tạo sinh kế

Long Mỹ (Hậu Giang): Mô hình lâm ngư kết hợp giúp giảm nghèo bền vững
(TN&MT) - Trong thời gian qua, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang là một trong những địa phương luôn đi đầu trong công tác trồng và bảo vệ rừng, ứng phó với biến khí hậu; đồng thời, tạo sinh kế, cải thiện thu nhập cho người dân, góp phần giảm nghèo bền vững. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ.
 • Quảng Ninh: Phát huy lợi thế đất đai, tạo sinh kế thoát nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh có nhiều cách làm sáng tạo trong việc phát huy các nguồn lực, nhất là lợi thế về đất đai để phát triển sản xuất, gắn với giảm nghèo bền vững. Nhờ vậy, đến hết năm 2022, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong nước hoàn thành Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025.
 • Phát huy tiềm năng du lịch địa chất tạo sinh kế bền vững cho người dân
  (TN&MT) - Hầu hết các địa phương có tiềm năng du lịch địa chất tại Việt Nam như Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Bình, Ninh Bình, Lai Châu, Sơn La... đều là những địa phương nằm trong nhóm các tỉnh có mức thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao. Nếu biết tận dụng và phát huy những lợi thế về du lịch địa chất, các địa phương này sẽ phát triển hiệu quả du lịch, góp phần tạo sức bật cho nền kinh tế địa phương phát triển và hội nhập quốc tế, tạo sinh kế bền vững cho người dân.
 • Hành trình thoát nghèo của vùng đất biên giới Bình Liêu
  (TN&MT) - Từ một huyện biên giới nghèo của tỉnh Quảng Ninh, đến nay Bình Liêu đã có cuộc “lột xác” ngoạn mục làm thay đổi diện mạo nông thôn và đang bứt phá mạnh mẽ trong công cuộc phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
 • Hiệu quả bước đầu trong bảo vệ môi trường nông thôn ở Quảng Ninh
  (TN&MT) - Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, Quảng Ninh luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường ở khu vực nông thôn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân trên địa bàn.
 • Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước hồ thủy điện Ialy tạo sinh kế cho người dân
  (TN&MT) - Trải dài trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, hồ thủy điện Ialy không những phục vụ hiệu quả cho hoạt động khai thác thủy điện của Nhà máy thủy điện Ialy mà còn là nguồn cung cấp nước tưới tiêu cho nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển du lịch.
 • Dịch vụ môi trường rừng góp phần bảo vệ môi trường và tạo nguồn sinh kế cho người dân
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường. Đồng thời, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân thông qua việc nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng.
 • Khai thác lợi thế nguồn nước, nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà tạo sinh kế bền vững cho người dân
  (TN&MT) - Hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái với diện tích mặt nước trên 19.000ha, ngoài tiềm năng phát triển du lịch, hồ Thác Bà còn có trên 2.000 lồng nuôi cá, 815ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản; tổng sản lượng thủy sản đạt trên 7.500 tấn/năm. Nhờ phát triển thủy sản, đã có nhiều hộ dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Điện Biên: Tạo sinh kế cho người dân tham gia bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Thông qua việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã góp phần giúp người dân huyện Tuần Giáo (Điện Biên) nhận đất nhận rừng; góp phần quản lý bảo vệ rừng. Nhờ đó mà hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện đã có thêm khoản thu nhập, cải thiện đáng kể đời sống và có sự tác động tích cực đến ý thức bảo vệ rừng của người dân.
 • Sóc Trăng: Tập trung trồng rừng để ứng phó BĐKH, tạo sinh kế cho người dân
  (TN&MT) - Tỉnh Sóc Trăng đã và đang đẩy mạnh hoạt động trồng và phát triển diện tích rừng nói chung, rừng phòng hộ ven biển nói riêng nhằm năng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH); đồng thời, tạo sinh kế cho người dân dưới tán rừng. Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trần Trọng Khiêm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng.
 • Tạo sinh kế và động lực cho người dân cùng phát triển bền vững
  Tại buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Yoon Chul Ho, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị, trong chiến lược phát triển, Tập đoàn Charmvit cần tăng cường hơn nữa tạo sinh kế và động lực cho người dân.
 • Quảng Nam: Tạo sinh kế bền vững cho người dân ở lưu vực hồ chứa thuỷ điện
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định ban hành Chương trình sinh kế cho người dân lưu vực các hồ thuỷ điện trên địa bàn tỉnh đến năm 2025. Qua đó, tạo công ăn việc làm bền vững cho người dân miền núi, giảm việc tác động vào rừng đầu nguồn.
 • Đem “cần câu” cho đồng bào về quê từ vùng dịch
  (TN&MT) - “Đề án tạo sinh kế bền vững cho bà con trở về từ vùng dịch” ở huyện biên giới Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) đang thực sự tạo niềm tin và hy vọng mới cho bài toán tạo “sinh kế” cho đồng bào trở về quê hương từ vùng dịch trong suốt thời gian qua. Đây là một cách làm hay, kịp thời mà nhiều địa phương khác nên tham khảo, học tập.
 • Hậu Giang tạo sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Hỗ trợ vật nuôi, trang bị kiến thức thích ứng với biến đổi khí hậu là hiệu quả bước đầu từ Dự án giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật và phòng ngừa, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, do Tổ chức Liên minh Na Uy (NMA-V) tài trợ mang lại cho người dân.
 • Chính sách tín dụng xã hội: Hỗ trợ tạo sinh kế bền vững cho đồng bào vùng DTTS
  (TN&MT) - Hội đồng Dân tộc của Quốc hội vừa phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức phiên họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện chính sách xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và các nội dung triển khai chính sách tín dụng thực hiện Chương trình Mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.
 • Nâng sức chống chịu khí hậu và tạo sinh kế bền vững
  (TN&MT) - Dự kiến đến năm 2022, khi toàn bộ các tiểu dự án thuộc Dự án Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (MD- ICRSL) hoàn thành, khu vực này sẽ được tăng cường một cách đáng kể về khả năng thích ứng, chống chịu với biến đổi khí hậu vốn đang diễn ra phức tạp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO