Thứ Hai, 30/6/2025 6:22 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Sơn La: Xử phạt 2 trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Thứ Sáu 29/01/2021 , 17:38 (GMT+7)

(TN&MT) - Công an TP Sơn La vừa xử phạt 2 trường hợp trên địa bàn thành phố đã đăng thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Công an Thành phố xử phạt trường hợp đăng thông tin sai về tình hình dịch, bệnh Covid-19.

Theo đó, 2 trường hợp này gồm: H.T.N, trú tại phường Quyết Tâm, có tài khoản facebook là Tha Chi Sơn La và N.T.M.H, trú tại phường Chiềng Sinh, có tài khoản facebook là Hoa Mai Ngô.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính về lỗi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Mỗi trường hợp bị phạt 7,5 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với sự quyết tâm, nỗ lực của thành phố, các lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, bình tĩnh, không nên tin và phát tán các thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội. Công an thành phố kiên quyết kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật về diễn biến, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Xem thêm
Cần sớm có vaccine dịch tả lợn Châu Phi cho lợn nái, đực giống

Đây là mong muốn của địa phương và người chăn nuôi nhằm tạo miễn dịch khép kín toàn đàn, kiểm soát dịch tả lợn Châu Phi (ASF) hiệu quả, giảm thiệt hại kinh tế.

Sơn La tìm giải pháp xây dựng vùng cà phê chè hữu cơ

Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La làm việc với Viện Bảo vệ thực vật nhằm tìm ra những giải pháp xây dựng vùng cà phê chè hữu cơ.

Xã vùng biên mỗi năm 200 hộ thoát nghèo: Người trẻ nghĩ khác ở Lao Khô

SƠN LA Giữa đại ngàn Tây Bắc, nơi núi rừng Phiêng Khoài (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) tiếp giáp với nước bạn Lào có một bản nhỏ mang tên là Lao Khô.

Cơ hội việc làm ngành nông nghiệp rộng mở với sinh viên

THÁI NGUYÊN Tại ngày hội việc làm của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, trong khi chỉ có 300 sinh viên ra trường thì nhu cầu tuyển dụng từ doanh nghiệp lên tới 4.000 vị trí.

Trồng nấm linh chi cho lợi nhuận như mơ nhờ làm chủ công nghệ

HẢI PHÒNG Bằng công nghệ tự động và sản xuất theo quy trình VietGAP, một mô hình trồng nấm linh chi tại quận An Dương đã cho lợi nhuận ngoài mong đợi.

Những mùa cá xứ Tuyên: [Bài 1] Gắn bó với dòng Lô

Sông Lô, sông Gâm, sông Năng… - những dòng sông không chỉ gắn bó với tên đất, tên làng của xứ Tuyên mà còn cho những mùa cá, tôm đầy ăm ắp.

Tăng tốc hoàn thiện dữ liệu phục vụ EUDR, bảo đảm xuất khẩu không gián đoạn

Hệ thống dữ liệu phục vụ cho việc khai báo truy xuất nguồn gốc theo quy định EUDR vẫn cần hoàn thiện để đảm bảo việc xuất khẩu duy trì khi EUDR có hiệu lực.

Bình luận mới nhất