Tập đoàn Bitexco chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19

Quyết Thắng | 19/04/2020, 19:47

(TN&MT) - Trong 2 ngày 19 - 20/4/2020, tại Trung tâm Thương mại The Garden Hà Nội diễn ra Chương trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương - Chung tay đẩy lùi Covid-19” do Tập đoàn Bitexco tổ chức. 

Chương trình dự kiến trao tặng hơn 2.000 phần quà trực tiếp tới tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các phường thuộc Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng như những người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn tiếp thêm nghị lực cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19. Phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm (dầu ăn, trứng, mỳ tôm,..) do Bitexco mua từ các nhà cung cấp, góp phần hỗ trợ giải cứu nông dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch.

Nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân theo tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg, Ban tổ chức đã phối hợp với địa phương, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tổ chức; bố trí khu vực giãn cách 2m, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, nước uống và quạt tạo không khí thông thoáng cho tất cả người dân khi nhận quà.

Tập đoàn Bitexco trao tặng các phần quà trực tiếp tới tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 
 

Công tác tổ chức luôn đảm bảo tuân thủ đúng tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân.

Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa của phong trào “Người Bitexco chia sẻ và lan tỏa yêu thương” trong năm 2020, được toàn thể các cán bộ, nhân viên của tập đoàn Bitexco và các đơn vị thành viên nhiệt tình tham gia, hưởng ứng. Tiếp ngay sau sự kiện tại The Garden, chương trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” sẽ tặng 5000 khẩu trang y tế và 500 phần quà ý nghĩa tới 400 hộ dân xã Dũng Tiến (huyện Thường Tín, Hà Nội) vừa bị cách ly; 2000 suất quà cho toàn bộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì cũng như tiếp tục hỗ trợ hàng ngàn hộ dân ở một số địa phương khác đang chịu nhiều khó khăn do dịch bệnh; tặng 10.000 khẩu trang cho 2 khu vực cách ly của Hà Nội tại quận Hoàng Mai và Nam Từ Liêm.

Đồng thời, Bitexco cũng sẽ gửi hàng ngàn món quà tri ân tới các công nhân, người lao động đang trực tiếp làm việc tại các dự án thuộc hệ sinh thái của Bitexco như: The Manor Central Park, Khu đô thị The Manor Hà Nội và TTTM The Garden…

Người Bitexco chia sẻ và lan tỏa yêu thương: Chung tay đẩy lùi Covid – 19 để không ai bỏ lại phía sau.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19” và chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bitexco cũng nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh Covid-19 - hoạt động tích cực ở các dự án, kịp thời ứng phó dịch bệnh khi có tình huống khẩn cấp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại The Garden (thành viên Tập đoàn Bitexco) chia sẻ: “Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, toàn thể cán bộ, nhân viên Bitexco hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình đã tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Ngay từ khi bắt đầu dịch, Tập đoàn Bitexco đã ủng hộ 15 tỷ đồng cho TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Bộ Y tế ủng hộ tuyến đầu chống dịch cũng như miễn giảm hàng chục tỷ đồng phí thuê mặt bằng cho khách thuê TTTM tại các dự án để hỗ trợ đối tác vượt qua giai đoạn khó khăn. Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn góp phần chia sẻ và lan tỏa những thông điệp yêu thương, có trách nhiệm tới cộng đồng. Trong suốt thời kỳ dịch bệnh toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bitexco đã đồng hành cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, hỗ trợ các đối tác tốt nhất để phục hồi sản xuất, kinh doanh, đồng thời đảm bảo dịch vụ, an toàn cho cư dân, khách hàng và người lao động."

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (người đứng bên trái), Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Đầu tư & Thương mại The Garden trao tặng quà cho đại diện UBMTTQ Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

"Hy vọng tinh thần đó sẽ ngày càng được lan tỏa và được nhân rộng trong cộng đồng, và mong rằng tất cả người dân cùng Chính phủ, Thành phố và các địa phương đoàn kết chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất” - Bà Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Năm 2020, Tập đoàn Bitexco đánh dấu 35 năm chặng đường xây dựng và phát triển. Với mỗi dự án mà Bitexco đầu tư, Tập đoàn luôn chú trọng đến việc giải quyết những vấn đề an sinh xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người dân ở khắp mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa. Với sứ mệnh sẵn sàng là doanh nghiệp đi đầu trong công cuộc đổi mới của nền kinh tế, đồng thời đóng góp cho sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam, Bitexco đã góp phần không nhỏ làm thay đổi diện mạo và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, chú trọng phát triển bền vững, đề cao trách nhiệm xã hội, Bitexco đã và sẽ tích cực chung tay góp sức trong các hoạt động cộng đồng và từ thiện, với tinh thần “Sẻ chia và lan tỏa yêu thương”- đầy ắp tinh thần tương thân tương ái từ trái tim của mỗi con người Bitexco./.

Bài liên quan
 • Sức hút của bất động sản phía Tây Nam Thủ đô
  (TN&MT) - Là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng của Thủ đô Hà Nội - với vị trí tâm điểm, các trục giao thông huyết mạch và hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khu vực phía Tây Nam Hà Nội đang tạo nên sức hút không ngừng cho thị trường bất động sản (BĐS) tại đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, biên tập viên các báo, đài Trung ương và địa phương.
 • Yên Bái: 93% người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh
  (TN&MT) - Đến hết năm 2022 dân số nông thôn trên địa bàn tỉnh Yên Bái được tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh khoảng trên 600.000 người, đạt tỷ lệ 93%.
 • Quảng Trị: Tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng vừa ký ban hành Công văn số 2192/UBND-KT ngày 12/5/2023 gửi các Sở: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở y tế về việc tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế trên địa bàn tỉnh.
 • Mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine tiêm chủng mở rộng
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 183/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc đấu thầu mua sắm thuốc tại Bộ Y tế và các địa phương.
 • Cơ chế khám chữa bệnh BHYT linh hoạt, bảo đảm quyền lợi người bệnh
  Chiều 16/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, đại diện UBND TP. Hà Nội, TPHCM… về hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định).
 • Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam từ bữa sáng đủ chất
  (TN&MT) - Ngày 26/4, trước thực trạng hầu hết trẻ em Việt Nam được ăn sáng nhưng khẩu phần ăn của trẻ chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã tiên phong đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia mang đến giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho bữa sáng của trẻ cũng như nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho học sinh tại Hội thảo Chuyên đề “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam”.
 • Kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
 • Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh
  (TN&MT) - Vừa qua, tại huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã chính thức khởi động Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2023, năm thứ 16 của chương trình này. Năm 2023, Vinamilk và Quỹ sữa tiếp tục hỗ trợ gần 17.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được uống sữa với hơn 1,5 triệu hộp sữa có giá trị tương đương 10 tỷ đồng. Sự kiện có sự tham dự của Đoàn nữ đại biểu Quốc Hội khóa XV, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk.
 • Điện Biên: Hai nạn nhân bị bỏng do tập tục đốt nương
  (TN&MT) - Từ đầu mùa khô năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ít nhất 4 vụ cháy rừng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ cháy rừng này là do người dân đốt nương làm rẫy. Tập quán đốt nương đã và đang gây ra nhiều hệ lụy, trong đó có cả tai nạn thương tâm đã xảy ra.
 • Căn bệnh khiến gần 22.000 chị em Việt Nam mắc mỗi năm: Chuyên gia khuyến cáo gì?
  Các chuyên gia ung thư nhấn mạnh ung thư vú là căn bệnh có tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 90% được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp; Trình độ chẩn đoán sớm và điều trị ung thư vú ở Việt Nam đang tiệm cận với các quốc gia có nền y học phát triển...
 • Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị “tuýt còi”
  (TN&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Việt Nam chung tay hành động chấm dứt bệnh lao
  Vừa qua, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Chương trình chống lao Quốc gia đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao. Chống lao năm 2023 với chủ đề "Việt Nam chiến thắng bệnh lao".
 • Đà Nẵng: Thúc đẩy giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến cuộc sống phát triển bền vững
  TP. Đà Nẵng đang phải đối mặt với tình trạng rác thải nhựa ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống và hệ sinh thái. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Đà Nẵng đã thông qua nhiều chương trình, dự án thúc đẩy hoạt động phân loại, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO