đào 24.116 m, bằng 72,7% KHN; doanh thu trên 3.400 tỷ đồng; nộp ngân sách 735 tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt trên 16 triệu đồng/người/tháng. Trong 4 tháng cuối năm 2021, Công ty phấn đấu đạt sản lượng than khai thác gần 900.000 tấn, than tiêu thụ trên 1 triệu tấn; đồng thời, thực hiện tăng sản lượng 100.000 tấn Tập đoàn TKV giao, chuẩn bị sản xuất cho năm 2022…

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TKV đã cùng với các địa phương, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh. TKV đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt, kịp thời và đầy đủ công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh; đồng thời, nỗ lực thực hiện kế hoạch SXKD. Trong 8 tháng năm 2021, các chỉ tiêu kế hoạch SXKD chủ yếu cơ bản hoàn thành đạt tiến độ kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu sản xuất, tiền lương, nộp ngân sách tăng so với cùng kỳ. Nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2021, TKV xác định 2 nhiệm vụ trọng tâm, đó là cùng với tỉnh thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, tổ chức tiêm vắc-xin phòng dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CNLĐ và giữ vững sản xuất, hoàn thành kế hoạch SXKD, đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng năm 2021 của tỉnh Quảng Ninh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân và Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải tặng quà, động viên CNLĐ Công ty CP Than Vàng Danh.

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, đồng hành, chia sẻ của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã giúp TKV và các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, ưu tiên tiêm vắc-xin cho CNLĐ ngành Than, đảm bảo sức khỏe, thu nhập, đời sống của người lao động và ổn định SXKD.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của TKV cũng như của 2 đơn vị trong hoạt động SXKD và công tác phòng chống dịch. TKV và các đơn vị thành viên đã tích cực áp dụng khoa học công nghệ, cơ giới hóa, tự động hóa vào quản lý, sản xuất và phòng chống dịch. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các đơn vị của TKV vẫn duy trì sản xuất với khí thế và tinh thần phòng, chống dịch của CNLĐ các đơn vị rất cao.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, đến nay, Quảng Ninh đã có hơn 60 ngày không xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của TKV và các đơn vị trên địa bàn đã đồng hành cùng với tỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Mặc dù có số lượng CNLĐ lớn, song TKV không để xuất hiện các ca lây nhiễm chéo tại các đơn vị sản xuất. Đồng thời, bên cạnh việc hỗ trợ tỉnh và các địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, giữ vững địa bàn an toàn, TKV và các đơn vị trực thuộc đã giữ vững sản xuất và đạt được những kết quả quan trọng trong SXKD, đóng góp cho sự ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, thời gian tới, các đơn vị của TKV tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các giải pháp phòng chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng phương án cũng như cơ sở vật chất để duy trì ổn định hoạt động sản xuất khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số trong năm 2021 của tỉnh Quảng Ninh, rất cần sự chung sức, đồng lòng của các đơn vị ngành Than trên địa bàn, đặc biệt là tăng sản lượng than khai thác so với kế hoạch đầu năm. Để tạo điều kiện cho hoạt động SXKD của các đơn vị ngành Than, tỉnh Quảng Ninh cam kết tiếp tục đồng hành và hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, đồng thời ưu tiên bố trí nguồn vắc-xin cho cán bộ, công nhân ngành Than. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc TKV và các đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021, tiếp tục xây dựng Tập đoàn ổn định, phát triển bền vững.

Bài liên quan
 • TKV: Hiện đại hóa để tăng năng suất và chất lượng
  (TN&MT) - “Hiện đại - Năng suất - Chất lượng” luôn là mục tiêu hàng đầu mà Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hướng đến. Hiện nay, các khâu sản xuất từ khai thác đến chế biến, vận chuyển than… đang dần từng bước được ứng dụng công nghệ hiện đại.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO