Tầm nhìn xanh từ một khu công nghiệp kiểu mẫu

Bảo Hà | 30/08/2022, 11:46

(TN&MT) - Nằm trên trục Quốc lô 6 đoạn qua huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội với tổng diện tích thực hiện 170ha, Khu công nghiệp (KCN) Phú Nghĩa (Tập đoàn Phú Mỹ) được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ từ hệ thống đường giao thông, cấp thoát nước, hệ thống thu gom xử lý nước thải... đảm bảo sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà đầu tư.

Lựa chọn sự khác biệt

25-1-.jpg

Khu nhà ở cho người lao động trong KCN Phú Nghĩa.

Là một trong những KCN có cơ sở hạ tầng tốt nhất miền Bắc và hiện là điểm đến đầu tư của hơn 100 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tiêu biểu có thể kể đến như Tập đoàn chăn nuôi C.P. Việt Nam (Thái Lan), Tập đoàn may mặc Crystal Group (Hong Kong), Nhà máy sản xuất và lắp ráp phụ tùng xe máy VMEP (Đài Loan), Công ty Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hapulico (Việt Nam)... Tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. Có thể nói, công thức thành công của KCN chính là tư duy không ngừng đổi mới sáng tạo và mạnh dạn lựa chọn sự khác biệt. Vào năm 2007, khi các quy định của pháp luật còn chưa đề cập tới nhiều tiêu chí quan trọng trong việc phát triển các KCN, Chủ đầu tư đã mạnh dạn quy hoạch khu nhà ở cho người lao động và trung tâm điều hành dịch vụ công cộng với diện tích lên tới gần 4ha. Trong đó, quy hoạch xây dựng khu nhà ở gồm 10 tòa nhà cao tầng có khả năng tiếp nhận và đảm bảo chỗ ở ổn định lâu dài cho khoảng 10.000 người, và gần 6.5ha thực hiện đầu tư xây dựng không gian sinh thái, KCN Phú Nghĩa có công viên, hồ nước, cây xanh… nhằm đảm bảo không gian sống và nghỉ ngơi, thư giãn cho người lao động. Vì hơn hết, Tập đoàn Phú Mỹ tin rằng, con người là nguồn lực lớn nhất của mỗi doanh nghiệp, đảm bảo đời sống ổn định của người lao động là cách Chủ đầu tư san sẻ nỗi lo cùng các doanh nghiệp.

Mô hình tiên phong

Việc xây dựng khu nhà ở cho người lao động quy mô và đồng bộ đã đưa KCN Phú Nghĩa thành KCN kiểu mẫu của Thủ đô. Mô hình đã được lãnh đạo TP. Hà Nội đánh giá là mô hình tiên phong và được khuyến nghị áp dụng tại các KCN khác của Thành phố.

25-3-.jpg

“Xây dựng khu nhà ở cho người lao động không chỉ nhằm mục đích hỗ trợ các nhà đầu tư sớm ổn định nhân lực, đi vào phát triển sản xuất, kinh doanh mà còn mang lại nhiều lợi ích chung cho xã hội. Đồng thời, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, đó cũng là một nét văn hóa đặc trưng trong định hướng phát triển của Tập đoàn Phú Mỹ” - ông Lê Minh Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phú Mỹ nhấn mạnh.

Ngoài việc tập trung đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, KCN Phú Nghĩa luôn đồng hành và hỗ trợ nhà đầu tư các thủ tục từ xin cấp phép đầu tư, thành lập doanh nghiệp, thủ tục xây dựng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như các thủ tục hành chính khác theo quy định.

25-2-.jpg

Toàn cảnh KCN Phú Nghĩa với tổng diện tích 170ha.

Đóng vai trò quan trọng trong động lực phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và Thủ đô nói chung, KCN Phú Nghĩa hiện đang tạo việc làm ổn định cho hàng chục ngàn lao động và đóng góp ngân sách cho địa phương mỗi năm hàng trăm tỷ đồng.

Tiếp tục phát huy lợi thế của địa phương và kinh nghiệm, thành công trong việc đầu tư xây dựng hạ tầng KCN, được sự chấp thuận của Thành phố, Tập đoàn Phú Mỹ đã và đang triển khai dự án KCN Phú Nghĩa mở rộng với tổng diện tích khoảng 400ha theo mô hình Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ. Với kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư hạ tầng KCN cùng tâm huyết, trách nhiệm, Tập đoàn Phú Mỹ sẽ xây dựng KCN Phú Nghĩa mở rộng trở thành KCN xanh, sạch, hiện đại và phát triển bền vững.

Khu công nghiệp Phú Nghĩa Nơi kinh doanh thành đạt - cuộc sống ấm no.

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ.

- Văn phòng đại diện : Số 24, Ngô Quyền, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

- Hotline: 0919181818; Email: sales@phumygroup.com.vn.

- Website: http://phumygroup.com.vn/

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
 • Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast
  Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Rất nhiều vị khách đã bị thuyết phục bởi những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast và nhanh chóng quyết định xuống tiền.
 • Petrovietnam đề xuất hỗ trợ về pháp lý để đảm bảo hoạt động SXKD
  (TN&MT) - Đoàn giám sát Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Lãnh đạo Petrovietnam đã kiến nghị, đề xuất với Đoàn giám sát để có ý kiến với Quốc hội sớm xem xét sửa đổi bổ sung một số Luật để đảm bảo tính đồng bộ, khả thi và phù hợp thực tiễn hoạt động của Petrovietnam trong giai đoạn hiện nay.
 • PVFCCo ra quân chương trình trồng 300.000 cây xanh
  (TN&MT) - Thực hiện kế hoạch của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về việc triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn và kế hoạch của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) về trồng 300.000 cây xanh trong toàn tổng công ty giai đoạn 2022 - 2025, PVFCCo đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây.
 • PVFCCo: Văn hóa sáng tạo, sẻ chia góp phần làm nên giá trị thương hiệu
  (TN&MT) - Trong 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp, hiệu quả - Năng động, sáng tạo - Trách nhiệm, sẻ chia - Khát vọng vươn xa. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong giai đoạn tới, PVFCCo đề ra chiến lược phát triển mới là: Tiên phong - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Hiệu quả - Sẻ chia.
 • Nhanh chóng đưa xe điện vào thử nghiệm vận tải taxi
  Đại diện Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội cho rằng, chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch trong kinh doanh là cần thiết. Đây là xu thế mới, tiến bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • PVFCCo: Gặp mặt các cựu cán bộ lãnh đạo, cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Ngày 21/3, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức buổi họp mặt cựu cán bộ lãnh đạo Ban QLDA Nhà máy Đạm Phú Mỹ, cán bộ hưu trí và nguyên là cán bộ quản lý Petrovietnam.
 • Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
  Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
 • Thuỷ diện Srêpốk3 hưởng ứng Tết trồng cây
  Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.
 • Câu chuyện về nguồn gốc khẩu hiệu “Cho mùa bội thu” của PVFCCo
  Đối với PVFCCo, khẩu hiệu (slogan) “Cho mùa bội thu” là một tài sản quý, được xây dựng và vun đắp trong nhiều năm qua. Đến nay, khẩu hiệu này đã vượt ra ngoài khuôn khổ một slogan của sản phẩm, mà đã trở thành thông điệp, mong muốn chung của PVFCCo cho toàn thể khách hàng, đối tác, cổ đông, xã hội và cộng đồng.
 • Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình làm việc với Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình
  Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Ninh Bình có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và phát triển năng lượng tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO