Sơn La chuẩn bị đón hơn 200 công dân từ miền Nam về bằng máy bay

Nguyễn Nga | 11/10/2021, 09:35

(TN&MT) - Theo đó, tỉnh Sơn La sẽ đón 217 công dân đang tạm trú/lưu trú tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh có nhu cầu cấp thiết trở về tỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Thời gian bay dự kiến dao động từ nay đến ngày 15/10/2021.

Những ngày qua, tỉnh Sơn La đã đón hàng nghìn công dân trở về địa phương.

Các đối tượng được đón là các trường hợp không thuộc diện F0, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm bắt đầu rời Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh để về tỉnh Sơn La, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay. Nhóm thứ tự ưu tiên sẽ là người già, trẻ em; phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; lao động đang mắc bệnh và một số người lao động bị mất việc làm đang gặp khó khăn.

Để việc đón, đưa công dân về địa phương đảm bảo thuận lợi, an toàn, UBND tỉnh Sơn La đã thành lập Đoàn công tác với 3 tổ công tác, trong đó 1 tổ sẽ di chuyển vào TP Hồ Chí Minh làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh để phối hợp chuẩn bị các điều kiện cho công tác đón công dân; 1 tổ đón công dân tại sân bay Nội Bài, TP Hà Nội và di chuyển về tỉnh Sơn La theo trục đường Quốc lộ 6 qua chốt kiểm soát huyện Vân Hồ đến các huyện, thành phố của tỉnh và 1 tổ đón công dân tại sân bay Nội Bài, TP Hà Nội về các huyện Phù Yên, Bắc Yên theo trục đường Quốc lộ 37 chốt kiểm soát Đu Lau, huyện Phù Yên.

Công dân trở về tỉnh được tổ chức khai báo y tế, sàng lọc, test nhanh miễn phí.

Tất cả các công dân được đón và Đoàn công tác từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh sau khi về đến địa phương phải thực hiện cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; sau khi hoàn thành thời gian cách ly tại các huyện, thành phố thì tiếp tục thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú theo quy định của ngành y tế.

Những ngày qua, sau khi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, tỉnh Sơn La đã đón hàng nghìn công dân trở về địa phương. Tại các chốt kiểm soát vào tỉnh, công dân được tổ chức cho khai báo y tế, khám sàng lọc ban đầu, test nhanh miễn phí và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau khi test nhanh cho kết quả âm tính, sẽ được các lực lượng vận chuyển miễn phí bằng xe chuyên dụng, hoặc phương tiện tập trung đến các khu, điểm cách ly tập trung của tỉnh; công dân của tỉnh khác sẽ được phối hợp đưa đón, bàn giao cho các địa phương.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ ngày 5/10 đến ngày 10/10, tỉnh Sơn La đã ghi nhận 5 Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 trong số công dân trở về từ các tỉnh phía Nam. Trong đó, 1 Bệnh nhân là người Bắc Yên từ Bình Dương về ngày 5/10, chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị ngày 9/10; 3 bệnh nhân tại huyện Phù Yên ghi nhận ngày 8/10, hiện đang điều trị tại Khu điều trị F0 huyện Phù Yên; 1 bệnh nhân tại huyện Yên Châu, ghi nhận ngày 10/10, hiện vẫn đang ở Khu cách ly tập trung xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu.

Bài liên quan
 • Sơn La: Chủ động phương án đón công dân ngoài tỉnh về địa phương
  (TN&MT) - Toàn tỉnh Sơn La có hơn 115.000 người lao động làm việc ở các khu công nghiệp ngoài tỉnh, trong đó, hơn 71.000 lao động chưa trở về địa phương. Dự kiến thời gian tới, tỉnh Sơn La sẽ tiếp nhận nhiều công dân trở về tỉnh. Do đó, tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố triển khai các giải pháp đón người dân trở về an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thực trạng, thách thức và giải pháp trong phòng chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam
(TN&MT) - Chiều 25/11, tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin về “Thực trạng, thách thức và giải pháp trong phòng chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam” cho các phóng viên, biên tập viên báo đài khu vực phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • Kịp thời dập tắt đám cháy tại quán karaoke ở Đà Nẵng
  Theo thông tin từ Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) cho biết, ngày 4/10, đơn vị đã dập tắt kịp thời một vụ cháy trong quán karaoke AVIV tại số 249 đường Nguyễn Tất Thành (phường Thanh Bình, quận Hải Châu).
 • Trẻ hút thuốc lá thụ động - lỗi của người lớn
  (TN&MT) - Thói quen hút thuốc lá của các bậc phụ huynh không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe của trẻ nhỏ mà còn ảnh hưởng đến tư duy và sự phát triển về tính cách của trẻ trong tương lai. Có tới 50% trẻ em bị phơi nhiễm khói thuốc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển về lâu dài của các em.
 • Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 25/9 vừa qua, nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi TP. Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi.
 • Bình Định kiểm soát mức cung cấp các sản phẩm thuốc lá
  (TN&MT) - Đó là một trong những mục tiêu của được Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Bình Định đặt ra trong Kế hoạch số 68/KH-BCĐ về hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2022 vừa được ban hành.
 • Chương Mỹ (Hà Nội): Tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh
  (TN&MT) - Trường Phổ thông Trung học Đặng Tiến Đông, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh tại trường học, học sinh nói không với thuốc lá.
 • Quảng Bình tập huấn điều tra sử dụng thuốc lá và công tác phòng chống tác hại thuốc lá
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức tập huấn cho các điều tra viên và giám sát viên tham gia điều tra thực trạng sử dụng thuốc lá và công tác phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tại tỉnh Quảng Bình năm 2022.
 • Ngành công nghiệp thuốc lá gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
  (TN&MT) - Ngoài tác động đến sức khỏe cộng đồng, ngành công nghiệp thuốc lá còn là nguyên nhân gây ra những thiệt hại môi trường như thoái hoá đất, ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, góp phần làm gia tăng sự nóng lên toàn cầu và gây hiệu ứng nhà kính.
 • Tổng cục Quản lý đất đai tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá
  Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đặt mục tiêu phổ biến về pháp luật phòng chống tác hại thuốc lá tới 100% cán bộ, người lao động trong Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá của Tổng cục Quản lý đất đai giai đoạn 2021 – 2022.
 • Kéo giới trẻ thoát khỏi làn khói thuốc
  (TN&MT) - Bất kỳ hình thức hút thuốc lá nào cũng không tốt cho sức khỏe và thuốc lá điếu thông thường là hình thức độc hại nhất do hậu quả của các chất hóa học độc hại sinh ra từ quá trình đốt cháy điếu thuốc.
 • Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc
  (TN&MT) - Khách sạn, nhà hàng là những cơ sở dịch vụ du lịch có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của mỗi địa phương. Môi trường du lịch không khói thuốc lá là một biện pháp hữu hiệu để thực hiện quyền của người không hút thuốc được hít thở bầu không khí trong lành không có khói thuốc lá, tạo môi trường du lịch văn minh, lịch sự.
 • Nguy cơ từ hút thuốc lá thụ động đến sức khoẻ
  (TN&MT) - Thuốc lá không chỉ gây ra tác hại khôn lường đối với bản thân người hút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe những người xung quanh khi bị phơi nhiễm khói thuốc thụ động.
 • Number 1 Soya Canxi không ngừng khẳng định vị trí và chất lượng
  Sau nửa năm ra mắt, sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi vẫn duy trì được sức hút đối với đông đảo người tiêu dùng. Điều này không chỉ bắt nguồn từ phiên bản chai mới trẻ trung, tiện lợi mà sản phẩm còn âm thầm khởi nguồn xu hướng thức uống dinh dưỡng với hương vị tuổi thơ, sẵn sàng đáp ứng khẩu vị người dùng Việt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO