Tập đoàn Sơn Hà tiến sâu vào lĩnh vực năng lượng tái tạo

Quyết Thắng | 25/06/2020, 18:34

(TN&MT) - Ngày 25/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà đã tổ chức Lễ ra mắt và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái mạnh nhất Việt Nam. 

Buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Đình Hậu, Vụ trưởng Vụ KH&CN các ngành Kinh tế - Kỹ thuật, Bộ KH và Công nghệ; ông Nguyễn Văn Cường – Phó trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc – Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Chu Xuân Kiên - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Tổng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương; cùng đại diện các lãnh đạo sở, ban, ngành; lãnh đạo Tập đoàn Sơn Hà và một số đơn vị như EVN Hanoi, BIDV, BIC…

Thúc đẩy làn sóng sử dụng năng lượng xanh

Ưu tiên sử dụng năng lượng xanh, năng lượng tái tạo đang là xu hướng không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam. Điều này càng quan trọng hơn, không chỉ trong vấn đề xây dựng chiến lược phát triển bền vững của xã hội, thân thiện với môi trường của toàn bộ nền kinh tế mà còn đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nguy cơ thiếu điện của Việt Nam vẫn đang hiện hữu.

Với nhận thức này, Tập đoàn Sơn Hà đã xác định, cung cấp các sản phẩm năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, trong đó trước mắt là sản phẩm điện áp mái Free Solar - một chiến lược quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn thời gian tới.

Tập đoàn Sơn Hà chính thức ra mắt điện mặt trời áp mái FreeSolar.

Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà cho rằng thông qua sự đầu tư mạnh mẽ của doanh nghiệp vào ngành Năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời áp mái nói riêng trong thời gian tới sẽ làm giảm sức ép lên lưới điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp thêm những lựa chọn tối ưu về điện năng cho khối doanh nghiệp và nhân dân; đồng thời góp phần thúc đẩy làn sóng phát triển xanh hiện nay.

Về định hướng sản phẩm, đại diện Tập đoàn Sơn Hà cho biết, với mục tiêu kinh doanh bền vững, Sơn Hà không chỉ đặt mục tiêu thúc đẩy kinh doanh dựa trên ưu điểm thân thiện với môi trường, dựa trên xu hướng sử dụng sản phẩm năng lượng xanh, năng lượng tái tạo; mà còn dựa trên yếu tố bài toán kinh tế.

Theo đó, khách hàng sử dụng sản phẩm năng lượng mặt trời áp mái sẽ không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn đạt được hiệu quả tài chính vượt trội về lâu dài. “Với sản phẩm này, chỉ sau vài năm, người tiêu dùng đã có thể hoàn vốn đầu tư và dùng điện thoải mái nhưng không lo về chi phí hàng tháng”, ông Sơn chia sẻ thêm.

Thêm một ưu điểm nổi trội của sản phẩm này, là các hộ gia đình hay doanh nghiệp…, tuỳ theo nhu cầu tiêu thụ, sẽ được Tập đoàn Sơn Hà tư vấn quy mô đầu tư và hỗ trợ lắp đặt, đồng hành cùng trong suốt quá trình sử dụng. Đây là yếu tố giúp mọi gia đình, doanh nghiệp có thể yên tâm đầu tư và sử dụng sản phẩm.

Hợp tác toàn diện, tăng sức cạnh tranh

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều thỏa thuận, ghi nhớ hợp tác về phát triển và cung cấp những giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ khách hàng giữa Tập đoàn Sơn Hà với các đối tác chiến lược đã diễn ra.

Theo đó, hướng tới mục tiêu cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao, Tập đoàn Sơn Hà đã ký kết với Qcell và Canadian là hai thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời; phát triển công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra các thiết bị có chất lượng vượt trội, năng suất cao.

Tập đoàn Sơn Hà ký kết với Ngân hàng BIDV nhằm tìm kiếm các giải pháp tài chính phù hợp cho khách hàng.

Về vấn đề tài chính cho gia đình, doanh nghiệp khi đầu tư sản phẩm này, Sơn Hà đã ký kết hợp tác với với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để cung cấp các gói hỗ trợ tài chính với nhiều chính sách linh hoạt và ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo kịp thời cung cấp nguồn vốn cho các khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái FreeSolar.

“Sở hữu mạng lưới hơn một ngàn định chế tài chính trong nước và quốc tế, BIDV tin tưởng sẽ mang lại những tiềm năng hợp tác to lớn cho Tập đoàn Sơn Hà và tháo gỡ những nút thắt tài chính cho khách hàng”, đại diện BIDV chia sẻ.

Đồng thời, với sự tham gia của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC), khách hàng sẽ được xóa bỏ những lo ngại về độ bền, hiệu suất... của sản phẩm. BIC sẽ cung cấp cho khách hàng các gói bảo hiểm sản lượng điện, gói cháy nổ… nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư. 

Tại sự kiện, Sơn Hà cũng “bắt tay” với Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, hướng đến mục tiêu phát triển một khu công nghệ xanh.

Khu Công nghệ cao Hoà Lạc là khu CNC đầu tiên của Việt Nam, đồng thời là một trong những dự án trọng điểm của Chính phủ Việt Nam với mục tiêu phát triển ngành CNC trờ thành mũi nhọn khoa học công nghệ trên toàn quốc, đồng thời lan toả, thúc đẩy tiềm lực khoa học công nghệ của các địa phương. Hiện tại, Khu CNC Hoà Lạc đang bước vào giai đoạn bứt phá trong việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư, đảm bảo các yếu tố về công nghệ, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. 

Tập đoàn Sơn Hà đặt nền móng phát triển điện mặt trời áp mái tại Khu CNC Hoà Lạc.

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hoà Lạc - Bộ KH&CN cho biết: “Phù hợp với chủ trương phát triển năng lượng tái tạo của quốc gia, việc ứng dụng các giải pháp năng lượng sạch trong việc vận hành và sản xuất tại Khu CNC Hoà Lạc là cần thiết. Do vậy, việc ký kết hợp tác phát triển giữa Ban quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc và Tập đoàn Sơn Hà sẽ giúp giải quyết bài toán về năng lượng sạch trong tăng trưởng bền vững, đồng thời góp phần lan toả xu hướng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong sản xuất công nghiệp trên toàn quốc”. 

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó TGĐ Tập đoàn Sơn Hà phát biểu tại sự kiện.

Thời gian qua, nhiều giải pháp đồng bộ được Sơn Hà áp dụng, trong đó có việc nghiên cứu phát triển sản phẩm; xúc tiến ký kết hợp tác với các thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế như Tập đoàn WEGEN (Đức), EVN Hanoi…

Thông qua sự hợp tác này, khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái FreeSolar sẽ được EVN hỗ trợ lắp đặt, nghiệm thu, đấu nối công tơ hai chiều; đồng thời được hòa vào mạng lưới điện quốc gia và bán lại cho EVN với mức giá hấp dẫn. 

Phát biểu tự sự kiện, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà bày tỏ sự vui mừng trước thoả thuận hợp tác chiến lược giữa các bên, ông cho rằng đây đây không chỉ là tiền đề để mở ra nhiều triển vọng hợp tác bền vững trong tương lai, mà còn là nền tảng để điện mặt trời áp mái của Sơn Hà trở thành một sản phẩm có sức cạnh tranh lớn trên thị trường./.

Bài liên quan
 • Sơn Hà tập trung chuyên sâu vào năng lượng sạch
  (TN&MT) – Chiều 7/11 tại Hà Nội, Công ty cổ phần phát triển năng lượng Sơn Hà tổ chức Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu của Công ty nhằm gặp gỡ các nhà đầu tư và giới thiệu các sản phẩm mới, kế hoạch triển khai các dự án của công ty, qua đó giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về tình hình hoạt động cũng như phương hướng phát triển của công ty.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
 • PVEP - Hành trình 35 năm kiếm tìm tài nguyên trên biển
  Hướng đến mục tiêu trở thành công ty dầu khí quốc tế chuyên nghiệp nằm trong nhóm dẫn đầu khu vực, với năng lực hoạt động toàn cầu, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn ở tư thế sẵn sàng đổi mới, vượt qua các thử thách trong hành trình 35 năm xây dựng và phát triển.
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO