tao hanh lang phap ly

Tạo hành lang pháp lý thông thoáng cho sự phát triển của các tổ chức kinh tế hợp tác
(TN&MT) - Ngày 20/9, tiếp tục Chương trình Phiên họp chuyên đề Pháp luật tháng 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành nội dung phiên họp.
 • Xây dựng Luật Dầu khí (sửa đổi), tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho nhà đầu tư
  Bộ Công Thương đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) nhằm tăng cường hiệu quả, hiệu lực trong quản lý Nhà nước, loại bỏ rào cản, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho nhà đầu tư, góp phần cải thiện mức độ hấp dẫn của môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khí.
 • Góp ý để tạo hành lang pháp lý vững chắc cho hoạt động doanh nghiệp
  (TN&MT) - Tại Hội thảo, các doanh nghiệp đánh giá các quy định trong Dự thảo Nghị định bảo đảm tính đầy đủ, chi tiết, có tính khả thi; bảo đảm sự phù hợp với các văn bản pháp luật có liên quan như pháp luật về đầu tư, pháp luật về xây dựng, tài nguyên nước, khoáng sản, đất đai, thuế, phí… góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên, có một số nội dung cần bổ sung, sửa đổi để bám sát thực tiễn, tăng cao tính khả thi.
 • Bảo vệ môi trường - Từ bị động sang chủ động: Tạo hành lang pháp lý toàn diện, đồng bộ, thống nhất
  (TN&MT) - Môi trường từ lâu đã là lĩnh vực “nóng,” được xã hội quan tâm, điều này cũng gây “sức ép” không nhỏ đối với công tác quản lý. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực cao nhất trong công tác chỉ đạo và thực hiện, năm 2020 kết thúc một chặng đường, Tổng cục Môi trường đã về đích thành công.
 • Nâng cao hiệu quả đấu giá quyền khai thác khoáng sản
  (TN&MT) - Nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người có tài sản đấu giá, người tham gia đấu giá, người trúng đấu giá và các tổ chức, cá nhân có liên quan, Bộ TN&MT đã xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 22/2012/NĐ-CP về đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
 • Tạo hành lang pháp lý để phát triển năng lượng tái tạo trên biển
  (TN&MT) - Tại phiên thảo luận của Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 do Ban Kinh tế Trung ương và Chính phủ đồng chủ trì và chỉ đạo vừa diễn ra tại Hà Nội, trả lời các câu hỏi của một số đơn vị liên quan, ông Tạ Đình Thi, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam khẳng định, đơn vị đã và đang xây dựng các văn bản pháp luật phục vụ tốt nhất cho việc phát triển năng lượng tái tạo trên biển, đẩy mạnh CCTT hành chính và đưa ra các giải pháp tối ưu cho vấn đề giao khu vực biển.
 • Luật Khí tượng thủy văn ra đời sẽ tạo hành lang pháp lý rõ ràng, nâng cao chất lượng dự báo
  (TN&MT) - Chiều 13/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Khí tượng thủy văn.
 • Luật Khí tượng thủy văn ra đời sẽ tạo hành lang pháp lý đủ mạnh và toàn diện
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đã làm việc với Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập, Tổ Kỹ thuật xây dựng dự án Luật Khí tượng Thủy văn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO