Sự bứt phá ngoạn mục của PVFCCo

PV | 10/11/2020, 12:57

(TN&MT) - Những tháng đầu năm 2020, không những gánh chịu tác động do đại dịch Covid -19 mang lại mà các doanh nghiệp trong ngành phân bón còn phải đối mặt với khó khăn do hạn hán, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long khiến nhu cầu đầu tư cho sản xuất nông nghiệp giảm sút, do áp lực cạnh tranh bất bình đẳng với hàng ngoại nhập mà các chính sách thuế mang lại... Trong bộn bề khó khăn đó, bằng các giải pháp trong quản trị, điều hành, PVFCCo đã đạt được những kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ và Nhà máy NPK trong 9 tháng đầu năm đạt 738 ngàn tấn, tăng 35% so với cùng kỳ

Kể từ khi thời điểm tình trạng dịch được công bố, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tích cực thực hiện các giải pháp toàn diện để ứng phó như sắp xếp phương thức làm việc linh hoạt, nhanh chóng chuyển các hoạt động xúc tiến thương mại có tập trung đông người, tiếp xúc trực tiếp... sang hình thức khác phù hợp hơn như digital marketing… Nhiều sáng kiến cải tiến, sản phẩm mới ra đời; phương thức làm việc được thay đổi phù hợp với điều kiện mới như làm việc, hội họp trực tuyến, chia nhóm làm việc luân phiên tại văn phòng và làm việc từ xa; triển khai áp dụng chữ ký điện tử; các sản phẩm phân bón mới được nghiên cứu phát triển nhằm giúp cây trồng chống chịu sâu bệnh, khô hạn, cải tạo đất (bổ sung các chất trung vi lượng, phân bón lỏng, phân bón hữu cơ...).

Mặt khác, PVFCCo đảm bảo an toàn trong sản xuất, nhà máy vận hành liên tục, hiệu quả để tận dụng cơ hội giảm giá thành do giá khí đầu vào giảm theo đà giảm của giá dầu, đồng thời đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến, sáng tạo phù hợp với nhu cầu thị trường, kế hoạch tiêu thụ năm.

Sư bứt phá ngoạn mục của PVFCCo trong bối cảnh của dịch Covid -19, thị trường xuất nhập khẩu phân bón thế giới gần như đóng băng

PVFCCo đã áp dụng tốt các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ tuyệt đối sức khoẻ người lao động, đảm bảo hoạt động sản xuất - kinh doanh an toàn, hiệu quả. Về sản xuất, sản lượng của tổ hợp Nhà máy Đạm Phú Mỹ và Nhà máy NPK trong 9 tháng đầu năm đạt 738 ngàn tấn, tăng 35% so với cùng kỳ. Trong đó sản lượng của Nhà máy Đạm Phú Mỹ đạt 649 ngàn tấn, tăng 33% so với cùng kỳ, hoàn thành 83% kế hoạch năm. Sản lượng của Nhà máy NPK đạt 89 ngàn tấn, tăng 53% so với cùng kỳ. Về kinh doanh, 9 tháng đầu năm PVFCCo đã tiêu thụ 829 ngàn tấn phân bón, tăng 24% so với cùng kỳ, trong đó sản lượng Đạm Phú Mỹ đạt 636 ngàn tấn, tăng 40% so với cùng kỳ, hoàn thành 82% kế hoạch năm; sản lượng kinh doanh NPK Phú Mỹ đạt 69 ngàn tấn, tăng 34% so với cùng kỳ.

PVFCCO áp dụng triệt để nhóm giải pháp “Quản trị biến động, tối ưu giá trị, đẩy mạnh tiêu thụ, nỗ lực vượt khó, nắm bắt cơ hội, an toàn về đích” mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam - PVN) đã đề ra, vì vậy trong 9 tháng đầu năm 2020 tổng doanh thu dù thấp hơn so với kế hoạch, nhưng vẫn tăng 9% so với cùng kỳ. Lý giải về việc này, ông Cao Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc PVFCCo cho biết, doanh thu 9 tháng đầu năm thấp hơn kế hoạch ban đầu do giá bán trung bình của các sản phẩm phân bón giảm mạnh so với năm 2019. Tuy nhiên, nhờ kiểm soát tốt và tối ưu hóa các khoản chi phí, tiết kiệm định mức tiêu hao nguyên liệu, năng lượng, tận dụng tối đa cơ hội giá khí đầu vào giảm, giá thành các sản phẩm chính đã giảm 7-17%, lợi nhuận đạt 718 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ.

PVFCCo đã đạt được những kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng

Sư bứt phá ngoạn mục của PVFCCo trong bối cảnh của dịch Covid -19, thị trường xuất nhập khẩu phân bón thế giới gần như đóng băng, đồng thời nguồn dư cung phân bón trong nước lớn, hầu hết các doanh nghiệp gặp khó khăn khi tìm kiếm thị trường xuất khẩu nhưng với PVFCCo lại là năm xuất khẩu lớn nhất từ trước đến nay. PVFCCo đã xuất khẩu gần 70.000 tấn urê Đạm Phú Mỹ, cho thấy sản phẩm phân bón Phú Mỹ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng nước ngoài, sẵn sàng thâm nhập các thị trường mới.

Càng trong điều kiện khó khăn, càng phải thể hiện bản lĩnh và trí tuệ. Bản lĩnh để không bị cuốn vào vòng xoáy của các diễn biến phức tạp chung và riêng, để có thể đưa ra những quyết sách thông minh và kịp thời. Mới hay, kinh qua nhiều khó khăn, thách thức, tinh thần mang đậm cốt cách văn hóa Dầu khí đã biến những cái đó thành cơ hội, động lực mới cho PVFCCo.

Bài liên quan
 • Những "Đại sứ" của PVFCCo
  (TN&MT) - Ở Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), những cán bộ thị trường luôn được coi như những “đại sứ” của doanh nghiệp, tạo nên sự gắn bó chặt chẽ giữa doanh nghiệp với nông nghiệp, nông dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện
EVN phải tập trung nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các giải pháp về cung ứng điện, đặc biệt là việc thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các biện pháp về tiết kiệm điện; xây dựng các kịch bản điều hành cung ứng điện theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.
Đừng bỏ lỡ
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn về tình hình cung ứng điện
  Thực hiện Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới, Bộ Công Thương đã có các chỉ đạo khẩn yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung huy động hiệu quả mọi nguồn lực, chỉ đạo điều hành thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • Nông dân sản xuất xanh, an toàn từ Chương trình “Môi trường sạch - cuộc sống xanh”
  Ngày 6/6/2023, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức cộng đồng, giúp bảo vệ và giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp, Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp cùng Sở NN&PTNT TP. Cần Thơ và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Kiên Giang tổ chức Lễ phát động hoạt động trồng cây và Chương trình “Môi trường sạch - Cuộc sống xanh” - thu gom vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng tại TP. Cần Thơ và Kiên Giang.
 • Mệt mỏi vì bị ép giá, nhà đầu tư bất động sản “quay xe” chờ thị trường hồi phục
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư (NĐT) gặp khó khăn về dòng tiền đã rao bán mảnh đất đang sở hữu. Tuy nhiên, trong bối cảnh “mua dễ, bán khó” nhiều chủ đất mệt mỏi vì bị “ép giá”. Không ít chủ đất "cắn răng" thoát hàng với giá thấp hơn kỳ vọng, nhưng cũng có nhiều người vẫn cố cầm cự chờ thị trường BĐS phục hồi.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • Cấp điện gặp khó, Bộ Công Thương yêu cầu EVN nỗ lực trong vận hành hệ thống điện
  Trước tình hình cấp điện gặp nhiều khó khăn, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nỗ lực trong vận hành hệ thống điện, trong bất cứ hoàn cảnh nào, hệ thống điện quốc gia phải được đảm bảo, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu thiết yếu của đời sống sản xuất.
 • SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022
  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” nằm trong hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022 - VOBA 2022).
 • Thị trường bất động sản đang tạo vùng đáy
  (TN&MT) - Sau gần 2 năm đóng băng, thị trường bất động sản (BĐS) đang ở thời điểm đáy và có những dấu hiệu hồi phục khi mặt bằng lãi suất có dấu hiệu hạ nhiệt sớm hơn dự kiến.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO