Sơn La: Kiểm tra đột xuất Dự án mở rộng quy mô Trung tâm Giống bò sữa Mộc Châu

Nguyễn Nga | 29/07/2022, 14:31

(TN&MT) - Chiều ngày 28/7, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Sơn La đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, xây dựng đối với Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (chủ dự án mở rộng quy mô trung tâm giống bò sữa Mộc Châu).

a1.jpg

Kiểm tra khu vực lưu trữ nước thải chăn nuôi tại Trung tâm giống bò sữa.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã công bố Quyết định số 1528/QĐ-UBND, ngày 28/7/2022, thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, xây dựng đối với Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu (dự án Mở rộng quy mô Trung tâm giống bò sữa Mộc Châu).

a2.jpg
a3.jpg
a4.jpg

Ghi nhận hiện trạng các hồ chứa nước thải.

Yêu cầu Công ty cung cấp các tài liệu liên quan đến Dự án mở rộng trang trại; các tài liệu liên quan về môi trường, xây dựng; kiểm tra thực địa các khu vực có liên quan; làm việc, xác minh các nội dung phản ánh của nhân dân về ảnh hưởng hoạt động của Dự án đến người dân…

a5.jpg

Làm việc, xác minh thông tin phản ánh của người dân Tiểu khu Thảo Nguyên, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

a6.jpg

Kiểm tra hiện trạng các giếng nước của người dân.

a7.jpg

Kiểm tra hiện trạng khu vực mương nước chảy qua khu dân cư.

a8.jpg
a9.jpg

Kiểm tra khu vực đồng cỏ nguyên liệu cho Trung tâm Giống bò sữa Mộc Châu.

a10.jpg

Đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu nước để quan trắc, đánh giá các chỉ số.

Kết thúc kiểm tra thực địa, Đoàn đã làm việc tại Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu để thu thập các hồ sơ, tài liệu. Trên cơ sở đó, sẽ tiếp tục rà soát, đối chiếu với các quy định của pháp luật, và tiếp tục làm việc với đơn vị trước khi ban hành thông báo kết luận kiểm tra.

Được biết, hiện Trung tâm giống bò sữa Mộc Châu đang có quy mô khoảng 700 con bò. Dự án mở rộng quy mô Trung tâm sẽ xây dựng mới 2 dãy chuồng, tăng quy mô tổng đàn lên 2.000 con. Khi hoàn thành sẽ chuyển bò, bê từ các trung tâm giống số 1, số 3 về để nuôi tập trung, nhằm giảm thiểu khó khăn trong quản lý, chăm sóc bò bê và đảm bảo công tác bảo vệ môi trường. Trung tâm đã được Bộ TN&MT phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo ĐTM của dự án “Mở rộng quy mô Trung tâm giống bò sữa Mộc Châu” theo Quyết định số 1351/QĐ-BTNMT ngày 23/6/2022.

Bài liên quan
 • Sơn La: Sẽ thanh, kiểm tra các cơ sở chăn nuôi trên diện rộng
  (TN&MT) - Đây là một trong những nội dung trọng tâm tại Công văn 2800/UBND-KT, ngày 27/7/2022, của UBND tỉnh Sơn La, về tăng cường công tác bảo vệ môi trường đối với các cơ sở hoạt động chăn nuôi. UBND tỉnh yêu cầu, Sở NN&PTNT chủ trì, đề xuất thanh, kiểm tra các cơ sở chăn nuôi quy mô lớn, quy mô trung bình, báo cáo kết quả trước ngày 30/10/2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
TP.HCM: Triển khai Nghị định số 45 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực BVMT
(TN&MT) - Ngày 30/9, Sở TN&MT TP.HCM đã phối hợp với Tổng cục Môi trường, Thanh tra Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) cho đội ngũ cán bộ làm công tác môi trường của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức và các xã, phường, thị trấn…
Đừng bỏ lỡ
 • Thừa Thiên – Huế: Sạt lở sông, biển sau bão Noru
  Bão số 4 (Noru) càn quét qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gây ra những thiệt hại, trong đó bờ sông, bờ biển tiếp tục sạt lở.
 • Hà Nam, Hòa Bình thống nhất thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh Hà Nam phản ánh: Hiện nay tỉnh Hòa Bình xây dựng khu xử lý rác thải tại xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy giáp ranh với Tổ 7, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cử tri đề nghị có biện pháp can thiệp để đảm bảo sức khỏe cuộc sống của người dân vùng lân cận.
 • Tăng cường năng lực ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã trái phép
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội thảo về nhận diện vai trò và tăng cường năng lực vận động chính sách ngăn chặn buôn bán trái phép động vật hoang dã cho các tổ chức bảo tồn của Việt Nam.
 • Thanh Hóa: Quy định khu vực đổ thải và nhận chìm vật nạo vét ở biển
  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND về việc quy định khu vực, địa điểm đổ thải, nhận chìm đối với vật chất nạo vét từ các hệ thống giao thông đường thủy nội địa và đường biển trên địa bàn tỉnh.
 • Nghệ An: Nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt, một người bị lũ cuốn trôi
  Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, nhiều huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Nghệ An có lượng mưa rất lớn, nước lũ dâng cao đã khiến hàng nghìn hộ dân phải chạy lũ trong đêm. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nước dâng chia cắt giao thông một số địa phương.
 • Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở, ngập cục bộ, đường lên cửa khẩu Cầu Treo ách tắc
  Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị chia căt, một số trường cho học sinh nghĩ học để đảm bảo an toàn. Tuyến Quốc lộ 8A lên cửa khẩu Cầu Treo cũng bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.
 • Long An: Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai năm 2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Long An vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác chỉ đạo điều hành ứng phó các tình huống thiên tai, sự cố phức tạp; thực hiện đầy đủ phương châm "4 tại chỗ", tránh tư tưởng chủ quan dẫn tới những thiệt hại đáng tiếc do thiên tai gây ra trong những tháng cuối năm 2022, góp phần đảm bảo ổn định an ninh chính trị, phát triển bền vững kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Lào Cai: Kiên quyết loại bỏ những thuỷ điện ảnh hưởng đến rừng và môi trường
  Tỉnh Lào Cai đề xuất loại bỏ một số thủy điện ảnh hưởng đến môi trường, rừng tự nhiên, cấp nước thủy lợi và không cho phép nghiên cứu dự án thủy điện nhỏ hơn 10MW.
 • Khu BTTN Mường Nhé: Tăng cường công tác quản lý tuần tra bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Hàng năm để thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn hệ sinh thái Ban Quản lý Khu BTTN Mường Nhé phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tăng cường công tác tuần tra, triền khai đồng bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ rừng.
 • Mường Tè (Lai Châu) đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những năm qua, xác định môi trường luôn được xã hội quan tâm vì ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống. Vì vậy huyện Mường Tè (Lai Châu) đã triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ môi trường, cải thiện cảnh quan, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 • Khẩn trương xây dựng hướng dẫn kỹ thuật phân loại rác
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác phân loại chất thải tại nguồn đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện.
 • Thời tiết 29/9, cả nước có mưa dông
  Dự báo thời tiết hôm nay (29/9), ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Khu vực Hoà Bình, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO