Tập đoàn Điện lực Việt Nam - Báo TN&MT: Đẩy mạnh hợp tác truyền thông về bảo vệ môi trường

Lê Hằng - Việt Hùng | 12/04/2021, 20:01

(TN&MT) - Chiều 12/4 tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với Ban Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về phối hợp tuyên truyền trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng hợp lý hiệu quả tài nguyên… thuộc các lĩnh vực hoạt động, sản xuất kinh doanh của EVN.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, EVN luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường. Trong ảnh: Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cùng lãnh đạo EVN trồng cây tại Thủy điện Sơn La hưởng ứng chương trình 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng phát động. Ảnh: Việt Hùng

Chủ trì buổi làm việc về phía Lãnh đạo EVN có ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Trịnh Mai Phương - Trưởng Ban Truyền thông và đại diện một số đơn vị thuộc Tập đoàn EVN. Về phía Báo TN&MT có ông Hoàng Mạnh Hà - Tổng Biên tập, bà Lê Thị Hằng - Trưởng Phòng Kinh tế và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Báo TN&MT.

Thông tin với Ban Biên tập Báo TN&MT, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn EVN Võ Quang Lâm cho biết: EVN hiện có 3 tổng công ty phát điện (GENCO 1, 2, 3) thuộc lĩnh vực sản xuất điện năng, 5 tổng công ty điện lực kinh doanh điện năng đến khách hàng là Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Nam, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP. HCM.

Quang cảnh buổi làm việc chiều 12/4 của đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với Ban Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Trung Dũng

Lĩnh vực truyền tải điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam hiện nay là Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).

Về định hướng trong tương lai, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn EVN Võ Quang Lâm nhấn mạnh, EVN sẽ phát triển thành Tập đoàn kinh tế mạnh, kinh doanh bền vững, hiệu quả và có lãi; bảo toàn và phát triển vốn chủ sở hữu nhà nước đầu tư tại EVN và vốn của EVN đầu tư vào các doanh nghiệp khác…

“Trong định hướng phát triển này, EVN rất mong muốn các cơ quan báo chí truyền thông nói chung và đặc biệt là Báo TN&MT nói riêng - với đặc trưng, thế mạnh của mình sẽ truyền tải những thông điệp về bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng hợp lý hiệu quả tài nguyên… trong các lĩnh vực mà EVN quản lý, vận hành trong thời gian tới” - ông Võ Quang Lâm nói.

Đồng quan điểm với Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm, ông Hoàng Mạnh Hà - Tổng Biên tập Báo TN&MT cho biết: Báo TN&MT rất ấn tượng với những kết quả tăng trưởng của EVN trong năm vừa qua, một năm mà nền kinh tế đất nước nói chung và EVN nói riêng đã chịu nhiều tổn thất do thiên tai bất thường dồn dập và đặc biệt là do đại dịch Covid-19 gây ra.

Nét đẹp trong lao động của người thợ EVN

Theo Tổng Biên tập Hoàng Mạnh Hà, để thông điệp về định hướng phát triển bền vững của EVN lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng, nhất là những thông tin về sử dụng bền vững hiệu quả tài nguyên, thông điệp về bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu…những vấn đề mà dư luận xã hội đang quan tâm, rất cần sự đồng hành, hợp tác sâu rộng, toàn diện của cả hai bên trong lĩnh vực truyền thông.

“Ban Biên tập và đội ngũ phóng viên Báo TN&MT trên khắp mọi miền của Tổ quốc luôn sẵn sàng hợp tác, chia sẻ thông tin với EVN. Khi phóng viên hiểu và đồng cảm được với những suy tư, trăn trở, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động của EVN trên khắp mọi công trường, nhà máy, đường dây truyền tải… thì chắc chắn sẽ có những tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở cuộc sống, nhằm thông tin một cách nhanh, chính xác, hiệu quả nhất đến với độc giả cả nước” - ông Hoàng Mạnh Hà nói.

Bên cạnh những nội dung mà hai bên cùng quan tâm liên quan đến các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN, ông Hoàng Mạnh Hà và ông Võ Quang Lâm đã trao đổi thông tin và bày tỏ sự quan tâm đến cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” do Báo TN&MT và Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ TN&MT) đồng chủ trì tổ chức.

Phó Tổng Giám đốc Võ Quang Lâm khẳng định, ngay từ khi phát động cuộc thi (tháng 9/2020) tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, EVN đã cử đơn vị thành viên của mình tham gia và đồng hành với Ban tổ chức. Ông Lâm cũng cho biết, lãnh đạo Tập đoàn EVN sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành với Ban Tổ chức cuộc thi trong thời gian tới.

Đặc biệt, lãnh đạo EVN cũng khẳng định sẽ phát động, kêu gọi tập thể cán bộ, kỹ sư, người lao động của EVN trên mọi miền đất nước nhất là trên những nhà máy, công trình, đường dây ở các khu vực ven biển viết bài dự thi phản ánh những công việc thường xuyên, bình dị, hàng ngày của mình để gửi đến Ban Tổ chức cuộc thi “Cùng giữ màu xanh của biển”.

Ngoài ra, Lãnh đạo Báo Tài nguyên và Môi trường cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng bàn bạc cụ thể, định hướng và giao cho các đơn vị chức năng của mình thúc đẩy một số nội dung hợp tác truyền thông quan trọng mà hai bên cùng quan tâm.

“Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”
Đó là chủ đề năm 2021 của EVN, với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh lộ trình ứng dụng khoa học công nghệ trong các hoạt động của Tập đoàn; tích hợp công nghệ kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp với quá trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Qua đó, gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng.
Phấn đấu đến hết năm 2022, EVN cơ bản chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.
Đến năm 2025: EVN hoàn thành chuyển đổi thành doanh nghiệp số
Phấn đấu đến năm 2025 trở đi nằm trong nhóm các nước ASEAN-3 về dịch vụ khách hàng và duy trì vị trí này trong suốt giai đoạn đến 2045.
Về tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường: EVN phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu tiết kiệm điện tối thiểu 2% (điện năng so với cùng kỳ năm trước) ở giai đoạn 2020 - 2025.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đà Nẵng: Chống ngập vẫn chưa hiệu quả
Sau trận ngập lịch sử xảy ra vào tháng 10/2022 gây thiệt hại lớn, Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt các giải pháp để giải quyết tình trạng ngập úng. Tuy nhiên, qua vài trận mưa đầu mùa với lưu lượng lớn trong thời gian ngắn vẫn khiến một số tuyến đường nội đô của TP Đà Nẵng ngập cục bộ.
Đừng bỏ lỡ
 • Dự báo thời tiết ngày 3/10: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).
 • Quảng Ninh: Chuyển đổi cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra theo chiều hướng ngày càng cực đoan, gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.
 • Chủ động ứng phó với bão KOINU ở vùng biển phía Đông Bắc Philippin
  (TN&MT) - Sáng 3/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 3688/VPTT về việc chủ động ứng phó với bão KOINU ở vùng biển phía Đông Bắc của Philippin.
 • Hậu Giang: Tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang luôn được các cấp, các ngành, người dân quan tâm triển khai thực hiện, góp phần hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng ổn định, bền vững.
 • Lai Châu: Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, các cấp, các ngành và địa phương, tỉnh Lai Châu đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường. Qua đó, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ.
 • Người dân Cẩm Lệ chung tay xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường
  (TN&MT) - Cẩm Lệ là quận vùng ven của Đà Nẵng nhưng những năm qua, địa phương luôn nỗ lực, quyết tâm cao để xây dựng quận xanh - sạch - đẹp, chung tay đưa Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường.
 • Ngành KTTV liên tục hiện đại hóa phục vụ cảnh báo sớm thiên tai
  (TN&MT) - Với truyền thống 78 năm xây dựng và phát triển, Ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam đã hoàn thiện thể chế chính sách, tăng cường năng lực quản lý nhà nước về lĩnh vực KTTV, tập trung đẩy mạnh việc xây dựng chính sách, pháp chế trong công tác điều tra cơ bản, dự báo phục vụ cộng đồng, thông tin lưu trữ tư liệu, giám sát biến đổi khí hậu, đặc biệt ngành liên tục đổi mới, hiện đại hóa công nghệ phục vụ cảnh báo sớm thiên tai.
 • Khẩn trương khắc phục sự cố cát đỏ gây ngập đường và nhà dân ở Phan Thiết
  Đến 10 giờ ngày 2/10, các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố cát tràn xảy ra tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết. Nhiều phương tiện, xe máy múc đã được huy động đến hiện trường để xử lý lớp cát trên mặt đường và hỗ trợ người dân.
 • Khánh Hòa: Chuyện về những người “biến” bãi rác trên đảo thành điểm du lịch
  Đảo Điệp Sơn thuộc Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km. Nơi đây gồm có 3 đảo nhỏ là Hòn Bịp, Hòn Giữa, Hòn Đuốc. Điệp Sơn gây ấn tượng với du khách từ cái nhìn đầu tiên bằng vẻ hoang sơ thơ mộng, cùng với những điểm sống ảo độc nhất vô nhị như con đường cát đi bộ giữa biển có 1-0-2 dài gần 1vkm, nối liền các đảo với nhau. Du khách có thể dễ dàng đi bộ từ đảo này tới đảo khác và tranh thủ có thêm những thước ảnh sống động giữa biển xanh mênh mông. Chính vì điều đó, du lịch Điệp Sơn đã trở thành điểm đến được đông đảo mọi người truyền tai nhau.
 • Tân Hiệp Phát giảm 78.000 tấn rác thải nhựa trong gần 10 năm qua
  (TN&MT) - Đó là thông tin đáng chú ý được ông David Riddle, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đưa ra tại Lễ ra mắt cuốn sách “Kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong” tổ chức tại Hà Nội vừa qua.
 • Dự báo thời tiết ngày 2/10: Mưa rào và dông tại khu vực phía Nam và Tây Nguyên
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày và đêm 2/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).
 • Mưa lớn kết hợp triều cường, Thành phố Hồ Chí Minh ngập nặng
  Chiều tối 1/10, Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO