tạo sinh kế cho người dân

Chuyên đề “Bảo vệ tài nguyên – môi trường trên rẻo cao Tây Bắc” - Bài 3: Giữ rừng tạo sinh kế cho người dân
Khu Bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu cách trung tâm huyện Văn Yên (Yên Bái) khoảng 30km. Khu bảo tồn vẫn giữ được hệ sinh thái rừng nguyên sinh với nhiều động, thực vật quý hiếm đã tạo điều kiện cho người dân địa phương phát triển du lịch cộng đồng.
 • Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước hồ thủy điện Ialy tạo sinh kế cho người dân
  (TN&MT) - Trải dài trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, hồ thủy điện Ialy không những phục vụ hiệu quả cho hoạt động khai thác thủy điện của Nhà máy thủy điện Ialy mà còn là nguồn cung cấp nước tưới tiêu cho nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển du lịch.
 • Điện Biên: Tạo sinh kế cho người dân tham gia bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Thông qua việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã góp phần giúp người dân huyện Tuần Giáo (Điện Biên) nhận đất nhận rừng; góp phần quản lý bảo vệ rừng. Nhờ đó mà hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện đã có thêm khoản thu nhập, cải thiện đáng kể đời sống và có sự tác động tích cực đến ý thức bảo vệ rừng của người dân.
 • Sóc Trăng: Tập trung trồng rừng để ứng phó BĐKH, tạo sinh kế cho người dân
  (TN&MT) - Tỉnh Sóc Trăng đã và đang đẩy mạnh hoạt động trồng và phát triển diện tích rừng nói chung, rừng phòng hộ ven biển nói riêng nhằm năng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH); đồng thời, tạo sinh kế cho người dân dưới tán rừng. Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trần Trọng Khiêm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng.
 • Tạo sinh kế cho người dân mới có thể giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Đất sản xuất, đất ở là điều kiện tiên quyết để tạo sinh kế cho người dân để có thể giảm nghèo bền vững. Phải hết sức quan tâm thực hiện chủ trương đến 2025 cần có đất ở, sản xuất và nước sinh hoạt cho người dân.
 • Đầu tư tái tạo rạn san hô tại vùng biển Cô Tô
  (TN&MT) - Vùng biển huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh được các nhà khoa học đánh giá là khu vực có mức độ đa dạng sinh học cao nhất so với các đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc Việt Nam. Nhằm nâng cao giá trị đa dạng sinh học của vùng biển, Quảng Ninh đã triển khai thực hiện dự án tái tạo các rạn san hô nhân tạo tại vùng biển Cô Tô.
 • Thủ tướng: Phải biến văn hóa trở thành di sản, tạo sinh kế cho người dân
  (Chinhphu.vn) – Cho rằng văn hóa dân gian là mã định danh để mỗi dân tộc hội nhập với thế giới mà vẫn định dạng được mình, Thủ tướng nêu rõ, “trong thời đại ngày nay, đáng sợ hơn cả mọi sự xâm lăng, đó là xâm lăng văn hóa, đó là mất gốc”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO