Sơn La: Hơn 64.000 người tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường 2022

Nguyễn Nga | 22/08/2022, 15:39

(TN&MT) - Số liệu tổng hợp từ Sở TN&MT tỉnh Sơn La, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022, toàn tỉnh đã thu hút hơn 64.000 người tham gia bằng những việc làm cụ thể, góp phần bảo vệ môi trường, khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, ứng phó BĐKH.

2.jpeg

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường trên địa bàn tỉnh Sơn La thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của Luật bảo vệ môi trường 2020, các văn bản hướng dẫn thi hành đến toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong tuân thủ pháp luật về BVMT.

Các địa phương đã tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng tại các trụ sở làm việc, các trục đường chính trung tâm tại các huyện, thành phố. Tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc về ô nhiễm môi trường; thu gom, phân loại, xử lý rác thải; khơi thông, nạo vét cống rãnh, phát quang bụi rậm; phòng ngừa ứng phó sự cố môi trường khi xảy ra sự cố, thiên tai…

3.jpg

Huyện Mộc Châu tổ chức phát động Thu gom bao gói thuốc BVTV sau sử dụng; trồng cây xanh nhân ngày Môi trường thế giới 2022.

Hưởng ứng Chiến dịch, huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới với các hoạt động: Thu gom bao, gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, trồng cây xanh tạo cảnh quan, bóng mát tại một số tuyến đường tại xã Nà Mường. Kết quả, đã trồng được 700 cây Mai anh đào, 1.500 cây hoa Ngũ sắc, thu gom hàng trăm kg bao gói thuốc bảo vệ thực vật; treo 20 băng rôn tuyên truyền với các khẩu hiệu về Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 tại các địa điểm tập trung dân cư. 15/15 xã, thị trấn đã tổ chức cho nhân dân thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường kết hợp với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Tại huyện Thuận Châu, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường với hơn 200 người tham gia. Qua đó, đã thu gom, xử lý 12 xe rác thải; làm sạch đường làng, ngõ xóm, khu cơ quan, trường học, khơi thông cống rãnh hơn 8km; trồng 650 cây xanh các loại và các hoạt động khác nhằm tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp....

1(1).jpeg

Cán bộ, nhân dân huyện Thuận Châu hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường 2022.

Các xã, thị trấn, trung tâm cụm xã dọc trục Quốc lộ 6 tại huyện Thuận Châu đã tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng tại trụ sở UBND, cụm dân cư, trên trục Quốc lộ 6. Thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt ven đường và khu dân cư trung tâm; khơi thông cống rãnh, dòng chảy; thu gom, xử lý rác thải tại kênh mương nội đồng. Các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã huy động hơn 120 người là cán bộ, công nhân, viên chức, tham gia hưởng ứng lễ phát động và vệ sinh môi trường, phát quang cây cỏ, thu gom xử lý hơn 25m3 rác thải trong toàn khu vực khuân viên các đơn vị.

Lãnh đạo Sở TN&MT Sơn La cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở TN&MT đã hướng dẫn các sở, ngành, các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm truyền tải những thông điệp với ý nghĩa kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, cộng đồng hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học, ứng phó BĐKH thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Đặc biệt, huy động sự tham gia chủ động, tích cực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn thực hiện bảo vệ môi trường, tập trung vào vấn đề giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi nylon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sinh thái.

Cùng với đó, vận động người dân trồng, chăm sóc cây xanh để nâng cao nhận thức về chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy được vai trò của rừng và cây xanh đối với phát triển kinh tế - xã hội, môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của BĐKH.

Kết quả, toàn tỉnh đã tổ chức thu gom, xử lý hơn 8.800m3 rác thải; 4.700km đường giao thông được dọn dẹp, chỉnh trang; trồng mới hơn 51.000 cây xanh; tổ chức 8 cuộc tập huấn, 2 buổi mít tinh về môi trường. Treo 230 băng rôn, phướn, tờ rơi, poster tuyên truyền về môi trường. Thực hiện trên 300 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về bảo vệ môi trường….

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Dự báo thời tiết ngày 15/9: Nhiều khu vực có mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và giông với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Từ chiều nay, mưa có xu hướng giảm dần.
 • Thời tiết ngày 10/9: Nhiều nơi trên cả nước mưa to
  (TN&MT)- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 10/9, nhiều nơi trên cả nước được dự báo mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, đề phòng dông lốc, lũ quét và sạt lở đất.
 • Quảng Nam triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các Sở, ban ngành về việc triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch tiêu biểu.
 • Cùng hành động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 7294/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 3/9, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong khi Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 1/9: Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trong hôm nay (1/9), thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Quảng Nam: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam triển khai các giải pháp hữu hiệu về bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to chiều tối, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/8, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Mưa có xu hướng tăng về chiều tối đến đêm khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Nam Bộ ngày nắng, chiều mưa dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn tiếp diễn, Bắc Bộ đến Nghệ An có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa từ rạng sáng nay (25/8) và sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Nghệ An, Thanh Hóa.
 • Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/8, thời tiết khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
 • Dự báo thời tiết ngày 18/8: Trung Bộ vẫn nắng to, Bắc Bộ chuẩn bị mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Thời tiết các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phổ biến là nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO