Sơn La: Đào tạo nghiệp vụ về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Nguyễn Nga | 02/10/2021, 18:08

(TN&MT) - Ngày 2/10, Sở TN&MT Sơn La tổ chức đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh năm 2021 cho 30 cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh của các đại lý bán xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Quảng cảnh Khóa đào tạo.

Việc tổ chức lớp đào tạo đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các học viên đeo khẩu trang trong quá trình đào tạo, được đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào lớp. Theo kế hoạch, Sở TN&MT sẽ tổ chức 3 lớp đào tạo với 30 học viên/lớp.

Tham gia khóa đào tạo, cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh của đại lý bán xăng dầu, cửa hàng bán lẻ xăng dầu được tiếp thu 5 chuyên đề gồm: Ảnh hưởng của hoạt động kinh doanh xăng dầu đến môi trường, sức khỏe con người và biện pháp quản lý; Những quy định của pháp luật, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân trong kinh doanh xăng dầu; Một số biện pháp quản lý, xử lý nước thải nhiễm dầu, ứng phó sự cố tràn dầu và sự cố cháy nổ trong kinh doanh xăng dầu; An toàn môi trường trong quá trình vận chuyển và kinh doanh xăng dầu; Một số biện pháp quản lý, xử lý chất thải rắn trong kinh doanh xăng dầu.

Kết thúc khóa đào tạo, học viên đủ điều kiện được Sở TN&MT cấp Giấy chứng nhận đào tạo nghiệp vụ BVMT theo quy định.

Khóa đào tạo nhằm giúp cán bộ quản lý, nhân viên làm việc tại cơ sở kinh doanh xăng dầu nhận thức đúng đắn về vai trò, quyền hạn, trách nhiệm bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu; trình bày và giải thích được những nội dung cơ bản về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu; tổ chức thực hiện các nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu; áp dụng được những kiến thức về bảo vệ môi trường để lập được kế hoạch và tổ chức thực hiện các nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở kinh doanh xăng dầu và bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Kết thúc khóa đào tạo, học viên đủ điều kiện theo quy định sẽ được Sở TN&MT cấp Giấy chứng nhận đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường theo quy định của Thông tư 43/2014/TT-BTNMT về đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng.

Bài liên quan
  • Bảo vệ môi trường trong chế biến nông sản tại Sơn La: Ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm
    (TN&MT) - Niên vụ 2021 - 2022, sản lượng cà phê trên địa bàn tỉnh Sơn La ước đạt khoảng 400.000 tấn quả tươi. Để đảm bảo tiêu thụ cà phê cho người dân, chủ động phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường, tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, nguồn nước, không để tái diễn tình trạng ô nhiễm nước thải từ hoạt động chế biến cà phê.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO