Sóc Trăng: Đầu tư 78 tỉ đồng để nâng công xuất Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp

Lê Hùng | 17/05/2022, 20:27

(TN&MT) - Ngày 17/5, Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên đã tổ chức Lễ động thổ dự án đầu tư nâng cấp giai đoạn 3 nâng công xuất của Nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp (KCN) An Nghiệp lên 15.000m3/ngày đêm.

a1-an-nghiep.jpg
Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ

Nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất của các công ty, doanh nghiệp tại KCN An Nghiệp, Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên (chủ đầu tư dự án) đã đầu tư 78 tỉ đồng để nâng công xuất của Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại KCN An nghiệp (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) từ 10.000m3/ngày đêm lên 15.000m3/ngày đêm.

Theo dự kiến, đến cuối tháng 12/2022 dự án đầu tư giai đoạn 3 nâng công xuất Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An nghiệp lên 15.000m3/ngày đêm sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành việc nâng công suất xử lý của Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp lên 15.000m3/ngày đêm, Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên tiếp tục đầu tư để nâng công suất của nhà máy này lên 20.000 m3/ngày đêm vào năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Năm 2017, Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp do Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên đầu tư với công xuất 10.000m3/ngày đêm đi vào hoạt động đã giải quyết cơ bản khối lượng nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất của các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong KCN An nghiệp.

a2-an-nghiep.jpg
Chủ đầu tư và các đại biểu cùng thực hiện nghi thức động thổ dự án đầu tư nâng cấp Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp

Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư dự án tại KCN An Nghiệp, trong đó nhiều dự án phát sinh lượng nước thải lớn, do đó việc đầu tư nâng công xuất của Nhà máy xử lý nước thải tập trung là rất cần thiết, đảm bảo xử lý triệt để nước thải trong quá trình sản xuất từ các công ty, doanh nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho KCN An Nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị: Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên cần triển khai xây dựng dự án đúng tiến độ đã đề ra, có phương án thu gom toàn bộ nước thải trong KCN An Nghiệp để xử lý triệt để, không để xảy ra tình trạng nước thải gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường, đời sống của người dân.

Theo thông tin từ Ban Quản lý các KCN tỉnh Sóc Trăng, hiện nay, tại KCN An Nghiệp có 60 dự án của các công ty, doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và 7 dự án đang lập thủ tục đầu tư để đầu tư xây dựng. Dự kiến đến cuối năm 2022, lượng nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất của các công ty, doanh nghiệp tại KCN An Nghiệp khoảng 14.000m3/ngày...

Bài liên quan
 • Sóc Trăng: Chuẩn bị nâng công suất Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp
  (TN&MT) - Nhằm đáp ứng yêu cầu xử lý nước thải của Khu công nghiệp (KCN) An Nghiệp, hiện nay, các cơ quan, đơn vị chức năng tỉnh Sóc Trăng và nhà đầu tư đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục theo quy định để triển khai đầu tư nâng công suất xử lý của Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết 1/4: Bắc Bộ có mưa nhỏ, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trong khi đó, khu vực Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ ngày nắng nóng.
 • Lai Châu: Áp dụng hệ số k quy đổi trong việc chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Quỹ Bảo vệ phát triền rừng Lai Châu, thực hiện Quyết định số 2987/QĐ-UBND, ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Lai Châu, phê duyệt kế hoạch thu, chi tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) năm 2023 trên địa bàn. Trong đó chú trọng đến việc áp dụng hệ số k quy đổi liên quan đến diện tích rừng, loại rừng và lưu vực sông. Đến nay đơn vị đã thực hiện theo đúng yêu cầu và chi trả tiền quản lí, bảo vệ rừng cho các chủ rừng ở Lai Châu.
 • Tăng cường năng lực thực thi các mục tiêu khí hậu của Việt Nam
  (TN&MT) -Trong gần 4 năm triển khai (2019 – 2023), Dự án hỗ trợ Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris (VN-SIPA) đã đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng khung chính sách và pháp luật về biến đổi khí hậu. Đồng thời, tăng cường năng lực cho các cơ quan đầu mới quốc gia, các Bộ, ngành và địa phương trong việc quản lý và phối hợp thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) và Thỏa thuận Paris.
 • Thời tiết 31/3: Hà Nội có mưa nhỏ và sương mù
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ.
 • Để Phú Yên mãi xanh

  Để Phú Yên mãi xanh

  21:11 30/03/2023
  (TN&MT) - Công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Phú Yên thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều tuyến đường, khu dân cư, không gian công cộng trở nên xanh - sạch - đẹp, cảnh quan môi trường đô thị và diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, chất lượng môi trường ngày càng nâng cao…
 • Sứ mệnh xanh

  Sứ mệnh xanh

  21:10 30/03/2023
  (TN&MT) - Là đất nước có tên trong danh sách các quốc gia dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu, nếu không có các giải pháp, ước tính Việt Nam sẽ mất khoảng 14,5% GDP vào năm 2050 vì biến đổi khí hậu - đây là nhận định của các nhà khoa học nghiên cứu về hệ lụy gây ra do BĐKH tại Việt Nam.
 • Xanh lại dòng Ba

  Xanh lại dòng Ba

  21:02 30/03/2023
  (TN&MT) - Ai trong đời cũng có một dòng sông. Nhắc đến quê hương, ấn tượng đầu tiên thường sẽ là sông; dù ngắn, dù dài, dù xanh trong hay màu mỡ phù sa; dù mùa lũ dâng trào hay nhẹ trôi khi vào hạ.
 • 93% dân số Sơn La được phủ sóng 4G để tiếp nhận kịp thời thông tin cảnh báo thiên tai
  (TN&MT) - Đây là thông tin được Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2022, triển khai nhiệm vụ 2023, diễn ra ngày 30/3.
 • Ngày 30/3, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay (30/3) khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời rét.
 • Đông đảo người dân tham gia trồng cây “Honda Trading Việt Nam - Chung tay vì Việt Nam xanh”
  (TN&MT) - Sáng 29/3, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Trung tâm Khai thác bến xe Hà Nội và Công ty TNHH Honda Trading Việt Nam tổ chức sự kiện trồng cây “Honda Trading Việt Nam - Chung tay vì Việt Nam xanh”.
 • Đảm bảo công tác PCCCR tại Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  (TN&MT) - Để chủ động thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), hạn chế tối đa số vụ cháy và thiệt hại do cháy rừng gây ra. Những năm qua, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Mường Nhé đặc biệt chú trọng đến công tác xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR.
 • Lai Châu rừng phủ xanh nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Nhờ thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, những năm qua, rừng ở Lai Châu luôn được bảo vệ tốt. Cùng với đó, đời sống người dân tham gia bảo vệ rừng được nâng lên; đời sống, kinh tế - xã hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh đã có nhiều đổi thay tích cực.
 • Kinh nghiệm để không còn hộ nghèo từ huyện Xuyên Mộc
  Theo báo cáo của UBMTTQ huyện Xuyên Mộc, hiện hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã được hướng dẫn kỹ thuật, vay vốn sản xuất, hình thành nhiều mô hình giúp nhau làm kinh tế, từng bước thoát nghèo và ổn định đời sống. Thu nhập bình quân tại các xã nông thôn mới đạt 61 triệu đồng/người/năm.
 • Thừa Thiên - Huế: Đầu tư gần 2.000 tỷ đồng thu gom, xử lý chất thải rắn
  Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phê duyệt Đề án tổng thể thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn trên địa bàn đến năm 2030 với tổng kinh phí gần 2.000 tỷ đồng.
 • Trao giải thưởng báo chí “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”
  (TN&MT) - Ngày 29/3, tại Hà Nội, Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) và Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã trao 11 giải thưởng báo chí “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO