Tập đoàn An Lạc: 20 năm kiên định theo đuổi ước mơ kiến tạo bất động sản bền vững

Ngọc Anh | 15/04/2022, 10:44

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, với tầm nhìn chiến lược và tâm huyết kiến tạo không gian sống mơ ước cho người dân Thủ đô, Tập đoàn An Lạc ngày càng khẳng định uy tín và niềm tin với khách hàng, trở thành một chủ đầu tư đi đầu phát triển các dự án BĐS bền vững, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Bất động sản bền vững: xu hướng tất yếu của thị trường

Khoảng thời gian đại dịch vừa qua là một giai đoạn khó khăn chưa từng có với thị trường bất động sản nói chung và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản nói riêng. Khó khăn này khiến các nhà phát triển bất động sản phải nhìn lại chiến lược phát triển của mình, tìm hướng đi đúng đắn trước biến động thị trường. Giới chuyên gia nhận định, trong một tương lai bất định và nhiều rủi ro về sức khỏe thì phát triển bền vững sẽ luôn là xu hướng tất yếu mà thị trường bất động sản hướng tới.

Về phía người tiêu dùng, theo khảo sát năm 2021 của Viện nghiên cứu Giá trị doanh nghiệp thuộc IBM đối với 14.000 người/ 9 quốc gia: 90% người được khảo sát trả lời rằng đại dịch đã làm thay đổi nhận thức của họ về tiêu dùng bền vững. Đặc biệt có tới 55% người sẵn sàng chi trả cao hơn để mua sản phẩm từ thương hiệu bền vững, có ảnh hưởng tích cực đến xã hội và môi trường.

Để thích ứng với tình hình trên, nhiều nhà phát triển bất động sản, nhà đầu tư trong quá trình xây dựng và phát triển dự án mới đều đem đến lời hứa phát triển bất động sản bền vững. Nhưng bền vững là gì và yếu tố nào định hình nên tính chất bền vững của một bất động sản?

Yếu tố tiên quyết đầu tiên của bất động sản bền vững chính sự đầu tư nguồn lực vào hệ giá trị thực thay vì chạy theo những biến thiên của thị trường. Những giá trị thực này đến từ môi trường sống kết nối,không gian sống xanh - trong lành, an ninh, cộng đồng cư dân tinh hoa, tiện ích chất lương cao phục vụ tốt cho cuộc sống, từ đó cấu thành nên giá trị bất động sản.
Thứ hai, bất động sản chỉ phát triển bền vững khi sản phẩm gắn với mục tiêu tổng thể về kinh tế xã hội tại khu vực, góp phần phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Ngược lại, kinh tế và xã hội phát triển văn minh cũng sẽ là động lực giúp nâng cao giá trị bất động sản.

Từ những biến động của thị trường và mong cầu của khách hàng, có thể thấy BĐS bền vững sẽ trở thành xu hướng phát triển tất yếu của BĐS trong tương lai. Cùng chung một tư duy phát triển đó, ngay từ những ngày đầu tiên , chủ đầu tư An Lạc Group đã đặt ra sứ mệnh và luôn kiên định với mục tiêu “phát triển bất động sản bền vững” cùng cộng đồng.

Chủ đầu tư An Lạc Group với tư duy “Phát triển bất động sản bền vững” vì cộng đồng

Phát triển bất động sản bền vững vì... cộng đồng
Triết lý bền vững trong kinh doanh đã được thể hiện rõ trong hành trình 20 năm phát triển của Tập đoàn An Lạc. Các công trình bất động sản song hành cùng các dự án năng lượng bền vững in dấu sự tự hào có thể kể đến: Nhà máy năng lượng điện gió và mặt trời tại Bình Thuận (2019), Nhà máy thuỷ điện Nậm Pông Nghệ An (2013), Nhà máy thuỷ điện Za Hưng Quảng Nam (2009) - mang lại nguồn năng lượng đóng góp vào hệ thống phân phối chung của lưới điện quốc gia. 
Năm 2022, Tập đoàn An Lạc tiếp tục khẳng định vị thế của nhà phát triển BĐS bền vững với dự án khu đô thị bán khép kín 5 sao Anlac Green Symphony. Nằm tại tâm điểm kết nối phía Tây Hà Nội với quy mô 75ha, Anlac Green Symphony kiến tạo phong cách sống xanh cân bằng cho cư dân. Dự án là dấu mốc bền vững vàng son trên hành trình phát triển của tập đoàn, tập trung vào hệ giá trị thực “vị nhân sinh”, đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng.

Tại Anlac Green Symphony, chất sống bền vững của khu đô thị đã được chủ đầu tư An Lạc định hình rõ ràng ngay từ giai đoạn đầu hình thành thông qua việc xây dựng một môi trường sống đủ đầy hoàn thiện.

Khu đô thị Anlac Green Symphony sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông kết nối, quy hoạch bài bản. Hiện nay, tuyến đường Đại lộ Ánh Trăng xuyên tâm dự án, đường Vành đai 3.5, đường 70 đoạn qua dự án đã hoàn thiện, kết nối trực tiếp nội đô chỉ trong 10 – 15’ di chuyển. Sự bền vững của toàn khu đô thị còn được thể hiện ởhệ thống 40 tiện ích chất lượng cao bao gồm trường học liên cấp, trung tâm thương mại, 3 công viên xanh nội khu, quảng trường, hồ điều hoà…

Môi trường sống hoàn thiện – tiện nghi tại Anlac Green Symphony

Đặc biệt, chủ đầu tư đã ứng dụng công nghệ xử lý nước thải không gây mùi, tái sử dụng làm nước tưới cây xanh và công viên, hệ thống pin mặt trời lắp đặt tại các công trình công cộng nội khu. Từ đó, tận dụng được tối đa nguồn lực thiên nhiên, phát triểnđô thị hài hòa với môi trường.

Sự phát triển bền vững của Anlac Green Symphony còn thể hiện thông qua những đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của khu vực. Khu Tây thành phố với sự tập trung của hàng loạt cơ quan Bộ - Ban - Ngành chính phủ; hệ thống trường học trọng điểm quốc gia đã thu hút một lượng lớn cư dân thuộc tầng lớp tri thức, chuyên gia về sinh sống, tạo nên cộng đồng quốc tế sôi động. Sự xuất hiện của khu đô thị tích hợp Anlac Green Symphony tại tâm điểm kết nối phía Tây đã đáp ứng được nhu cầu an cư của cư dân đang học tập & làm việc tại khu vực. Đặc biệt, những sản phẩm tại dự án như Biệt thự thương mại, Shophouse... sẽ góp phần cung ứng cho thị trường những mô hình khai thác thương mại tiềm năng và vững bền.

Biệt thự Anlac Green Symphony – sản phẩm khai thác thương mại tiềm năng

Xây dựng môi trường sống chất lượng, gia tăng giá trị kinh tế cho cư dân và khu vực là mục tiêu mà An Lạc Group luôn hướng đến. 20 năm phát triển cùng tâm thế kiên định theo đuổi ước mơ BĐS bền vững, Tập đoàn An Lạc đang sẵn sàng đặt những cột mốc mới, tận lực phát triển Anlac Green Symphony trở thành khu đô thị vị nhân sinh bền vững tại phía Tây Hà Nội.

Bài liên quan
 • Anlac Green Symphony – Đô thị của những cư dân hạnh phúc
  (TN&MT) - Theo Giáo sư Jan Gehl – KTS, tác giả cuốn sách Đô thị vị nhân sinh – một đô thị đáng sống là đô thị được kiến tạo“vì sự phát triển của con người” thỏa mãn được hệ bốn tiêu chí cơ bản: an toàn, sống động, lành mạnh và bền vững. Được nhân rộng mô hình tại nhiều quốc gia phát triển, giờ đây đô thị vị nhân sinh đã trở thànhhình mẫu của đô thị hạnh phúc trên thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện
EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện, đặc biệt là việc thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các biện pháp về tiết kiệm điện; xây dựng các kịch bản điều hành cung ứng điện theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.
Đừng bỏ lỡ
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn về tình hình cung ứng điện
  Thực hiện Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới, Bộ Công Thương đã có các chỉ đạo khẩn yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung huy động hiệu quả mọi nguồn lực, chỉ đạo điều hành thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • Nông dân sản xuất xanh, an toàn từ Chương trình “Môi trường sạch - cuộc sống xanh”
  Ngày 6/6/2023, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức cộng đồng, giúp bảo vệ và giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp, Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp cùng Sở NN&PTNT TP. Cần Thơ và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Kiên Giang tổ chức Lễ phát động hoạt động trồng cây và Chương trình “Môi trường sạch - Cuộc sống xanh” - thu gom vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng tại TP. Cần Thơ và Kiên Giang.
 • Mệt mỏi vì bị ép giá, nhà đầu tư bất động sản “quay xe” chờ thị trường hồi phục
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư (NĐT) gặp khó khăn về dòng tiền đã rao bán mảnh đất đang sở hữu. Tuy nhiên, trong bối cảnh “mua dễ, bán khó” nhiều chủ đất mệt mỏi vì bị “ép giá”. Không ít chủ đất "cắn răng" thoát hàng với giá thấp hơn kỳ vọng, nhưng cũng có nhiều người vẫn cố cầm cự chờ thị trường BĐS phục hồi.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • Cấp điện gặp khó, Bộ Công Thương yêu cầu EVN nỗ lực trong vận hành hệ thống điện
  Trước tình hình cấp điện gặp nhiều khó khăn, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nỗ lực trong vận hành hệ thống điện, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hệ thống điện quốc gia phải được đảm bảo, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu thiết yếu của đời sống sản xuất.
 • SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022
  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” nằm trong hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022 - VOBA 2022).
 • Thị trường bất động sản đang tạo vùng đáy
  (TN&MT) - Sau gần 2 năm đóng băng, thị trường bất động sản (BĐS) đang ở thời điểm đáy và có những dấu hiệu hồi phục khi mặt bằng lãi suất có dấu hiệu hạ nhiệt sớm hơn dự kiến.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO