Biến đổi khí hậu

Sóng nhiệt tấn công miền Tây Mông Cổ

Theo TTXVN 09:25 10/06/2023

Ngày 9/6, Cơ quan Theo dõi Thời tiết tại Mông Cổ thông báo một đợt nắng nóng dữ dội đang quét qua miền Tây nước này.

Thông báo của cơ quan trên nêu rõ: "Nhiệt độ trong không khí đã vượt quá 30 độ C trên khắp các tỉnh phía Tây của đất nước kể từ ngày 6/6. Ví dụ, mức nhiệt cao nhất - 36 độ C - đã được ghi nhận tại ở Tes soum (phân khu hành chính) của tỉnh Uvs ngày 8/6".

Theo dự báo, đợt nắng nóng này sẽ tiếp tục bao trùm khu vực miền Tây Mông Cổ trong 2 ngày tới và sẽ còn lan rộng sang các khu vực khác.

Giới chuyên gia cho rằng hầu hết các khu vực tại Mông Cổ hứng chịu nền nhiệt cao hơn mức trung bình trong mùa Hè này, đặc biệt là ở các tỉnh phía Tây, Trung và Nam sa mạc Gobi, trong khi lượng mưa cũng được dự báo sẽ ít hơn.

Chính quyền các địa phương tại Mông Cổ khuyến cáo người dân hạn chế các hoạt động ngoài trời, đồng thời tự chuẩn bị các phương án đề phòng say nắng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO