Tập đoàn TH hỗ trợ xây hàng trăm nhà cho người nghèo vùng biên giới

Quyết Thắng | 23/02/2023, 15:47

10 căn nhà kiên cố, khang trang hơn được khánh thành và trao tặng đã hiện thực hóa lời hứa vào tháng 4/2022 của Anh hùng Lao động Thái Hương, Chủ tịch Hôi đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc BAC A BANK.

Sáng 22/2, 10 căn nhà tình nghĩa được khánh thành và bàn giao cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đây là món quà ý nghĩa do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) trao tặng với tổng giá trị 600.000.000 đồng.

10 căn nhà kiên cố, khang trang hơn được khánh thành và trao tặng đã hiện thực hóa lời hứa vào tháng 4/2022 của Anh hùng Lao động Thái Hương, Chủ tịch Hôi đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc BAC A BANK. Khi đó, trong chuyến công tác tại địa bàn xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Anh hùng lao động Thái Hương đã hứa trao tặng 10 ngôi nhà cho 10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Sau một thời gian khẩn trương xây dựng, đến nay, tất cả các công trình đã được hoàn thành bàn giao cho các gia đình tiếp nhận đưa vào sử dụng.

Kỳ Sơn là huyện miền núi cao biên giới, nằm phía Tây tỉnh Nghệ An, một trong những nơi nghèo khó nhất của tỉnh. Bên cạnh khó khăn về địa hình, kinh tế, người dân nơi đây còn phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do lũ quét tàn phá hàng năm. Nhiều người dân không có nhà hoặc phải sống trong những lều, lán tạm bợ, đặc biệt trong năm 2022.

Ông Vừ Bá Lỳ, đại diện UBND xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, cho biết, xã có 03 hộ không có nhà ở và 07 hộ ở nhà tạm bợ, dột nát (làm từ tranh tre, nứa lá). “Khi nhận được tin 10 căn nhà được hỗ trợ xây dựng mới từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và BAC A BANK, các hộ gia đình rất phấn khởi vì những hỗ trợ này đúng với mong muốn của các hộ dân, giúp họ có một mái ấm kiên cố ổn định cuộc sống”, ông Lỳ nói.

2.-vua-ba-khu-quy-vi-tam-voc-viet-bac-a-bank-tap-doan-th-xay-nha-tinh-nghia-nghe-an.jpg
Ông Vừ Bá Lỳ (thứ 2 từ phải sang) cùng đại diện các bên trao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Vừa Bá Khù.

Hân hoan đón ngôi nhà mới sáng nay, gia đình anh Mùa Bá Xồng không khỏi xúc động: “Trước đây gia đình tôi không có nhà nên phải đi ở nhờ, cuộc sống rất khó khăn. Cảm ơn các nhà tài trợ đã giúp chúng tôi có một mái nhà riêng, từ nay chúng tôi có thể yên tâm tăng gia sản xuất rồi”.

1.-gia-dinh-mua-ba-xong-na-ngoi-nghe-an-khanh-thanh-10-nha-tinh-nghia.jpg
Gia đình anh, chị Mùa Bá Xồng trong lễ bàn giao nhà mới kiên cố và sạch đẹp hơn.

Còn ông Mùa Bá Vừ (bản Phù Quặc 1), một trong những hộ được nhận nhà mới trong đợt này cũng bày tỏ: “Gia đình chúng tôi đông con, chủ yếu làm nương rẫy, lo cho các con ăn học đã vất vả lắm rồi, không thể tích lũy để xây được nhà mới. Thật may mắn khi chúng tôi được các đơn vị và chính quyền địa phương lựa chọn, xây dựng trao tặng nhà. Từ nay, cuộc sống của cả gia đình sẽ đỡ vất vả hơn, yên tâm lao động sản xuất”.  

Không những góp phần mang lại cho bà con có cuộc sống ổn định, yên tâm phát triển kinh tế nơi biên cương, những ngôi nhà tình nghĩa còn tiếp tục đóng góp cho công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Trong nhiều năm qua, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, phát huy truyền thống tương thân tương ái, vì cộng đồng, Tập đoàn TH, BAC A BANK, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã luôn chú trọng tới các hoạt động thiện nguyện, nhân ái, đặc biệt là đóng góp, đồng hành cùng Chính phủ quan tâm chăm lo cho cuộc sống của nhân dân, thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo và an sinh xã hội.

tetvinguoingheo-trao-200-can-nha-tri-gia-10-ty-tai-nghe-an.jpeg

Các đơn vị đã chung tay xây dựng hàng ngàn ngôi nhà Đại đoàn kết, hàng trăm công trình dân sinh, thực hiện các chương trình Tết vì người nghèo, trao học bổng cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn... nhằm lan tỏa hạnh phúc đích thực tới cộng đồng.

Trong thời gian tới, các đơn vị dưới sự dẫn dắt của Anh hùng lao động Thái Hương sẽ tiếp tục trao tặng 300 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2025.

Những hoạt động xã hội cụ thể, thiết thực được thực hiện một cách bài bản, kiên trì trong nhiều năm qua, bên cạnh thể hiện trách nhiệm với cộng đồng nhằm phát triển bền vững của Tập đoàn TH, BAC A BANK, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, mà còn thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp là không tối đa hóa lợi nhuận mà hài hòa lợi ích, vì sự phát triển bền vững, vì cộng đồng.

Ngày 4/2, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà cho bà con trong giai đoạn 2023 - 2025.

Và tại cuộc gặp mặt doanh nhân người Nghệ An tại Hà Nội sáng 18/2, ba đơn vị tiếp tục ủng hộ thêm 5 tỉ đồng để hỗ trợ xây dựng 100 nhà cho người nghèo của tỉnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
LNG và ấn định mới của PV GAS trên hành trình định hướng năng lượng Việt Nam
Khí thiên nhiên hóa lỏng (Liquefied Natural Gas - LNG) đã trở thành một nguồn năng lượng không thể thiếu trên thế giới. Nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiên phong nhập khẩu LNG, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia cũng như thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp trong nước.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn PVOIL: Đoàn kết là sức mạnh
  Ngay từ ngày đầu thành lập, Công đoàn Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã xác định rõ nhiệm vụ bảo đảm quyền lợi, chăm lo và gắn kết người lao động (NLĐ) trong ngôi nhà chung PVOIL. Trong hành trình ấy, sự đoàn kết chính là sức mạnh để Công đoàn PVOIL trở thành tổ chức đáng tin cậy, là điểm tựa tinh thần của người lao động PVOIL.
 • Petrovietnam ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội
  Tiếp nối truyền thống ngành dầu khí, phát huy văn hóa sẻ chia, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố với số tiền 10 tỷ đồng.
 • Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
  (TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
 • VinFast VF 6 - Mẫu xe hứa hẹn “áp đảo” phân khúc B-SUV
  Với mức giá chỉ từ 675 triệu đồng, VF 6 nhận nhiều đánh giá tích cực nhờ hàm lượng công nghệ vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc, thậm chí ngang ngửa một số sản phẩm ở phân khúc cao hơn.
 • DNNN phát huy tối đa nguồn lực, tập trung phát triển trên tất cả các lĩnh vực
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 402/TB-VPCP ngày 3/10/2023 kết luận của Thường trực Chính phủ tại Hội nghị của Thường trực Chính phủ làm việc với doanh nghiệp nhà nước trên phạm vi toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO