tăng năng suất

Infographic: Tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp giúp nông dân giảm nghèo bền vững
(TN&MT) - Tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp là một xu hướng sản xuất của một nền nông nghiệp hiện đại, tiên tiến mang lại nhiều lợi ích về hiệu quả kinh tế lẫn môi trường. Thế nhưng việc ứng dụng hệ thống tưới tưới tiên tiến, tiết kiệm nước không phải nông dân nào cũng nhận thức được và có khả năng về nguồn vốn để đầu tư.
 • Nhiều trở ngại khi ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, các sản phẩm khoa học, khoa học và công nghệ đã được chuyển giao vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên, việc ứng dụng khoa học và công nghệ trong ngành nông nghiệp vẫn còn gặp một số trở ngại, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng.
 • Vinatex tăng năng suất sản xuất khẩu trang kháng khuẩn
  (TN&MT) - Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tiếp tục tích cực sản xuất khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn trong chiến dịch phòng chống Covid-19, với năng suất cao hơn so với hai tuần trước.
 • Phân bón Lâm Thao tăng năng suất thương hiệu bưởi Đoan Hùng
  (TN&MT) - Hơn 10 năm về trước, tình trạng “bưởi đặt vòng” ra hoa mà không đậu quả ở huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) nghiêm trọng đến nỗi nhiều chủ vườn buồn chán bỏ mặc đầu tư, thâm canh, chăm sóc diện tích bưởi đã có, đáng nói có hộ dân phá bỏ một phần hoặc hoàn toàn vườn bưởi để chuyển sang trồng cây khác.
 • Bón phân Lâm Thao giúp cây su su tăng năng suất 20%
  (TN&MT) - Tam Đảo không chỉ là điểm du lịch thu hút lượng lớn khách trong và ngoài nước mà còn nổi tiếng với đặc sản su su ăn ngọn. Được thiên nhiên ưu đãi nên...
 • Bón phân Lâm Thao giúp cây su su tăng năng suất 20%
  (TN&MT) - Quyết tâm đưa su su (trồng lấy ngọn) trở thành mộtt trong những đặc sản đặc sắc của khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Đảo, Sở NN&PTNN Vĩnh Phúc chỉ đạo Trạm Khuyến nông huyện Tam Đảo triển khai Chương trình “Su su an toàn Tam Đảo” và chọn phân bón Lâm Thao làm nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho cây trồng này.
 • TKV: Hiện đại hóa để tăng năng suất và chất lượng
  (TN&MT) - “Hiện đại - Năng suất - Chất lượng” luôn là mục tiêu hàng đầu mà Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hướng đến. Hiện nay, các khâu sản xuất từ khai thác đến chế biến, vận chuyển than… đang dần từng bước được ứng dụng công nghệ hiện đại.
 • Phân bón Phú Mỹ cho cây Lúa tại Quảng Trị tăng năng suất thêm 10%
  (TN&MT) – Ngày 24/8, đơn vị thành viên của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central) đã phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình sử dụng bộ sản phẩm Phân bón Phú Mỹ trên cây Lúa vụ Hè Thu năm 2017 tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO