Sôi nổi cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu văn hoá PV GAS”

PV | 19/09/2022, 17:55

Hướng đến kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2022), cuộc thi “Tìm hiểu Văn hóa PV GAS” do Công đoàn Tổng công ty phối hợp với Ban Tổ chức nhân sự, Ban Truyền thông & Văn hóa doanh nghiệp và các tổ chức đoàn thể tổ chức đã thành công tốt đẹp; góp thêm một bông hoa đẹp chúc mừng ngày hội lớn của PV GAS.

Cuộc thi “Tìm hiểu Văn hóa PV GAS” được tổ chức nhằm giới thiệu và tuyên truyền về truyền thống lịch sử, quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành; về những thành tựu và dấu ấn nổi bật trong 32 năm hình thành và phát triển của PV GAS; thông qua cuộc tiếp tục khơi dậy lòng tự hào và phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong toàn Tổng Công ty.

1.-thi-van-hoa-pv-gas.jpg
Người lao động PV GAS tích cực hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Văn hóa PV GAS”

Với mục đích đó, Bộ đề thi được thiết kế gồm gần 200 câu hỏi xoay quanh các nội dung như: Tìm hiểu về quá trình thành lập, xây dựng và phát triển, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Tổng Công ty; Những thành tựu đã đạt được và dấu ấn nổi bật của PV GAS trong chặng đường 32 năm thành lập (1990 - 2022) và định hướng phát triển của Tổng công ty trong thời gian tới; Văn hóa doanh nghiệp PV GAS; Nhân sự (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc qua các thời kỳ, sự biến động nhân sự, số lượng phòng/ban/đơn vị, sơ đồ tổ chức…); Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội (Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB, Phụ nữ,…).

Sau hơn 1 tháng diễn ra (từ ngày 28/7/2022 và kết thúc ngày 14/9/2022), cuộc thi đã thu hút tất cả 17/17 đơn vị thuộc PV GAS tham dự, trong đó có: 15/17 đơn vị có tỷ lệ CBCNV tham dự trên 80% đến 100% và chỉ có 2 đơn vị có tỷ lệ CBCNV dự thi dưới 80%. Trong không khí sôi động, hào hứng của cuộc thi hướng về ngày sinh nhật thứ 32 của PV GAS, các thí sinh là CBCNV, người lao động trong toàn Tổng công ty với nhịp độ lao động khẩn trương thường nhật vẫn dành thời gian chuẩn bị và trau dồi kiến thức bản thân, không chỉ để đáp ứng về kiến thức dự thi, mà còn là cơ hội để hiểu hơn về truyền thống, lịch sử, định hướng phát triển của Tổng Công ty để thêm yêu và vun đắp cho mái nhà thân yêu PV GAS.

2.-bon-chua-lng.jpg
Mặc dù đang tập trung toàn lực cho các dự án trọng điểm, Công ty Quản lý dự án Khí vẫn đạt giải Nhất cuộc thi với tỷ lệ tham gia 100%, tổng điểm bình quân: 29,59/30 điểm

Các thí sinh tham dự cuộc thi thi theo hình thức trắc nghiệm (chọn đáp án đúng) trên máy tính. Mỗi người dự thi tham gia trả lời tổng cộng 30 câu hỏi được chọn ngẫu nhiên trong gần 200 câu của Bộ đề thi, thời gian thi 30 phút. Mỗi CBCNV chỉ được làm bài thi một lần. Ngoài phần thi chính người dự thi tham gia bình chọn dự đoán số người tham gia cuộc thi, người dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất số người tham dự cuộc thi được nhận thưởng.

Sau thời gian diễn ra cuộc thi vui tươi, hào hứng và nghiêm túc, Ban Tổ chức đã tổng kết và trao giải. Đối với tập thể, Công đoàn Tổng Công ty xếp hạng tập thể có điểm bình quân các bài thi từ cao xuống thấp. Trong trường hợp có nhiều tập thể bằng điểm nhau, thì tập thể có tổng thời gian làm bài thi bình quân ngắn nhất được xếp trên và thứ tự giảm dần cho tập thể tiếp theo. Trường hợp tập thể có số điểm, thời gian thi bằng nhau thì tập thể có tỷ lệ người dự thi tham gia cao hơn được xếp trên. Đối với Giải tập thể, chỉ áp dụng đối với đơn vị có trên 80% người lao động tham gia cuộc thi. Giải thưởng bao gồm: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng; 1 giải ba trị giá 3 triệu đồng. Các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Kết quả tập thể, Giải nhất thuộc về Công ty Quản lý dự án Khí, với tỷ lệ tham gia 100%, tổng điểm bình quân: 29,59 điểm. Giải nhì: Chi nhánh kinh doanh LNG, với tỷ lệ tham gia 100%, tổng điểm bình quân: 29,53 điểm. Giải ba: Ban Quản lý Dự án Khí Đông Nam Bộ, với tỷ lệ tham gia 100%, tổng điểm bình quân: 29,44 điểm. Giải khuyến khích là 12 đơn vị tiếp theo có tỷ lệ CBCNV tham gia trên 80%.

3.-kdn-chao-mung-20.jpg
Chào mừng tuổi 20 sung sức và nhiệt tình, người lao động KĐN xuất sắc giành được hầu hết các giải cá nhân cao nhất của cuộc thi

Đối với cá nhân, Công đoàn Tổng Công ty xếp hạng theo số điểm từ cao xuống thấp. Tính điểm theo số câu trả lời đúng, mỗi câu trả lời đúng được 01 điểm. Tổng số điểm tối đa là 30 điểm. Trong trường hợp nhiều người có số điểm cao bằng nhau thì người có thời gian trả lời bài thi ngắn nhất được xếp trên và thứ tự giảm dần cho người có thời gian trả lời kế tiếp. Trường hợp cá nhân có số điểm, thời gian thi bằng nhau thì cá nhân có thời gian thi (ngày thi) kết thúc sớm hơn được xếp lên trên. Sau khi xếp hạng, Ban tổ chức trao 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải trị trị giá 3 triệu đồng; 3 giải ba mỗi giải trị giá 2 triệu đồng và 17 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 1 triệu đồng (mỗi công đoàn cơ sở 1 giải cho người dự thi có số điểm cao nhất ngoài người dự thi đã đạt giải nhất, nhì, ba).

Có 3.285 người dự thi trên tổng số được cấp tài khoản là 3.577 người, đạt 91,8%. Một số CBCNV tài khoản mail không hợp lệ với quy định nên không tham gia. Kết quả cá nhân đều trao giải cho các bài thi đạt tuyệt đối 30 điểm, chỉ hơn thua nhau về thời gian làm bài. Top cao phần lớn thuộc về Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) – đơn vị đang đón mừng tuổi 20 trẻ trung và nhiệt huyết. 1 Giải Nhất thuộc về anh Lê Phương Đạt, Công ty KĐN, thời gian hoàn thành bài thi là 25 giây. Hai Giải Nhì là Nguyễn Quang Bảo Ngọc và Võ Văn Hoàng, Công ty KĐN đều có thời gian hoàn thành bài thi là 28 giây. Ba Giải ba là Đàm Trung Hiếu, Công ty KĐN, thời gian hoàn thành bài thi là 32 giây; Nông Thanh Tiệp, Công ty KĐN, thời gian hoàn thành bài thi là 37 giây; Lê Ngọc Sơn, Công ty KĐN, thời gian hoàn thành bài thi là 38 giây. BTC cũng trao các giải Khuyến khích cho 17 cá nhân có kết quả cao nhất trong số CBCNV của 17 đơn vị tham gia.

Những kết quả tốt đẹp này sẽ được Công đoàn PV GAS trao khen thưởng giải tập thể và cá nhân tại Lễ kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Trong không khí chào đón sinh nhật thứ 32, cuộc thi “Tìm hiểu Văn hóa PV GAS” đã trở thành sự kiện văn hóa nổi bật của tháng 9, tôn vinh, lan tỏa những giá trị văn hóa, truyền thống PV GAS đến toàn thể CBCNV, qua đó tiếp thêm niềm tự hào, sức mạnh, lòng tin để mỗi người lao động PV GAS tiếp nối truyền thống, duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng để vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ của mình, đảm bảo PV GAS vững bước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch đề ra, xứng đáng là một thành viên chủ lực trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Bài liên quan
 • PV GAS tổ chức thành công Khóa đào tạo Chiến lược bán lẻ LPG dân dụng
  Với mục đích phổ biến và đào tạo nhân sự thực hiện Chiến lược bán lẻ LPG dân dụng, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức khóa đào tạo Chiến lược bán lẻ LPG dân dụng với sự tham gia của lãnh đạo các Ban/Đơn vị và hơn 60 CBNV phụ trách công tác bán lẻ LPG từ Cơ quan điều hành và các đơn vị thành viên và trực thuộc PV GAS.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO