tăng cường bảo vệ môi trường

Ninh Bình: Tăng cường bảo vệ môi trường khu công nghiệp trước mùa mưa lũ
(TN&MT) - Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản gửi những doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn đề nghị triển khai các giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn môi trường trong khu công nghiệp và phòng tránh những sự cố môi trường đáng tiếc có thể xảy ra trong mùa mưa lũ năm 2022.
 • Mai Sơn (Sơn La): Tăng cường bảo vệ môi trường trong chế biến nông sản
  (TN&MT) - Niên vụ 2021-2022, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La có trên 6.000ha diện tích đất trồng cà phê, dự báo sản lượng cà phê quả tươi đạt khoảng 91.000 tấn. Để chủ động trong công tác bảo vệ môi trường, nguồn nước, huyện Mai Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chế biến xây dựng hệ thống xử lý nước thải cà phê; tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở trong suốt niên vụ chế biến.
 • Tăng cường bảo vệ môi trường vùng lõi Di sản Tràng An
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên Thế giới, công tác bảo vệ môi trường cảnh quan trong vùng lõi Di sản được tăng cường, từng bước nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của cộng đồng địa phương cùng chung tay bảo vệ Di sản.
 • TP. Cần Thơ: Tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng, chống dịch Covid-19 
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, các tổ chức chính trị - xã hội, hội đoàn thể TP. Cần Thơ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, tiếp tục triển khai công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố. 
 • Điện Biên: Tăng cường bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
  (TN&MT) - Ngày 29/3/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 18/2013/QĐ-TTg về cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản. Đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong việc khai thác khoáng sản nhằm giảm thiểu tác nhân gây hệ lụy đến môi trường.
 • Đồng Nai đẩy mạnh quản lý về bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các “điểm nóng” về bảo vệ môi trường, từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • Vụ cá chết trắng sông Chanh (Ninh Bình): Tăng cường bảo vệ môi trường tại KCN Khánh Phú
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp trong KCN Khánh Phú (huyện Yên Khánh) tăng cường công tác BVMT tại các KCN, nhất là tại KCN Khánh Phú để không xảy ra ô nhiễm như trong thời gian qua.
 • Yên Bái: Tăng cường bảo vệ môi trường phòng chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Yên Bái có văn bản số 160/STNMT-BVMT về công tác tăng cường bảo vệ môi trường trong phòng chống virus corona gây ra (Covid-19).
 • Thuận Châu siết chặt quản lý 9 cơ sở chế biến cà phê
  (TN&MT) - Năm 2019, trên địa bàn huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có 9 cơ sở sơ chế, chế biến cà phê, tăng 2 cơ sở so với năm 2018; trong đó, 3 cơ sở nằm trong hành lang bảo vệ nguồn nước. Để tăng cường công tác quản lý môi trường với các cơ sở trên, huyện Thuận Châu đã đẩy mạnh kiểm tra, yêu cầu các cơ sở chấp hành nghiêm quy định về bảo vệ môi trường, nguồn nước.
 • Bình Thuận: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững
  (TN&MT) - Hoạt động du lịch ở tỉnh Bình Thuận có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Song, về tổng thể hoạt động du lịch chưa đáp ứng với tiềm năng phát triển. Đáng nói là ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường ở một số khu vực về du lịch chưa được người dân chấp hành nghiêm.
 • Phù Yên – Sơn La: Tăng cường bảo vệ môi trường trong chế biến nông sản
  (TN&MT) - Phù Yên là một huyện nằm ở phía Đông của tỉnh Sơn La, có diện tích tự nhiên hơn 123.000 ha, chiếm 8,7% diện tích tự nhiên của toàn tỉnh. Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường luôn được UBND huyện chỉ đạo thực hiện sát sao. Bước đầu, đã đạt được những kết quả nhất định.
 • Cần Thơ: Tăng cường bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã tham mưu Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ ban hành nhiều Kế hoạch, Chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) để triển khai hiệu quả trên địa bàn thành phố.
 • Điện Biên: Tăng cường bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
  (TN&MT) – Điện Biên là tỉnh có tiềm năng về tài nguyên khoáng sản với trên 80 mỏ, điểm mỏ khoáng sản, phân bố đều ở các huyện. Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản luôn được tỉnh Điện Biên quan tâm chỉ đạo.
 • Lào Cai tăng cường bảo vệ môi trường khu công nghiệp
  (TN&MT) - Ngày 30/8, tại Lào Cai, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về việc ban hành và thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường đối với khu công nghiệp, khu chế xuất và cơ sở sản xuất có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao trên địa bàn tỉnh.
 • Phú Yên: Tăng cường bảo vệ môi trường vùng biển ven bờ
  (TN&MT) - UBND tỉnh Phú Yên có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng biển ven bờ trên địa bàn tỉnh.
 • Ninh Bình: Tăng cường bảo vệ môi trường
  (TN&MT) – Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã hình thành nhiều KCN, CCN tập trung, các khu du lịch – dịch vụ sinh thái phát triển mạnh. Bên cạnh việc phát triển kinh tế – xã hội, Ninh Bình luôn gắn với việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường, tạo môi trường trong lành, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và hướng tới phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO