Sơn La: Công khai số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về ô nhiễm môi trường

Nguyễn Nga | 25/04/2022, 18:56

(TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Thông báo số 43/TB-UBND, công khai số điện thoại, địa chỉ thư điện tử đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về ô nhiễm môi trường các cấp trên địa bàn tỉnh.

2(6).jpg

Việc tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần (bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ).

Theo đó số điện thoại đường dây nóng về ô nhiễm môi trường cấp tỉnh là: 1900.599.976.

Thư điện tử: duongdaynongtnmtsonla@gmail.com.

Tại cấp huyện, đã thành lập số điện thoại và thư điện tử đường dây nóng tại 12/12 huyện, thành phố.

Việc tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần (bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ).

1(4).jpg

Thông tin số điện thoại, thư điện tử đường dây nóng cấp tỉnh, huyện.

Theo Sở TN&MT Sơn La, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở TN&MT đã chủ trì, phối hợp với các huyện, thành phố tham mưu với UBND tỉnh triển khai đường dây nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh theo Quy chế tiếp nhận, xử lý thông tin đường dây nóng về ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, tại 12/12 huyện, thành phố đã thiết lập, cập nhật số điện thoại đường dây nóng và danh sách thông tin, đơn vị, cán bộ được giao vận hành Hệ thống phần mềm tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về ô nhiễm môi trường.

Sở TN&MT Sơn La cũng vừa ban hành thông báo số 435/TB-STNMT về số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động quản lý nhà nước của Sở TN&MT.

Theo đó, Sở TN&MT Sơn La thông báo công khai số điện thoại dường dây nóng và các địa chỉ tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về các hành vi tiêu cực của cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động thực thi công vụ và thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước của Sở TN&MT; các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc bản đồ và viễn thám.

Việc tiếp nhận phản ánh được thực hiện qua 3 kênh: Số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị trong giờ hành chính vào tất cả các ngày làm việc, trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, tết trong năm theo quy định. Trừ các thông tin phản ánh, kiến nghị về ô nhiễm môi trường tiếp nhận liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Trong đó, tiếp nhận về các hành vi tiêu cực của cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động thực thi công vụ và thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước của Sở TN&MT là bà Trần Thùy Dương – Chánh Văn phòng Sở: 0212.3 854.272 – 0867 563 966.

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về các hành vi vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực TN&MT là ông Nguyễn Mạnh Hà – Quyền Chánh thanh tra Sở: 0212.3854.486 – 0903.447.399.

Thư điện tử: duongdaynongtnmtsonla@gmail.com;

Trang thông tin điện tử của Sở TN&MT tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị tại địa chỉ: http://sotnmt.sonla.gov.vn/stn....

Bài liên quan
 • Điện Biên tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Điện Biên là tỉnh miền núi, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, việc thu hút các nguồn lực đầu tư cho hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT) còn hạn chế. Tuy nhiên sự tích cực, chủ động kiểm soát chặt chẽ các nguồn thải gây ô nhiễm, xử lý kịp thời của địa phương đã đem lại những kết quả khích lệ trong công tác bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
 • Ninh Bình: Khẩn cấp xử lý sạt lở núi tại đường vào khu du lịch sinh thái Thung Nham
  (TN&MT) - Hiện tượng sạt lở núi xảy ra tại khu vực Quèn Dâu Trong (đường đi vào khu du lịch sinh thái Thung Nham) thuộc thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) gây ảnh hưởng đến việc đi lại, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống và tính mạng của nhân dân.
 • Biến phụ phẩm nông nghiệp thành tài nguyên tái tạo
  (TN&MT) - Trong những năm qua, sản xuất nông nghiệp theo hướng thị trường đã mang lại giá trị gia tăng cao cho người sản xuất. Quá trình sản xuất nông nghiệp cũng tạo ra một lượng phụ phẩm lớn; lượng sản phẩm phụ này nếu khai thác, sử dụng tốt sẽ góp phần đem lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường và giảm phát thải khí nhà kính.
 • Hà Tĩnh: Cấm xe di chuyển qua điểm ngập lũ trên đường QL1A
  Tuyến QL1A, đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị ngập sâu, nước chảy xiết, không đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng đã quyết định cấm mọi phương tiện lưu thông, đồng thời cử cán bộ túc trực.
 • Ngày 30/9, Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 30/9, khu vực Bắc Bộ có mưa mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Khu vực Nam Bộ, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Nghệ An: Cứu đê bị vỡ trong đêm ở Hưng Nguyên
  Đêm 29/9, đê kênh thấp, đoạn qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bất ngờ bị vỡ. Sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân cứu đê.
 • Miền Trung: Tổng lực dọn vệ sinh môi trường sau bão
  (TN&MT) - Sau bão số 4, việc khắc phục hậu quả kết hợp với xử lý môi trường đang được các ngành chức năng và người dân ở Đà Nẵng, Quảng Nam khẩn trương thực hiện để đưa cuộc sống trở lại bình thường.
 • Hà Nội: Hiệu quả từ mô hình khu dân cư gắn với BVMT
  (TN&MT) - Những năm qua nhờ thực hiện mô hình khu dân cư gắn với bảo vệ môi trường mà đến nay nhiều xã của huyện Hoài Đức và Đan Phượng đã khoác trên mình "chiếc áo mới" với những con đường sạch sẽ, phong quang, giúp người dân đi lại được thuận lợi...
 • Thừa Thiên – Huế: Sạt lở sông, biển sau bão Noru
  Bão số 4 (Noru) càn quét qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gây ra những thiệt hại, trong đó bờ sông, bờ biển tiếp tục sạt lở.
 • Hà Nam, Hòa Bình thống nhất thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh Hà Nam phản ánh: Hiện nay tỉnh Hòa Bình xây dựng khu xử lý rác thải tại xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy giáp ranh với Tổ 7, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cử tri đề nghị có biện pháp can thiệp để đảm bảo sức khỏe cuộc sống của người dân vùng lân cận.
 • Tăng cường năng lực ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã trái phép
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội thảo về nhận diện vai trò và tăng cường năng lực vận động chính sách ngăn chặn buôn bán trái phép động vật hoang dã cho các tổ chức bảo tồn của Việt Nam.
 • Thanh Hóa: Quy định khu vực đổ thải và nhận chìm vật nạo vét ở biển
  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND về việc quy định khu vực, địa điểm đổ thải, nhận chìm đối với vật chất nạo vét từ các hệ thống giao thông đường thủy nội địa và đường biển trên địa bàn tỉnh.
 • Nghệ An: Nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt, một người bị lũ cuốn trôi
  Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, nhiều huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Nghệ An có lượng mưa rất lớn, nước lũ dâng cao đã khiến hàng nghìn hộ dân phải chạy lũ trong đêm. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nước dâng chia cắt giao thông một số địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO