Sơn La: 50 đoàn viên thanh niên đạp xe diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất 2023

Nguyễn Nga | 25/03/2023, 14:12

(TN&MT) - Ngày 25/3, Đoàn thanh niên Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ra quân tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.

Chiến dịch “Giờ Trái đất” là một sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2007. Sự kiện này đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng, trong đó có Việt Nam.

a4.jpg

Sở Công thương ra quân tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.

“Chúng ta hay sử dụng điện một cách tiết kiệm nhất, chỉ bật điện khi thật sự cần thiết” là thông điệp do Giám đốc Sở Công thương Phạm Thị Doan gửi gắm tại Lễ ra quân tuyên truyền.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, Sở Công thương đã giao Đoàn thanh niên chủ trì triển khai các hoạt động tuyên truyền; có văn bản gửi các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng; vận động các tổ chức, cơ quan và người dân tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết.

a3.jpg

Theo Giám đốc sở Công thương Phạm Thị Doan, trong năm nay, Sở Công thương đang tập trung tham mưu cho UBND tỉnh đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo; tuyên truyền việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Sự kiện Giờ trái đất có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần lan tỏa chủ trương tiết kiệm điện trên diện rộng. Chúng ta sản xuất điện nhưng phải sử dụng một cách tiết kiệm, hiệu quả nhất, hướng tới giảm khí thải CO2, bảo vệ môi trường, ứng phó BĐKH.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Sở Công thương đã kêu gọi người dân, cộng đồng và doanh nghiệp trên toàn tỉnh chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, vì tương lai xanh, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về BĐKH.

a2.jpg
a1.jpg

Các đoàn viên, thanh niên đạp xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch trên các trục đường chính của thành phố.

Với các hoạt động cụ thể, gồm: Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút ngày thứ Bảy (25/3/2023); Tăng cường sử dụng các phương tiện di chuyển xanh (như tăng thời gian đi bộ, sử dụng xe đạp, xe buýt công cộng...).

Thông tin cho mọi người biết về Giờ Trái đất thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo, YouTube... Vận động gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… cùng tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất; thay thế và chuyển sang sử dụng các thiết bị điện có hiệu suất cao, tiết kiệm điện, sử dụng đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời.

2.jpg

Công ty Điện lực Sơn La linh hoạt các hình thức tuyên truyền tới nhân dân về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.

Bí thư Chi đoàn Sở Công Thương Lưu Thị Thu Hiền chia sẻ: Là thế hệ trẻ của Chi đoàn Sở Công thương, tôi luôn kêu gọi đoàn viên thanh niên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, góp 1 phần công sức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, không chỉ cho hôm nay mà còn cả mai sau.

Ngay sau lễ ra quân tuyên truyền, các đại biểu cùng 50 đoàn viên, thanh niên Sở Công thương, Công ty Điện lực Sơn La đã đạp xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch trên các tuyến đường Quảng trường Tây Bắc – Bến xe Sơn La - Nguyễn Lương Bằng, Chu Văn Thịnh, Lò Văn Giá, Tô Hiệu… với chiều dài khoảng 13km.

Thông tin từ Công ty Điện lực Sơn La, trong các tháng đầu năm 2023, Công ty đã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

1.jpg

Điện lực Mai Sơn treo băng rôn hưởng ứng Giờ Trái đất 2023.

Qua đó, đã tuyên truyền 23 lượt trên truyền hình; hơn 440 lượt trên hệ thống loa truyền thanh; 17 lượt trên mạng xã hội… Tận dụng tối đa các kênh trực tiếp giao dịch với khách hàng như: Các phòng giao dịch khách hàng, tổ cụm điện lực, các quầy thu tiền điện với 700 lượt tuyên truyền.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất, Công ty đã tổ chức treo 56 phướn, 50 cờ phướn, 28 băng rôn tại Điện lực các huyện, thành phố, các địa điểm công cộng, các trục đường chính… để lan tỏa thông điệp về tiết kiệm điện.

Bài liên quan
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Phú Thọ ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước
  (TN&MT) - Nhằm ứng phó với nguy cơ thiếu hụt nguồn nước, nắng nóng và khô hạn có thể xuất hiện trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ký ban hành Văn bản số 1854/UBND-CNXD về việc chủ động triển khai các giải pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước.
 • Thanh Hóa: Trồng rừng gỗ lớn thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Việc xây dựng và triển khai đề án trồng rừng gỗ lớn ở huyện Như Thanh và Như Xuân (Thanh Hóa) đã cho thấy không những phát huy hiệu quả kinh tế, chống xói mòn, rửa trôi đất, ổn định kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo… mà còn là “công cụ” để thích ứng biến đổi khí hậu.
 • Sơn La: Canh tác thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Dưới tác động ngày càng khó lường của biến đổi khí hậu (BĐKH), chủ động thích ứng, đảm bảo an ninh lương thực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La quan tâm chú trọng.
 • Long An: Chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trước những tác động ngày càng gia tăng của biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Long An đã và đang chủ động triển khai thực hiện nhiều mô hình, giải pháp ứng phó, nhất là tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ đó góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Bộ TN&MT tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã tổ chức “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật ứng phó với biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường” cho các cơ quan quản lý Nhà nước và tổ chức chính trị, xã hội của các tỉnh phía Bắc.
 • Nguy cơ bệnh tật tăng theo nhiệt độ
  (TN&MT) - Theo Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế), hiện nay, tình trạng nắng nóng gay gắt xuất hiện tại nhiều địa phương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân và người lao động. Các vấn đề thường gặp phải là say nắng, say nóng, đột qụy do nắng nóng.
 • Phòng, chống thiên tai: Các địa phương chủ động, linh hoạt ứng phó
  (TN&MT) - Thời gian qua, mặc dù thiên tai diễn ra bất thường, cực đoan, trái quy luật, nhưng các bộ, ngành, lực lượng vũ trang đã khắc phục khó khăn, đặc biệt là sự chủ động của các địa phương và cộng đồng nên công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 và các tháng đầu năm 2023 đã đạt được những kết quả toàn diện, góp phần giảm thiểu thiệt hại.
 • Ngân hàng ADB tài trợ Dự án biến đổi khí hậu nhằm giải quyết các rủi ro về thiên tại Thanh Hóa
  Vừa qua, đoàn công tác của Ngân hàng ADB do ông Keiju Mitsuhashi, Quyền Giám đốc Quốc gia, ADB Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về Dự án biến đổi khí hậu.
 • Hội thảo chính sách và công nghệ tái chế phế liệu nhựa thực hiện kinh tế tuần hoàn
  (TN&MT) Ngày 18/5, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) đã tổ chức hội thảo “Chính sách và công nghệ tái chế phế liệu nhựa để sản xuất hạt nhựa tái sinh, thực hiện mục tiêu kinh tế tuần hoàn theo quy định của Luật BVMT 2020".
 • Quảng Bình: Phát triển du lịch thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Nhờ vị trí địa lý tự nhiên và địa hình đa dạng, Quảng Bình có tiềm năng lớn về phát triển du lịch. Tuy nhiên, tỉnh cũng nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, biến đổi khí hậu. Làm thế nào để phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển du lịch bền vững, thích ứng với thiên tai đang là bài toán đặt ra bức thiết với địa phương này.
 • Châu Âu đối mặt với hạn hán: Nhiều quốc gia thiếu nước nghiêm trọng
  (TN&MT) - Thời gian qua, hạn hán đã khiến phần lớn các nước ở châu Âu trải qua tình trạng khô hạn và thiếu nước nghiêm trọng trong bối cảnh giới khoa học lo ngại hiện tượng El Nino mạnh có thể khiến nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng kỷ lục.
 • Bến Tre: Chú trọng phòng, chống thiên tai hướng đến cuộc sống an toàn, bền vững
  (TN&MT) - Là tỉnh ven biển với bờ biển dài cùng với hệ thống sông rạch chằng chịt, Bến Tre thường xuyên chịu ảnh hưởng khá nặng nề bởi các loại hình thiên tai gây ra. Để hướng đến cuộc sống an toàn, tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương, tỉnh Bến Tre đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực, chủ động phòng chống thiên tai. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Văn Đảnh, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bến Tre xung quanh nội dung này.
 • Giảm nhiệt đô thị bằng giải pháp làm mát bền vững
  (TN&MT) - Trong giai đoạn 2022-2024, 3 thành phố: TP. Cần Thơ, TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) và TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) sẽ tham gia chương trình “Làm mát đô thị bền vững tại khu vực đô thị ở Việt Nam”.
 • Dự báo thời tiết ngày 17/5, cả nước nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 17/5, khu vực Hà Nội và Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO