Tập đoàn Hanaka chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Quyết Thắng | 07/04/2020, 10:38

(TN&MT) - Chiều ngày 06/4 tại Hải Dương, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh cùng Tập đoàn Hanaka đã tổ chức chuyến trao tặng các thiết bị y tế trị giá khoảng 800 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương và một số đơn vị trên địa bàn tỉnh nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19.     

Tham dự buổi tiếp nhận ủng hộ có ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương; đại diện UBND – UBMTTQ tỉnh Hải Dương, UBND thành phố Chí Linh, UBND thành phố Hải Dương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận. 

Các trang, thiết bị y tế của Tập đoàn Hanaka hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương.

Về phía Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh có ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanaka, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh của cả nước nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng, Tập đoàn Hanaka đã quyết định dành một phần nguồn kinh phí trong công tác an sinh xã hội để ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm thiểu lây lan và ngăn chặn dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái (giữa) chứng kiến lễ tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Hanaka.

Tổng giá trị thiết bị được trao tặng là khoảng 800 triệu đồng, gồm 6 buồng khử khuẩn công nghệ nano, 25.000 khẩu trang y tế, 500 bộ quần áo bảo hộ y tế và 10 can dung dịch sát khuẩn. Các trang, thiết bị y tế này sẽ được chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, các cơ sở cách ly tập trung, Công an tỉnh và 2 thành phố trực thuộc tỉnh là TP. Hải Dương và TP. Chí Linh.   

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka Mẫn Ngọc Anh cho biết, trong bối cảnh Hanaka cũng như nhiều doanh nghiệp khác trên cả nước đang gặp không ít khó khăn vì phải chịu tác động từ dịch Covid-19, Hanaka đã nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tái cấu trúc toàn bộ hệ thống quản trị nhằm ứng phó, thích nghi với tình hình dịch bệnh, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, hiệu quả, không bị gián đoạn nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đặt ra trong năm.

Dù gặp khó khăn nhưng với trách nhiệm xã hội của mình, Tập đoàn Hanaka mong muốn được chia sẻ, đồng hành với tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Đại tá Lê Ngọc Châu - Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đại diện Công an tỉnh tiếp nhận buồng khử khuẩn nano do Tập đoàn Hanaka trao tặng.

Tập đoàn Hanaka trao tặng thiết bị y tế tại Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương.

Chủ tịch Tập đoàn Hanaka Mẫn Ngọc Anh hy vọng, sự đóng góp này của Tập đoàn sẽ hỗ trợ kịp thời cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu, các chiến sỹ công an, những người đang bị cách ly có thêm trang, thiết bị y tế cần thiết, qua đó góp phần cùng tỉnh Hải Dương từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ rất kịp thời, thiết thực và ý nghĩa của Tập đoàn Hanaka. Trong thời gian tới, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Dương Thái mong muốn Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn Hanaka sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh Hải Dương để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 nói riêng, chung tay vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, cộng đồng nói chung./.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện “công sở không khói thuốc”
  (TN&MT) - Sau khi Bộ TN&MT ban hành Quyết định số 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024, Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Tài nguyên và Môi trường là đơn vị trực thuộc Bộ đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, tạo dựng môi trường “công sở không khói thuốc”.
 • Tiền lương đóng BHXH hơn 5,7 triệu/tháng, doanh nghiệp chậm đóng tiếp tục tăng
  Trong năm 2022, tiền lương bình quân làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc của người lao động hơn 5,7 triệu đồng/tháng; chậm đóng BHXH tiếp tục tăng, trong đó chủ yếu diễn ra ở khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh.
 • BHXH tự nguyện: Nhiều lợi ích, thủ tục tham gia nhanh chóng
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện có giá trị nhân văn, ưu việt và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tham gia.
 • Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030 nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, tỷ lệ tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá nhằm giảm bệnh tật và tử vong do sử dụng các sản phẩm thuốc lá gây ra.
 • Bộ TN&MT: Xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp, không khói thuốc lá
  (TN&MT) - Thời gian qua, Công đoàn Bộ TN&MT đã triển khai phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong cán bộ, công chức, viên chức và lao động, trong đó có xây dựng môi trường không khói thuốc lá nơi làm việc. Xung quanh vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc phỏng vấn ông Dương Trung Thành - Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT.
 • Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới
  (TN&MT) - Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.
 • Vinamilk tiếp sức nhà vô địch nhí bứt phá tại Robotacon WRO 2023
  (TN&MT) - Chung kết “Robotacon WRO 2023” với sự đồng hành của Vinamilk đã tìm ra các nhà vô địch giành tấm vé thẳng tiến tới bảng đấu quốc tế tại Panama.
 • Đề xuất tham gia BHXH tự nguyện được hưởng chế độ thai sản
  Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho rằng, việc bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm tăng tính hấp dẫn của chính sách này, thu hút người dân (đặc biệt là nhóm lao động trẻ tuổi) tham gia.
 • Muôn hình vạn trạng "chiêu thức" trục lợi Quỹ BHYT
  Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) bị trục lợi bằng nhiều hình thức, muôn hình vạn trạng, như một người sử dụng thẻ BHYT đi khám chữa bệnh (KCB) nhiều lần; nhiều người mượn thẻ BHYT của người khác đi KCB…, ông Dương Tuấn Đức, Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết.
 • Thiết lập kịch bản phát triển người tham gia BHXH hiệu quả
  Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu sớm hoàn thiện kịch bản phát triển người tham gia BHXH phù hợp với tình hình chung của từng địa phương, qua đó có kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể.
 • Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024
  (TN&MT)- Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023-2024 nhằm tăng cường việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và nhân rộng mô hình “công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Cần khung pháp lý đầy đủ để quản lý thuốc lá thế hệ mới
  (TN&MT) - Tại Tọa đàm “Khung khổ pháp lý để quản lý thuốc lá thế hệ mới” vừa diễn ra, đại diện cơ quan quản lý và các chuyên gia nhìn nhận, sự xuất hiện của thuốc lá thế hệ mới, chủ yếu là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng trong thơi gian qua đã thay đổi cục diện thị trường thuốc lá tại Việt Nam. Tất các sản phẩm này đều là sản phẩm nhập lậu hoặc xách tay do thiếu khung pháp lý để kiểm soát.
 • Intracom Group: Đưa “bệnh viện di động” lên non cao
  (TN&MT) - Đưa đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, hệ thống trang thiết bị và thuốc điều trị lên vùng cao, nhằm giải quyết khó khăn về đi lại và chi phí cho bà con, chính là ý nghĩa của Hành trình nâng niu từng sự sống do Intracom Group thực hiện vào ngày 26/8.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO