Sống xanh cùng “Đổi sách lấy cây”

Quế Mai | 30/06/2022, 18:59

(TN&MT) - Chương trình “Đổi sách lây cây” do nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai thực hiện 3 năm nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã lan tỏa lối sống xanh đến thế hệ trẻ và đưa nhiều tủ sách yêu thương về với các bạn nhỏ khó khăn ở các địa phương của tỉnh Gia Lai.

z3531481350035_d74e6398de3e6dec41bfbe87dfb0eb28-1-.jpg
Điểm thu đổi sách, báo cũ lấy cây xanh và sản phẩm thân thiện môi trường

Bắt đầu từ năm 2019, chương trình “Đổi sách lấy cây” do nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức đã trải qua năm thứ 3 thực hiện và bắt đầu mở rộng. Ban đầu, chương trình chỉ tổ chức ở Gia Lai, đến nay chương trình đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định, với tổng số điểm đổi sách là 15 điểm.

Chương trình tổ chức vào các ngày cuối tuần, giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7 hằng năm. Thông qua các điểm tiếp nhận, chương trình sẽ thu nhận sách, báo cũ để đổi lấy cây sen đá, cây cảnh các loại và các sản phẩm thân thiện môi trường như: túi vải, bàn chải tre, ống hút thân thiện… Trong 04 tuần đầu tiên của chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2022, nhóm đã thu được hơn 5 tấn sách các loại.

z3531489913462_5fa29dacb3390a3bec81ed603ee7daaa.jpg
Chương trình lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường

Bạn Lê Văn Phúc - sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM), Tổng chủ nhiệm nhóm từ thiện Fly To Sky, Uỷ viên kiêm Thư ký Ban thường trực mạng lưới tình nguyện quốc gia khu vực miền Nam chia sẻ: Chúng tôi mong muốn kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ sách, vở tặng cho các trẻ em khó khăn, trẻ yếu thế ở vùng sâu, vùng xa, chuẩn bị hành trang vào năm học mới. Qua đó, thúc đẩy đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

“Việc đổi cây sẽ góp phần tác động đến cộng đồng, đặc biệt là các em thiếu nhi trong ý thức chăm sóc cây xanh, bảo vệ rừng. Cùng với đó, chương trình “Đổi sách lấy cây” còn tạo thói quen sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, đẩy mạnh tái chế và giảm thiểu rác thải, lan tỏa lối sống xanh và bảo vệ môi trường”, Lê Văn Phúc nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lấy rác “nuôi” nghề thổ cẩm
(TN&MT) - Trong dòng người rời quê lên thành phố học tập, tìm kiếm việc làm, có những người con vẫn nuôi ước mơ trở về quê hương lập nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Mệnh lệnh sống xanh

  Mệnh lệnh sống xanh

  14:36 23/08/2022
  (TN&MT) - Báo cáo Triển vọng Dân số thế giới năm 2022 vừa được Liên hợp quốc công bố, dự báo dân số toàn cầu sẽ tăng lên xấp xỉ 8 tỷ người vào ngày 15/11 năm nay và tăng lên 8,5 tỷ người vào năm 2030. Chưa lúc nào hành tinh xanh phải tiếp nhận đông đúc dân cư như lúc này.
 • Có khu rừng nguyên sinh giữa lòng đồng bằng Quảng Ngãi
  (TN&MT) - Là địa phương ở giữa đồng bằng nhưng Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) lại là nơi có khu rừng nguyên sinh hiếm hoi được người dân đồng lòng gìn giữ suốt mấy trăm năm. Ở đó, thế hệ này nối tiếp thế hệ khác xem việc bảo vệ rừng, bảo vệ những cây đại thụ là niềm tự hào, là điều tử tế.
 • Về xứ ngàn hoa

  Về xứ ngàn hoa

  15:28 04/08/2022
  Khi cái nóng của những ngày cuối hạ chớm thu trùm xuống vùng đồng bằng làm cho ta luôn có cảm giác bức bối, làm cho đôi chân của những kẻ mang trong mình dòng máu lãng du cứ muốn nhúc nhích
 • Thương nhớ Nậm Nơn

  Thương nhớ Nậm Nơn

  15:28 04/08/2022
  Nhấp nhô đồi núi. Bảng lảng mây bay. Chiều rải nắng mật ong lên thị trấn biên cương nhỏ bé bên cạnh dòng Nậm Mộ đang cuộn sóng.
 • Nhận mặt dòng sông

  Nhận mặt dòng sông

  15:27 04/08/2022
  Ai ở bên sông mà chẳng yêu sông từ thuở thiếu thời, với những bãi mía, bờ dâu xanh mướt, mà sắc diệp lục cứ làm nao lòng mỗi khi chúng ta về gặp mặt sông.
 • Hà thành dáng núi mùi trăng
  Và trăng hiện ra ở cuối sông, nhè nhẹ nhô cao, tỏa ánh sáng vàng mơ của mình khắp bãi bờ.
 • Quên túi đi chợ, đã có “Rent a bag”
  (TN&MT) - Không phải chuyện lạ ở tận đẩu đâu nhé, ngay tại 6 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON Việt Nam (Tân Phú, Bình Tân, Hà Đông, Long Biên, Bình Dương, Lê Chân), từ 16/6, nếu bạn đi sắm đồ quên mang theo túi, AEON sẽ cho bạn “mượn túi môi trường"; 1- 3 túi cho mỗi lần mượn và 5.000 đồng đặt cọc cho 1 túi. Khoản phí này sẽ được hoàn lại đủ nếu bạn trả lại túi ở các lần mua sắm kế tiếp.
 • Vẻ đẹp của rác

  Vẻ đẹp của rác

  11:19 12/07/2022
  (TN&MT) - Ngô Phú Quốc - chàng trai trẻ đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ - bằng sự khéo léo, tỉ mẩn, và niềm đam mê với việc chế tạo đồ thủ công, đã mang lại vẻ đẹp cho những món đồ vốn bị coi là rác.
 • Chuyện “hoà nhập xanh” của những bạn trẻ khuyết tật
  (TN&MT) - Với mong muốn lan toả thông điệp sống xanh, nhiều năm nay những bạn trẻ khuyết tật thuộc nhóm Hòa nhập xanh tại TP Đà Nẵng vẫn miệt mài với các hoạt động thu dọn rác làm sạch môi trường. Trên khắp bãi biển hay quanh âu thuyền đều có sự xuất hiện của họ như sự khẳng định muốn được hòa nhập, chung tay bảo vệ môi trường xanh.
 • Sống xanh cùng “Đổi sách lấy cây”
  (TN&MT) - Chương trình “Đổi sách lây cây” do nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai thực hiện 3 năm nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã lan tỏa lối sống xanh đến thế hệ trẻ và đưa nhiều tủ sách yêu thương về với các bạn nhỏ khó khăn ở các địa phương của tỉnh Gia Lai.
 • Miền Trung: Hiệu quả từ Tổ cộng đồng “cứu” nguồn lợi thủy sản
  (TN&MT) - Đến nay tại nhiều tỉnh, thành ở miền Trung đã thành lập các Tổ cộng đồng bảo vệ môi trường biển và nguồn lợi thuỷ sản (tổ cộng đồng). Chính nhờ những tổ cộng đồng này, rất nhiều vụ vi phạm IUU đã được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản ven bờ đang ngày một cạn kiệt.
 • Green & Book Ambassadors - vì một môi trường tươi đẹp
  (TN&MT) - Những ngày cuối tuần, một số gầm cầu, bãi sông ở Hà Nội, Nam Định lại trở thành nơi tập trung của tình nguyện viên môi trường. Họ đến để vệ sinh, thu gom rác thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO