Tài trợ đề xuất báo chí viết về rừng Đông Nam Á

Phương Anh | 11/11/2020, 16:21

(TN&MT) - Quỹ Báo chí Rừng nhiệt đới Đông Nam Á và Trung tâm Pulitzer vừa khởi động chương trình tài trợ các đề xuất báo chí viết về các chủ đề liên quan đến phục hồi rừng và trồng rừng.

Phóng viên, biên tập viên và các tổ chức báo chí độc lập được mời tham gia nộp một bản đề xuất về dự án báo chí sản xuất các câu chuyện liên quan đến phục hồi rừng trong khu vực.

Các đề xuất có thể đề cập đến những sáng kiến phù hợp với chủ đề phục hồi rừng hay trồng rừng theo nhiều đề tài khác nhau từ REDD+ đến các dự án dựa vào cộng đồng và ở bất kỳ góc độ phân tích nào (các thành công, các giải pháp, các thách thức, hậu quả không lường trước…).

Các đề xuất có thể đề cập đến những sáng kiến phù hợp với chủ đề phục hồi rừng hay trồng rừng

Đối tượng là phóng viên làm việc chính thức cho các cơ quan báo chí, phóng viên độc lập/tự do, các phòng tin và các tổ chức báo chí độc lập theo bất kỳ loại hình báo chí nào (báo in, truyền thông đa phương tiện, phát thanh, truyền hình…) đều có thể nộp hồ sơ.

Ứng viên có thể thuộc bất kỳ quốc tịch nào, song cần làm việc tại khu vực Đông Nam Á. Nếu một nhóm nhà báo hoặc một phòng tin nộp đơn, người đứng đầu nhóm/phòng tin sẽ là ứng viên chính.

Đơn đăng ký có thể viết bằng tiếng Việt, tiếng Bahasa Indonesia, hoặc tiếng Anh. Bài xuất bản và đơn vị xuất bản có thể sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Thời hạn nộp đơn đến 30/11/2020, Ủy ban cố vấn Quỹ Báo chí Rừng nhiệt đới Đông Nam Á đánh giá sẽ lựa chọn một số lượng nhất định dự án đạt yêu cầu tuyển chọn.

Bài liên quan
  • Tập huấn về biến đổi khí hậu khu vực Tây Nam Bộ
    (TN&MT) - Sáng ngày 15/6, tại tỉnh Kiên Giang, UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên - Môi trường và các tôn giáo tổ chức Hội nghị tập huấn về biến đổi khí hậu (BĐKH) và kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho chức sắc, chức việc các tôn giáo ở khu vực Tây Nam bộ. Tham dự có 130 đạị biểu đến từ 5 tỉnh Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Hậu Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO