tách thửa đất

Bà Rịa - Vũng Tàu: Quy định mới về tách thửa đất
(TN&MT) - Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc tách thửa đất, bảo đảm đúng quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 44/2023/QĐ-UBND (Quyết định 44) quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.
 • Điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp tại địa phương
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hương Ánh (Hà Nam) hỏi: Gia đình tôi có hơn 900m2 đất nông nghiệp. Diện tích đất này đã được chính quyền cấp sổ đỏ từ năm 2005. Nay gia đình tôi muốn tách thửa diện tích đất nông nghiệp trên để chuyển nhượng theo đúng quy định của pháp luật. Xin hỏi, hiện nay pháp luật quy định như thế nào về điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp?
 • Hồ sơ và thủ tục tách thửa đất tái định cư
  (TN&MT) - Bạn đọc Hồ Thị Mười (Thái Bình) hỏi: Gia đình tôi nhận được 1 mảnh đất tái định cư từ năm 2020. Do con trai tôi sắp lấy vợ nên tôi muốn tách mảnh đất này làm đôi để tặng cho con trai 1 phần. Xin hỏi, đất tái định cư có được tách sổ đỏ hay không? Nếu được thì thủ tục tách và thời gian tách là bao nhiêu lâu?
 • Điều kiện tách thửa đất ở năm 2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Thu Hồng (Hà Nội) hỏi: - Em trai tôi chuẩn bị lập gia đình nên bố mẹ tôi đang muốn tách thửa đất đang ở để cho vợ chồng em tôi. Nhưng gia đình tôi nhận được thông tin UBND thành phố đang tạm dừng phân lô, tách thửa nên rất hoang mang. Xin hỏi, cụ thể thông tin này như thế nào? Và điều kiện mới nhất để tách thửa năm 2022 được quy định ra sao?
 • Sở TN&MT TP. Đà Nẵng kiến nghị không cho tách thửa đất nông nghiệp
  (TN&MT) - Đây là khẳng định của lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng tại cuộc họp báo cung cấp thông tin kinh tế xã hội sáu tháng đầu năm 2022 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 4/8.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẽ điều chỉnh quy định về tách thửa đất
  (TN&MT) - Để chấn chỉnh, kiểm soát, hạn chế tình trạng một số cá nhân lợi dụng quy định tách thửa, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND (Quyết định số 15) quy định chặt chẽ hơn những điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn. Tuy nhiên, qua quá trình triển khai, Quyết định số 15 đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc.
 • Hà Nội: Tạm dừng giải quyết việc chia, tách thửa đất nông nghiệp
  Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến việc chia tách thửa đất đối với thửa đất nông nghiệp; thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất; thửa đất phi nông nghiệp không phải là đất ở.
 • Thừa Thiên Huế ban hành quy định về tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định số 49/2021-QĐ-UBND quy định về tách thửa đối với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 5/9/2021.
 • Bản tin truyền hình Tài nguyên và Môi trường số 32/2021 (số 199)
  (TN&MT) - Một số nội dung chính sẽ có trong bản tin tuần này: - Chất lượng không khí ở miền Bắc được cải thiện rõ rệt - Quảng Ninh cấm tách thửa đất dưới 45m2 - Tăng cường thu gom, xử lý chất thải để phòng chống dịch Covid - 19
 • Gia Lai: Thanh tra việc phân lô, tách thửa đất trên địa bàn TP Pleiku và huyện Đăk Đoa
  (TN&MT) - Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 37 thanh tra việc phân lô, tách thửa đất trên địa bàn thành phố Pleiku và huyện Đăk Đoa (Gia Lai).
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiếp tục tháo gỡ những bất cập về quy định tách thửa đất
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu tiếp tục chỉ đạo các sở ngành, địa phương rà soát và điều chỉnh những quy định về tách thửa đất trên địa bàn tỉnh.
 • Luật Đất đai có quy định gộp thủ tục tách thửa và sang tên "sổ đỏ" hay không?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Tuấn Dương hỏi: Bạn tôi có mảnh đất 196m2 (chiều rộng 8m) tại quận Long Biên, Hà Nội. Do điều kiện kinh tế khó khăn, bạn tôi muốn chuyển nhượng cho tôi 1 nửa diện tích đó. Nhưng tôi sắp đi công tác nước ngoài 3 tháng. Tôi và bạn muốn làm nhanh thủ tục sang tên "sổ đỏ" này. Xin hỏi, chúng tôi có thể gộp hai thủ tục tách thửa và sang tên "sổ đỏ" thành một được không và thời gian làm thủ tục này là bao nhiêu ngày, tôi phải đóng những loại thuế, phí gì?
 • Những giấy tờ cần có khi tiến hành thủ tục hợp thửa đất
  (TN&MT) - Bạn đọc Võ Cường (vietcuong84hs@gmail.com) hỏi: Nhà tôi có 1000m2 đất; đã tách thành 3 sổ nhỏ mỗi sổ 100m2 còn lại 700m. Trong 3 sổ đó tôi tặng cho con tôi 1 sổ còn 2 sổ vẫn còn đứng tên tôi. Giờ tôi muốn nhập lại sổ để chia lại (700m+200m). Xin hỏi, khi nhập sổ tôi có phải nhập cả sổ đã tặng cho con tôi hay không? Thủ tục nhập sổ hiện nay được quy định như thế nào?
 • Nghệ An: Hàng chục hộ dân “treo” cùng dự án
  (TN&MT) - Hơn 10 năm nay, nhiều hộ dân ở xóm 4 và xóm 5 xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Nguyên nhân là do sự chậm trễ thi công đường N5 khiến cho các hộ không thể xây dựng nhà, tách thửa đất vườn nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.
 • Quy định mới nhất về diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp
  (TN&MT) - Bạn đọc Ngô văn Kiểm (ngokiem92@gmail.com) hỏi: Hiện nay bố tôi có 900m2 đất nông nghiệp trồng lúa có sổ đổ và nay muốn tách cho tôi 250m2 để chuyển đổi mục đích sử dụng khác, tôi lên phòng địa chính xã được tư vấn là ít nhất 360m2 mới được tách. Tôi không hiểu nên nhờ bạn tư vấn giúp ạ. Và nếu muốn tách 250m2 đó thành 1 thửa riêng biệt thì bằng cách nào khác có thể tách được không ạ. Xin cảm ơn!
 • Tách thửa đất khi diện tích đất không đủ theo quy định của pháp luật
  (TN&MT) - Gia đình tôi có mảnh đất muốn tách thửa nhưng không đủ diện tích theo quy định của pháp luật thì phải làm sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO