tái thả

Vườn quốc gia Hoàng Liên- Lào Cai: 20 cá thể động vật hoang dã được tái thả về tự nhiên
Nhân kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh Lào Cai 12/7/1907-12/7/2022 và 20 năm thành lập Vườn quốc gia Hoàng Liên 12/7/2002-12/7/2022. Sáng 23/6, Vườn quốc gia Hoàng Liên( Sa Pa- Lào Cai) tổ chức tái thả động vật hoang dã về tự nhiên sau cứu hộ.
 • Cần bảo đảm sinh cảnh và con mồi khi tái thả hổ về tự nhiên
  (TN&MT) - Việt Nam là 1 trong 13 quốc gia còn hổ sinh sống ngoài tự nhiên, song số lượng hổ ở Việt Nam đang ngày càng suy giảm.
 • Cứu hộ động vật hoang dã: Nghề lắm gian nan
  Tận tụy cứu chữa, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã (ĐVHD) về với rừng xanh là công việc rất đỗi quen thuộc của đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (Trung tâm). Vượt bao khó khăn, tình yêu thương đối với ĐVHD đã giúp họ càng thêm gắn bó với “nghề” lắm gian nan này.
 • Tái thả 10 cá thể Cầy về tự nhiên
  (TN&MT) - Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn động vật hoang dã (SVW) và Vườn quốc gia Cúc Phương đã tiến hành tái thả thành công 10 cá thể Cầy tại một địa điểm an toàn. Trong đó, có 4 cá thể Cầy vòi mốc(Paguma larvata) và 6 cá thể Cầy vòi hương (Paradoxurus hermaphroditus).
 • Đợt tái thả Tê tê lớn nhất ở Việt Nam với 93 cá thể
  (TN&MT) - Đêm ngày 6/5, 53 cá thể Tê tê Java (Manis javanica) đã được tái thả thành công về với tự nhiên. Đây là đợt tái thả thứ hai trong vòng hơn một tuần từ ngày 28/4 đến ngày 6/5/2017, do Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã (SVW) cùng với Vườn quốc gia Cúc Phương tiến hành. Tổng số cho hai đợt tái thả này là 93 cá thể.
 • 46 cá thể Tê tê được tái thả về tự nhiên
  (TN&MT) - Vào tối 14/11, Vườn Quốc gia Cúc Phương và Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu Động vật hoang dã Việt Nam (SVW) đã tiến hành tái thả thành công 46 cá thể Tê tê Java về một địa điểm an toàn tại khu vực phân bố của loài này. Sau khi may mắn được cứu hộ từ những vụ buôn bán trái phép, những cá thể Tê tê này đã được quay về tự nhiên, sống lại một cuộc đời mới.
 • Thêm 33 cá thể tê tê Java quý hiếm được tái thả về môi trường tự nhiên
    Thông tin từ Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội ngày 16/9 cho biết, trung tâm này vừa phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang...
 • Thêm 20 cá thể tê tê Java được tái thả về với tự nhiên
  (TN&MT) - Ngày 10/8/2016, sau hơn 1 tháng được chăm sóc và phục hồi tại Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt và tê tê (CPCP), một chương trình phối hợp hoạt động giữa Vườn quốc gia Cúc Phương và Trung tâm Nghiên Cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife), 20 cá thể tê tê Java đã được được trả về tự nhiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO