Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia hành trình về nguồn tại Hà Giang

PV | 19/12/2021, 14:37

(TN&MT) - Vừa qua, đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tới dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia huyện Vị Xuyên và Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468 thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).

Đây là chương trình nằm trong chưỗi hoạt động tại Lễ ra quân "Tình nguyện mùa Đông năm 2021" và "Xuân tình nguyện 2022" do Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức.

Đoàn công tác thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Vị Xuyên

Dưới đài Tổ quốc ghi công uy nghi, linh thiêng, trước hương linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn công tác đã thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Đây không chỉ là nơi yên nghỉ của hơn 1.800 anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên cương cực Bắc Tổ quốc từ năm 1979 đến năm 1988, mà còn là nơi tôn vinh, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập dân tộc và khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam.

Lãnh đạo Petrovietnam thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Vị Xuyên

Đã hơn 40 năm trôi qua, trong trái tim những người đồng chí, đồng đội, đồng bào vẫn chứa chan một niềm tin mãnh liệt: “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”. Máu của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng, da thịt của các anh đã hòa vào đất, đá biên cương để mảnh đất nơi đây mãi xanh tươi và trường tồn cùng đất nước.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên, nằm trên cao điểm 468, thuộc thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên - nơi được coi như "chốn hội quân" của những người lính Vị Xuyên.

Đoàn công tác thắp hương và làm lễ tưởng nhớ những anh hùng, liệt sĩ tại Đài hương 468

Đầu tháng 2/2021, những người làm Dầu khí đã thực hiện một hành trình dài 3.313km từ mũi Cà Mau đến Hà Giang - tỉnh cực Bắc của Tổ quốc. Tại đền thờ các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468 thôn Nậm Ngặt (xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) - nơi được coi như "chốn hội quân" của những người lính Vị Xuyên những người làm Dầu khí cũng dâng lên đài hương một lá cờ đặc biệt. Đó là lá cờ được đem về từ cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh, nơi được Tổ chức Kỷ lục Vietkings công nhận là "nơi chào cờ xa đất liền nhất Việt Nam". Lá cờ được dâng lên những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh ở biên giới phía Bắc với niềm biết ơn rằng, nhờ các anh mà non sông bờ cõi của đất nước được nối liền một dải, để cờ Tổ quốc được tung bay từ biên giới phía Bắc đến tận thềm lục địa phía Nam.

Các đại biểu tham quan lá cờ được đem về từ cụm giàn Hải Thạch - Mộc Tinh được trưng bày tại đền thờ các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468

Chia sẻ cảm tưởng, Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến bồi hồi: “Hôm nay, đoàn công tác chúng tôi thật xúc động được thắp nén hương thơm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, đền thờ các Anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên tại điểm cao 468. Chúng tôi vô cùng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do cho Tổ quốc. Chúng tôi nguyện tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, mãi đi theo con đường Đảng, Bác Hồ lựa chọn, đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống của những người đi tim lửa, xây dựng và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Bài liên quan
  • Petrovietnam được tôn vinh "Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam"
    (TN&MT) - Ngày 5/12, tại Diễn đàn quốc gia thường niên Văn hóa với doanh nghiệp năm 2021 với chủ đề "Tiếp biến văn hóa - Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế", Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã được tôn vinh là 1 trong số 10 "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam".

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO