Sóc Trăng: Sẽ tổ chức các hoạt động nhân dịp Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh

Lê Hùng | 23/03/2022, 15:10

(TN&MT) - Ngày 23/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin về chuỗi các hoạt động nhân dịp Lễ kỷ niệm 30 tái lập tỉnh (tháng 4/1992 - 4/2022) và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

st-1.jpg
Ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng thông tin tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức cho biết, sau 30 năm tái lập tỉnh, Sóc Trăng đã có 11 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó có 01 thành phố, 02 thị xã và 08 huyện; tổng dân số toàn tỉnh năm 2021 là 1.206.819 người; các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng đã có những bước phát triển mạnh mẽ, vượt bậc; đời sống người dân không ngừng nâng cao.

Về quy mô kinh tế năm 2021 của tỉnh Sóc Trăng đạt 57.120 tỷ đồng, tăng 38 lần so với năm 1992; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 2.031 USD; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội năm 2021 là 18.952 tỷ đồng, tăng 160,75 lần so với năm 1992. Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, tỉnh Sóc Trăng xác định mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững.

Cũng theo Ban tổ chức, Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 29/4/2022; đồng thời vào thời điểm trước, trong và sau khoảng thời gian này còn diễn ra các hoạt động như: giới thiệu, quảng bá về quê hương, con người Sóc Trăng với chủ đề “Sóc Trăng - Vùng đất đậm nét di sản văn hóa dân tộc”; triển lãm ảnh “Sóc Trăng xưa và nay”; liên hoan ẩm thực đường phố với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng”...

st-2.jpg
Quang cảnh buổi họp báo

Đồng thời, tỉnh Sóc Trăng cũng sẽ tổ chức triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 30 năm tái lập tỉnh; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Sóc Trăng là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sóc Trăng; khởi công và khánh thành một số công trình giao thông trọng điểm… trên địa bàn tỉnh

Ông Lâm Tấn Hòa - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, trong 30 năm qua (1992-2022), Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đại dịch Covid-19 để gặt hái được nhiều thành tựu về kinh tế - xã hội, đưa tỉnh Sóc Trăng phát triển nhanh, bền vững, thu nhập bình quân đầu người không ngừng nâng cao.

“Việc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 tái lập tỉnh và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022 là 02 sự kiện rất quan trọng với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh bạn, doanh nghiệp trong và ngoài nước… hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm vui và động lực mới về sự phát triển của tỉnh Sóc Trăng trong tương lai” - ông Lâm Tấn Hòa thông tin thêm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO