Sóc Trăng: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2021

Lê Hùng | 09/11/2021, 11:05

(TN&MT) - Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Bộ TN&MT và của UBND tỉnh Sóc Trăng, từ cuối tháng 9/2021 đến nay, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã cùng với các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.

Theo Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 rơi ngay vào thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên việc tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng Chiến dịch này tại các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng luôn phải đảm bảo 2 mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và vừa bảo vệ môi trường.

Là cơ quan chủ trì trong triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 trên địa bàn tỉnh, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với UBND huyện Thạnh Trị tổ chức các hoạt động như: Tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại cơ quan, đơn vị; vớt rác trên một số tuyến kênh, rạch trên địa bàn huyện Thạnh Trị.

Đồng thời, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng còn tăng cường phối hợp đưa tin về những quy định bảo vệ môi trường trên các phương tiện thông tin đại chúng; đăng tải các khẩu hiệu về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học lên bảng điện tử của cơ quan nhằm truyền tải, giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường; đồng thời, cấp phát hơn 1.800 túi môi trường cho hội viên các đoàn thể, góp phần tuyên truyền hạn chế việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy; tái sử dụng, tái chế, giảm thiểu rác thải nhựa.

Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 trên địa bàn tỉnh

Ngoài ra, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã cùng với các Sở, ban ngành, hội đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh truyền tải các nội dung liên quan đến bảo vệ môi trường lên trang thông tin điện tử của cơ quan, mạng xã hội, như: facebook, zalo,...; đồng thời, treo băng rôn, khẩu hiệu chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tại cơ quan, địa điểm công cộng, các tuyến đường chính tại trung tâm các xã, phường, thị trấn; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu quy định pháp luật về bảo vệ môi trường nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Cùng với Sở TN&MT, các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố cũng đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 như: Phát quang bụi rậm, đường giao thông với tổng chiều dài 11,6km; trồng và chăm sóc gần 800 cây xanh trên các tuyến đường, trường học, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; tổ chức hơn 300 buổi dọn dẹp, làm vệ sinh trong và ngoài cơ quan, đơn vị, trường học; nạo vét cống rãnh với chiều dài hơn 5km; triển khai 15 công trình khắc phục ô nhiễm môi trường tại các huyện, thị xã, thành phố.

Không chỉ thế, các Sở, ban ngành, hội đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố cũng đã tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; vận động các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hạn chế sử dụng túi, bao bì nhựa và các sản phẩm khó phân hủy, sử dụng một lần; tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa, thay thế, khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Thời gian qua, ngoài tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng còn chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các Sở, ngành có liên quan ban hành nhiều văn bản hướng dẫn việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải trong phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị có chức năng xử lý kịp thời chất thải phát sinh trong các khu cách ly, cơ sở y tế; đồng thời, không để ứ đọng rác thải gây ô nhiễm môi trường.

Bài liên quan
 • Rà soát các phương án ứng phó với lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt do mưa lớn
  (TN&MT) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai vừa có Công điện số 21 gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số Bộ và cơ quan báo chí, truyền thông về việc ứng phó với lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Phát triển điện gió ngoài khơi hướng tới mục tiêu giảm phát thải
  (TN&MT) - Theo Quy hoạch điện VIII vừa được phê duyệt, đến năm 2030, công suất điện gió ngoài khơi phục vụ nhu cầu trong nước đạt khoảng 6.000MW, định hướng đến năm 2050 đạt 70.000 - 91.500MW với điều kiện công nghệ phát triển nhanh, giá điện và chi phí truyền tải hợp lý. Việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp điện gió dài hạn sẽ góp phần giảm thiểu hàng triệu tấn các-bon từ nhiệt điện.
 • Phú Thọ ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước
  (TN&MT) - Nhằm ứng phó với nguy cơ thiếu hụt nguồn nước, nắng nóng và khô hạn có thể xuất hiện trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ký ban hành Văn bản số 1854/UBND-CNXD về việc chủ động triển khai các giải pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước.
 • Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
 • Thiết lập cơ sở quản lý, sử dụng tiền hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải
  (TN&MT) - Nhằm thiết lập cơ sở pháp lý cho việc quản lý, sử dụng đóng góp tài chính hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang xây dựng dự thảo Thông tư ban hành Quy chế quản lý, sử dụng đóng góp tài chính của nhà sản xuất, nhập khẩu vào Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải.
 • Trấn Yên (Yên Bái): Triển khai mô hình điểm phân loại rác thải tại nguồn
  (TN&MT) - Sáng 25/5, Hội Phụ nữ huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã phối hợp với UBND xã Minh Quán tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm phân loại rác thải tại nguồn và hướng dẫn quy trình ủ rác hữu cơ bằng ứng dụng công nghệ vi sinh theo mô hình thùng ủ tại thôn 8.
 • Dạy nghề… bảo tồn động vật hoang dã
  (TN&MT) - Để bảo tồn có thể trở thành một nghề nghiệp phổ biến tại Việt Nam, trong 4 năm qua, một khóa học về phòng chống buôn bán động vật hoang dã trái phép đều đặn được tổ chức, giúp các bạn trẻ đam mê với thiên nhiên hoang dã có cái nhìn toàn diện hơn về công việc này.
 • Thanh Hóa: Trồng rừng gỗ lớn thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Việc xây dựng và triển khai đề án trồng rừng gỗ lớn ở huyện Như Thanh và Như Xuân (Thanh Hóa) đã cho thấy không những phát huy hiệu quả kinh tế, chống xói mòn, rửa trôi đất, ổn định kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo… mà còn là “công cụ” để thích ứng biến đổi khí hậu.
 • Lào Cai: Cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, Lào Cai có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), trong đó vai trò của các tổ chức, người dân đã được phát huy, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường tại địa phương ngày càng xanh - sạch - đẹp.
 • Ngày 25/5, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay 25/5, ở Bắc Bộ, khu vực phía Tây Thanh Hóa, Nghệ An, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
 • Kế hoạch thẩm định Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà – Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia vừa ký Quyết định ban hành Kế hoạch tổ chức thẩm định Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • 99,5% trẻ em Việt Nam đối mặt với các cú sốc về khí hậu
  (TN&MT) - Ở Việt Nam, 99,5% trẻ em (26,2 triệu em) phải đối mặt với 3 loại sốc về khí hậu trở lên, so với mức trung bình 89% trong khu vực và 73% trên toàn cầu.
 • Sơn La: Canh tác thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Dưới tác động ngày càng khó lường của biến đổi khí hậu (BĐKH), chủ động thích ứng, đảm bảo an ninh lương thực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La quan tâm chú trọng.
 • Điện than gây phát thải nhiều nhất EU
  (TN&MT) - Theo các phân tích của Tổ chức nghiên cứu năng lượng Ember, 10 cơ sở phát thải khí nhà kính lớn nhất của Liên minh châu Âu (EU) đều là các nhà máy điện than.
 • Dự báo thời tiết ngày 23/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTVQG, ngày 23/5, khu vực Hà Nội và Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận và Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Long An: Chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trước những tác động ngày càng gia tăng của biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Long An đã và đang chủ động triển khai thực hiện nhiều mô hình, giải pháp ứng phó, nhất là tập trung đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ đó góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO