Tặng 100 chiếc xe lăn cho trẻ khuyết tật dịp Quốc khánh Israel

20/06/2017, 00:00

(TN&MT) - Ngày 20/6/2017, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp Ủy ban quốc gia về người khuyết tật đã tổ chức trao tặng 20 chiếc xe lăn đầu tiên  cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm chỉnh hình và phục hổi chức năng Việt Hàn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Trao tặng 20 xe lăn cho trẻ em khuyết tật tại Quốc Oai - Hà Nội
Trao tặng 20 xe lăn cho trẻ em khuyết tật tại Quốc Oai - Hà Nội


Được biết, đây là hoạt động đầy ý nghĩa của  Đại sứ quán Israel tại Việt Nam khi thay vì sử dụng ngân sách để tổ chức lễ kỷ niệm Quốc Khánh lần thứ 69, Đại sứ quán Israel đã quyết định đặt 100 chiếc được làm từ tổ chức phi chính phủ “Xe lăn hy vọng” (Wheelchairs of Hope), một doanh nghiệp hoạt động vì tác động xã hội của Israel, thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam.

Hướng dẫn các em khuyết tật sử dụng xe lăn được trao tặng
Hướng dẫn các em khuyết tật sử dụng xe lăn được trao tặng

Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Israel tại Việt Nam, cho biết: Chúng tôi tin tưởng rằng mọi trẻ em đều bình đẳng. Những trẻ khuyết tật xứng đáng được đối xử bình đẳng và để làm được điều này, chúng ta cần thu hẹp khoảng cách, trao cho các em nhiều cơ hội hơn, và cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Trong tháng 6, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam sẽ trao tặng 100 chiếc xe lăn cho trẻ em khuyết tật tại một số tỉnh thành ở Việt Nam. Theo đề xuất của Ủy ban quốc gia về người khuyết tật, 100 chiếc xe lăn sẽ được chuyển đến năm cơ sở là Trung tâm chỉnh hình và phục hổi chức năng Việt Hàn (Hà Nội), Bệnh viện chỉnh hình và chức năng phục hồi Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Cần Thơ, Sở lao động thương binh và xã hội Bến Tre và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Giang.Các buổi lễ trao tặng tiếp theo sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre và Cần Thơ vào ngày 28-29/6.

Phương Linh

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Công ty Điện lực Đắk Nông: Hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện tỉnh miền Trung
(TN&MT) - Bão số 4 đổ bộ vào miền Trung, gây sự cố nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện các tỉnh miền Trung. Quảng Nam là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề hệ thống lưới điện. Ngày 29/9, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện nhằm sớm cấp điện trở lại cho người dân tỉnh bạn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO