Tập đoàn TH đồng hành cùng giải chạy lớn nhất dành cho học sinh – sinh viên

Bách Diệp | 01/04/2022, 11:21

Vừa qua tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race 2022 mùa thứ hai đã chính thức khởi động. Tập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK, với tầm nhìn “Vì tầm vóc Việt”, tiên phong đồng hành với các hoạt động của giải đấu.

Hành trình đầy cảm hứng

Trở lại mùa thứ hai, S-Race 2022 được đánh giá là giải chạy thường niên có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, dự kiến thu hút 20.000 học sinh, sinh viên, giáo viên và gia đình thi đấu trực tiếp cùng hai triệu người hưởng ứng online.

"Chúng tôi kỳ vọng có 20.000 người thi đấu trực tiếp nhưng hiện tại số lượng đăng ký đã vượt qua cột mốc này", ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 660 triệu đồng.

Giải chạy do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam, Liên đoàn điền kinh Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn TH và công ty truyền thông Unic tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động nhằm chung tay thực hiện “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030” và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ. S-Race có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng, góp phần xây dựng sân chơi lành mạnh cho học sinh và sinh viên.

S-Race 2022 được tổ chức tại năm địa phương, lần lượt là Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An.

hinh-1(2).jpg
Những hình ảnh truyền cảm hứng và có sức lan tỏa, thúc đẩy tinh thần thể thao trường học cho học sinh, sinh viên, từ đó góp phần tạo nên một thế hệ Việt Nam mới với sự phát triển toàn diện Đức – Trí – Thể - Mỹ.

Sáng 27/3, chặng đầu tiên của giải đấu năm 2022 đã diễn ra tại Quảng Nam với chủ đề “Bản lĩnh”, thu hút sự tham gia của 4.000 học sinh, sinh viên, giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Từ 6h00 sáng, hàng nghìn học sinh, sinh viên và giáo viên đã tập trung tại quảng trường 24/3, thành phố Tam Kỳ sẵn sàng cho giải đấu. Các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11-14 tuổi); học sinh THPT (15-17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18-23 tuổi), tại 6 nội dung chính cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Nam là 132 triệu đồng.

Tại Quảng Nam, S-Race kết nối thầy cô và học trò thông qua nội dung mở rộng S-Race Teacher dành cho thầy cô giáo. 200 thầy cô giáo tại Quảng Nam tham gia chạy phát động với cự ly 1km nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần các em học sinh, sinh viên dự giải.

S-Race Quảng Nam cũng là điểm kích hoạt S-Race Online dành cho học sinh, sinh viên tại 19 tỉnh, thành miền Trung. S-Race Online miền Trung diễn ra trong 21 ngày (3/4-23/4).

“S-Race là nỗ lực tạo cho các em học sinh, sinh viên có một sân chơi lành mạnh vào thời điểm các em đã sẵn sàng tâm thế thực hiện trạng thái bình thường mới và quay trở lại trường học sau thời gian giãn cách và bị ảnh hưởng nặng nề của Covid-19” – Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại lễ khai mạc S-Race Quảng Nam.

Từ S-Race và Sức khỏe học đường đến khát vọng nâng cao tầm vóc Việt

Theo thống kê, Việt Nam nằm trong top những nước có người dân ít vận động nhất thế giới. Thể trạng người Việt thấp hơn chuẩn khu vực từ 5 đến 8 cm. Trẻ em Việt Nam thường dành 3-4 giờ mỗi ngày để online thay vì vận động ngoài trời và tham gia thể thao.

Thời gian vừa qua, ngành giáo dục đã đề ra nhiều giải pháp, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan để đẩy mạnh phong trào tập luyện nhằm nâng cao thể lực cho học sinh, sinh viên. Sự thay đổi tích cực ở nhóm tuổi này là nền tảng cho sự phát triển thể lực của người Việt trong tương lai.

Trong bối cảnh đó, với một giải đấu quy mô toàn quốc, sử dụng bộ môn vô cùng gần gũi, tính đại chúng cao, ít chi phí và có tác dụng rõ rệt với người tập – đó là chạy bộ, những người tổ chức tin rằng S-Race rất phù hợp để khởi động, truyền cảm hứng về chuỗi hoạt động thể thao học đường.

Bền bỉ đồng hành cùng giải chạy ngay từ năm đầu tiên tổ chức cho đến nay là Tập đoàn TH - một trong những đơn vị tiên phong cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và thực hiện các đề án về sữa học đường, dinh dưỡng học đường lành mạnh, đặc biệt là việc kết hợp dinh dưỡng học đường hợp lý với tăng cường các hoạt động giáo dục thể chất.

Đại diện TH lý giải, việc đồng hành với S-Race 2022 tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của TH trên hành trình “Vì tầm vóc Việt” mà TH đã thực thi trong hơn 10 năm qua, góp phần không ngừng cải thiện thể chất và dinh dưỡng học đường cho thế hệ trẻ Việt Nam. Không khó để nhận thấy, đó là sứ mệnh mà Tập đoàn TH và Nhà sáng lập luôn theo đuổi ngay từ ngày đầu thành lập; mỗi sản phẩm, mỗi hoạt động của TH luôn gắn với từng mục tiêu chăm sóc, phát triển thế hệ tương lai Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc S-Race Quảng Nam, ông Vijay Kumar Pandey – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phẩn Thực phẩm Sữa TH chia sẻ thêm: “Chúng tôi kỳ vọng S-Race không chỉ là sân chơi lành mạnh nuôi dưỡng tình yêu thể thao cho thế hệ trẻ mà còn là đòn bẩy góp phần thay đổi nhận thức của toàn xã hội trong công cuộc chăm sóc dinh dưỡng kết hợp vận động thể chất cải thiện tầm vóc trẻ em Việt Nam”.

Sứ mệnh “Vì tầm vóc Việt” đã đi cùng TH trong suốt chặng đường ngay từ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng cho đến nay qua rất nhiều các hoạt động. Năm 2014, TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo khởi động Chương trình “Vì tầm vóc Việt”. Đây là hoạt động đầu tiên mang tầm quốc gia kêu gọi mạnh mẽ các nguồn lực xã hội tham gia vào Đề án Sữa học đường – một nội dung của Đề án 641 – “Đề án tổng thể Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030”.

hinh-2(2).jpg
Học sinh, sinh viên hào hứng với chặng đầu tiên của giải đấu – S-Race 2022 tại Quảng Nam sáng 27/3.

Nhà sản xuất TH true MILK quan niệm, một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, trong đó yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này không những là nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa gạo, thực phẩm và các sản phẩm sữa, mà còn cần có một chế độ chăm sóc bảo vệ sức khỏe bền vững.

Năm 2019, Tập đoàn TH và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết thỏa thuận hợp tác về việc lập và triển khai dự án “Đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và phát triển công tác giáo dục thể chất, thể thao cho học sinh Việt Nam giai đoạn 2020 – 2030”. Dự án được triển khai từ năm 2020 với những giải pháp đột phá trong tương quan giữa dinh dưỡng và thể lực. Bữa ăn học đường sử dụng các thực phẩm sẵn có ở các vùng miền, chế biến khoa học, đảm bảo an toàn, khai thác được lợi thế về nông nghiệp Việt Nam bốn mùa phong phú. Sữa được sử dụng trong chương trình là sữa tươi sạch.

Trong những giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch Covid-19, TH vẫn luôn đồng hành, tài trợ cho các hoạt động phòng chống dịch, sức khỏe và thể thao. Từ tháng 2/2020 đến tháng 8/2020, TH tài trợ lắp đặt 2.600 biển hướng dẫn rửa tay thường quy ở các trường học để phòng chống dịch Covid-19; Từ tháng 6/2020 đến tháng 9/2020, đồng hành cùng chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe, thông qua đó truyền thông phòng chống đuối nước; Tháng 12/2020, đồng hành cùng S-Race 2020 với mong muốn lan toả tình yêu thể thao, xây dựng thói quen rèn luyện thể chất và khơi dậy khát vọng chinh phục của một thế hệ tương lai phát triển toàn diện; Từ năm 2021, đồng hành cùng chương trình “Điều ước cho em” xây dựng 1.000 nhà vệ sinh cho học sinh miền núi.

Gần đây nhất, ngày 10/2/2022, tại Lễ công bố Chương trình Sức khỏe học đường 2021-2025, Tập đoàn TH và Nhà sáng lập Thái Hương ủng hộ định hướng của Chương trình nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông, trường chuyên biệt nhằm bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh.

Tiếp tục đồng hành tổ chức giải chạy S-RACE 2022 là một dấu mốc mới trong chuỗi những hoạt động mà TH thực hiện thời gian qua, nhằm không ngừng cải thiện thể chất và dinh dưỡng học đường, góp phần nâng cao tầm vóc cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Bài liên quan
 • Hơn 3.500 học sinh, sinh viên tham gia giải chạy S-Race 2020
  (TN&MT) - Sáng 27/12 tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, giải chạy S-Race dành cho học sinh, sinh viên quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 3.500 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO