Sơn La: Cách ly tập trung 3 trường hợp đi chung chuyến bay với bệnh nhân mắc Covid-19 số 751

Nguyễn Nga | 10/08/2020, 20:02

(TN&MT) - Chiều 10/8, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung đối với 3 trường hợp có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh do đi chung chuyến bay có bệnh nhân mắc Covid-19.

Ảnh minh họa

3 trường hợp trên cùng trú tại tổ 3, phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La. Đây là những người đã đi trên chuyến bay VJ770 từ Nha Trang ra Hà Nội vào ngày 30/7, là chuyến bay có bệnh nhân mắc Covid-19 số 751.

Ngay sau khi có thông báo khẩn số 27 của Bộ Y tế, qua rà soát, xác định 3 trường hợp này là F1, tỉnh Sơn La đã phê duyệt quyết định đưa cả 3 trường hợp này vào cách ly y tế tại khu vực cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 754, thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm sàng lọc đối với 3 trường hợp này; rà soát những người tiếp xúc gần để có biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Ngay trong chiều nay, Trung tâm y tế Thành phố Sơn La đã tổ chức phun khử khuẩn tại Trung đoàn 754 và khu vực nơi gia đình các trường hợp này sinh sống.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO