sửa đổi Luật đất đai

Lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại khu vực miền Nam
(TN&MT) - Ngày 6/8, tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại khu vực phía Nam.
 • Bộ TN&MT làm việc với tỉnh Long An về dự án Luật Đất đai sửa đổi
  (TN&MT) - Chiều ngày 16/5, Đoàn công tác của Bộ TN&MT do đồng chí Lê Minh Ngân - Thứ trưởng Bộ TN&MT làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Long An để trao đổi về các nội dung của dự án Luật Đất đai sửa đổi.
 • Ninh Bình: Đề xuất bổ sung, sửa đổi một số vấn đề chính sách pháp luật đất đai
  (TN&MT) - Luật Đất đai hiện hành được Quốc hội ban hành năm 2013 đã giải quyết được một cách tương đối hiệu quả các vấn đề kinh tế - xã hội liên quan đến quản lý nhà nước đối với đất đai trên cả nước nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế - xã hội những năm gần đây đã làm nảy sinh những vấn đề pháp lý mới trong chính sách pháp luật đất đai cần bổ sung, sửa đổi.
 • Phản biện Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai năm 2013
  (TN&MT) - Sáng 26/4, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị phản biện Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai năm 2013.
 • Góp ý sửa đổi chính sách để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Ngày 28/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Hội nghị góp ý sửa đổi Luật Đất đai - Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản.
 • Cần nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về đất đai
  (TN&MT) - Đó là kiến nghị của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) về định hướng sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai năm 2013. Theo đó, cần đào tạo, xây dựng bộ máy tổ chức, nguồn nhân lực về đất đai đủ mạnh để làm tốt nhiệm vụ xây dựng chính sách, quản lý đất đai. Tăng cường năng lực của cơ quan thanh tra trong lĩnh vực đất đai; Xử lý nghiêm các trường hợp nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm về đất đai.
 • Hiệp hội Bất động sản Việt Nam lấy ý kiến hội viên về sửa đổi Luật Đất đai
  (TNMT) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa có Công văn số 11/CV-HHBĐSVN.VP gửi toàn thể các hội viên về việc đóng góp ý kiến sửa đổi Luật Đất đai.
 • Góp ý sửa đổi Luật Đất đai 2013: Cần quan tâm đến quy hoạch theo khu chức năng
  (TN&MT) - Trên cơ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến của các tỉnh về sửa đổi Luật Đất đai 2013, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều đề xuất, kiến nghị mang tính thực tế như: quy hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất; quản lý sử dụng đất nông nghiệp… Trong đó, định hướng cần sửa đổi theo hướng quy định Luật Đất đai là luật cơ bản điều chỉnh các mối quan hệ trong quản lý, sử dụng đất.
 • Sơn La: Đề xuất cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất
  (TN&MT) - Đây là một trong nội dung góp ý định hướng sửa đổi Luật Đất đai của UBND tỉnh Sơn La, tại Hội thảo trực tiếp và trực tuyến về tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng Luật Đất đai sửa đổi với 25 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc do Bộ TN&MT vừa tổ chức.
 • Ninh Bình đẩy mạnh xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến đất đai
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai năm 2013 đi vào cuộc sống, tình hình quản lý giám sát, theo dõi, đánh giá quản lý, sử dụng đất; giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã được thực hiện thường xuyên, kịp thời xử lý giải quyết các vụ việc vi phạm liên quan đến đất đai.
 • Kon Tum: Đất đai mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách Nhà nước
  (TN&MT) - Công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Kon Tum được triển khai thực hiện tốt kể từ ngày Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành đã thu hút nhiều dự án đầu tư trong tỉnh, góp phần sử dụng hiệu quả quỹ đất, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách của địa phương.
 • Cần cụ thể hóa quy định “quyền bề mặt”
  (TN&MT) - “Quyền bề mặt” dù đã được quy định trong Bộ luật Dân sự 2015, song hiện còn mới mẻ tại Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng, pháp luật đất đai cần bổ sung những quy định để chế định quyền bề mặt.
 • Ninh Bình: Chính sách pháp luật đất đai tạo đà cho phát triển kinh tế xanh, bền vững
  (TN&MT) - Sau 7 năm triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, những chính sách pháp luật đất đai là nền tảng để Ninh Bình kiên định quan điểm phát triển theo hướng kinh tế xanh, phát triển bền vững.
 • Đoàn công tác Bộ TN&MT làm việc với tỉnh Ninh Bình
  (TN&MT) - Sáng 23/11, tại TP Ninh Bình, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Lê Minh Ngân làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình về tổng kết thi hành Luật đất đai và xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đồi).
 • Hoàn thiện hệ thống các công cụ tài chính, kinh tế đất
  (TN&MT) - Một trong những đề xuất sửa đổi chính sách pháp luật đất đai của Bộ Xây dựng là hoàn thiện hệ thống các công cụ tài chính, kinh tế đất.
 • TP.HCM: Đẩy mạnh công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất
  (TN&MT) - Theo UBND TP.HCM, triển khai Luật Đất đai năm 2013, công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đã đáp ứng được nhu cầu chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp và người dân, khẳng định vai trò của nguồn lực đất đai đối với nền kinh tế - xã hội, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai… trên địa bàn thành phố.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO