Sở Xây dựng Phú Yên thông tin kết quả kiểm tra nội dung phản ánh của Báo điện tử TN&MT

15/09/2018, 17:30

(TN&MT) - Ngày 02/8/2018, Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường có bài phản ánh “Phú Yên: Đất bị thu hồi, Công ty CP Việt Thành vẫn treo bảng thông tin dự án Khu đô thị Việt Thành”. Sau đó, UBND tỉnh Phú Yên có công văn số 4625 ngày 16/8/2018 giao Sở Xây dựng, UBND TP.Tuy Hòa tổ chức kiểm tra thực tế và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp sai phạm (nếu có) tại khu đất 02 Trần Phú, TP. Tuy Hòa.

Công ty CP Việt Thành treo bảng dự án Khu đô thị Việt Thành tại khu đất 02 Trần Phú, TP. Tuy Hòa
Công ty CP Việt Thành treo bảng dự án Khu đô thị Việt Thành tại khu đất 02 Trần Phú, TP. Tuy Hòa

Kết quả kiểm tra thông tin phản ánh Công ty CP Việt Thành rào bao quanh khu đất 02 Trần Phú, TP. Tuy Hòa và treo bảng dự án Khu đô thị Việt Thành trong Báo cáo số 347 ngày 21/8/2018 của Sở Xây dựng Phú Yên nêu rõ: Qua thị sát thì phía Bắc khu đất 02 Trần Phú có tường rào bằng tôn che kín khu đất, ở đoạn giữa có dựng bảng thông tin là dự án Khu đô thị Việt Thành.

Đối với thông tin phản ánh về rao bán khu đất với giá đặt cọc 500 triệu đồng mới có chân để mua đất ở khu này. Thông tin này chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên, trước đây dư luận xã hội có xuất hiện thông tin rao bán, giao dịch huy động vốn mua bán nhà ở hình thành trong tương lai tại khu đất 02 Trần Phú. Theo đó, Sở Xây dựng đã chủ động ban hành Thông báo khẩn số 93 ngày 07/6/2018 V/v Thông tin về tính pháp lý và một số vấn đề liên quan đến hoạt động huy động vốn tại khu đất 02 Trần Phú, TP. Tuy Hòa. Trong đó, đã có đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí phối hợp phổ biến nội dung Thông báo nêu trên nhằm khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia hoạt động rao bán, giao dịch huy động vốn tại khu đất 02 Trần Phú, TP. Tuy Hòa.

Khu đất 02 Trần Phú, TP. Tuy Hòa đã thu hồi và giao UBND TP. Tuy Hòa quản lý tại Quyết định số 2029 ngày 26/8/2016 của UBND tỉnh Phú Yên. Đồng thời thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở TN&MT cũng đã chủ trì phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức bàn giao khu đất trên thực địa cho UBND TP. Tuy Hòa quản lý theo quy định. Như vậy, về tính pháp lý thì hiện nay UBND TP. Tuy Hòa là cơ quan chủ quản khu đất tại 02 Trần Phú, việc tổ chức, cá nhân tự nhận là chủ đầu tư dự án này và thực hiện làm tường rào bao khu đất là không hợp pháp.

Công ty CP Việt Thành dựng rào bao quanh khu đất 02 Trần Phú, TP. Tuy Hòa
Công ty CP Việt Thành dựng rào bao quanh khu đất 02 Trần Phú, TP. Tuy Hòa

Để thực hiện nghiêm Quyết định số 24 ngày 16/6/2017 của UBND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Phú Yên và những ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về khu đất 02 Trần Phú, Sở Xây dựng kính đề nghị UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo UBND TP. Tuy Hòa khẩn trương nghiêm túc thực hiện những ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh có liên quan đến dự án Khu đô thị 02 Trần Phú, trong đó lưu ý tổ chức công bố các thông tin liên quan đến dự án Khu dân cư đô thị tại khu đất 02 Trần Phú để người dân biết và tạo sự đồng thuận.

Với trách nhiệm được giao là cơ quan quản lý khu đất 02 Trần Phú nhưng UBND TP. Tuy Hòa để xảy ra tình trạng lắp dựng tường rào không hợp pháp bao quanh phía Bắc khu đất, yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa tổ chức kiểm tra và xử lý vi phạm hàng chính theo thẩm quyền đã được quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 10 của Quyết định số 24, đồng thời tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm những tổ chức, cá nhân buông lỏng công tác quản lý trật tự xây dựng đã để xảy ra tình trạng nêu trên.

UBND tỉnh Phú Yên cũng đã có văn bản số 5102 ngày 7/9/2018 thống nhất với nội dung đề xuất của Sở Xây dựng tại Báo cáo số 347 yêu cầu UBND TP. Tuy Hòa nghiên cứu nội dung đề nghị của Sở Xây dựng. Sở TN&MT tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Công an tỉnh chủ động phối hợp và hỗ trợ UBND TP. Tuy Hòa sớm xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng nêu trên. Sở Xây dựng làm cơ quan đầu mối, tiếp tục đôn đốc việc triển khai thực hiện của các cơ quan nêu trên và thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh giao.

Bài liên quan
 • Phú Yên: Đất bị thu hồi, Công ty CP Việt Thành vẫn treo bảng thông tin dự án Khu đô thị Việt Thành
  (TN&MT) - Năm 2016, UBND tỉnh Phú Yên ra Quyết định thu hồi khu đất 02 Trần Phú, phường 2, TP. Tuy Hòa từ Công ty CP Việt Thành giao UBND TP.Tuy Hòa quản lý. Công ty này đệ đơn kiến nghị xin tiếp tục được đầu tư dự án Khu đô thị Việt Thành (Khu nhà ở) nhưng không được UBND tỉnh chấp thuận. Sự việc kéo dài đến nay vẫn nhùng nhằng chưa giải quyết xong. Thế nhưng hơn hai tháng nay, Công ty ngang nhiên rào bao quanh khu đất, treo bảng thông tin dự án và tiến hành giao dịch bất động sản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TP. Thanh Hóa: Người dân bức xúc về Dự án khu dân cư tại phường Quảng Thắng
  Mặc dù chưa hoàn thành công tác GPMB Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư thuộc khu danh lam thắng cảnh Mật Sơn, song đơn vị thi công đã tự ý san lấp đất nông nghiệp, gây bức xúc trong nhân dân. Ngoài ra, người dân phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa cũng đã phản ánh, kiến nghị về mức đền bù giá đất không thỏa đáng đối với Dự án này.
 • Hà Nội: Tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với chung cư mini
  (TN&MT) - Ngày 15/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch số 234/KH-UBND, tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư minni), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn thành phố. Thời gian kiểm tra từ ngày 15/9 đến trước ngày 30/10.
 • Tổng Công ty 36 bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng vì chiếm đất
  (TN&MT) – Tổng Công ty 36 bị UBND tỉnh Hòa Bình xử phạt tổng cộng 270 triệu đồng vì hành vi chiếm đất, đồng thời bị buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
 • Thu tiền nhưng không giao "sổ", khách hàng "tố" chủ đầu tư dự án Gem Sky World
  (TN&MT) - Ngày 14/9, tại Trụ sở Tiếp Công dân tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi đối thoại giữa Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (chủ đầu tư), Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (đơn vị tư vấn dịch vụ) với hàng trăm khách hàng mua nhà đất... tại dự án Gem Sky World tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 • Con Cuông (Nghệ An): Thủy điện 4MW, kéo dài 14 năm chưa xong
  Dự án thủy điện Suối Choang tại huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đang “treo từ năm này qua tháng khác gây nên nhiều hệ lụy cho địa phương. Mới đây, chủ đầu tư của dự án này còn bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
 • Khởi tố, bắt tạm giam chủ chung cư mini để xảy ra cháy làm nhiều người thương vong
  Ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh với tội danh "Vi phạm quy định về PCCC", theo Điều 313 Bộ Luật hình sự. Các Quyết định và lệnh bắt bị can đã được Viện KSND Thành phố phê chuẩn.
 • Nhà sản xuất, nhập khẩu phải có trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật
  (TN&MT) - Liên quan đến trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật trong Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, một số doanh nghiệp hỏi: Bao bì thuốc bảo vệ thực vật được hiểu như thế nào? Doanh nghiệp chúng tôi sản xuất, nhập khẩu các bao bì để cung cấp cho các công ty sản xuất, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật thì có phải thực hiện trách nhiệm xử lý chất thải? Công ty chúng tôi nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật để san chiết, đóng gói thì tính theo số lượng nhập khẩu hay số lượng sản phẩm san chiết, đóng gói bán ra thị trường? Trường hợp nào không phải thực hiện trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật?
 • Nghệ An: "Nóng ruột" với trạm bơm hàng chục tỷ bỏ hoang gần chục năm
  Trạm bơm Vực Giồng là một dự án lớn được đầu tư xây dựng và hoàn thành vào cuối năm 2014, nhằm phục vụ tưới tiêu cho hơn 70ha lúa 2 vụ và gần 150ha hoa màu cho các hộ dân khối 3 và 4 thuộc phường Long Sơn, TX Thái Hòa (Nghệ An). Thế nhưng, đến nay hệ thống Trạm bơm này vẫn chưa được đưa vào vận hành phục vụ sản xuất, gây lãng phí hàng chục tỷ đồng.
 • Lai Châu: Bắt giữ đối tượng mua bán sừng tê giác, mật gấu trái phép
  (TN&MT) - Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công chuyên án 0923S, bắt giữ một đối tượng về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật cấp quý hiếm, thu một sừng tê giác và một túi mật gấu.
 • Khánh Hòa: Điều tra vụ lái xe tông thẳng vào trụ sở UBND tỉnh
  Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành thụ lý điều tra làm rõ vụ việc người đàn ông lái xe hơi bất ngờ tông thủng cổng trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa vào tối 10.9.2023. Bản thân người này bị cháy trong xe dẫn đến bỏng nặng.
 • Kiến nghị xử lý nhiều vi phạm tại Công ty Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên
  Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa công bố kết luận thanh tra công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (gọi tắt là Công ty Nam Tây Nguyên, trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông). Đây là doanh nghiệp có quy mô lớn trong các công ty lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Nhiều sai phạm tại mỏ đá HTX Đông Đình
  Hoạt động khai thác, chế biến đá của Hợp tác xã Công nghiệp Đông Đình tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã bộc lộ nhiều bất cập về quy trình khai thác, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là sai phạm nghiêm trọng về khai thác khoáng sản vượt mốc giới lên tới hàng nghìn mét vuông.
 • Thọ Xuân (Thanh Hóa): Bờ sông Chu tan hoang do khai thác cát trái phép
  Hoạt động khai thác cát trái phép như một “đại công trường” bên bờ sông Chu tại xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang diễn ra một cách công khai, rầm rộ, thậm chí tình trạng này còn có dấu hiệu được tổ chức quy mô, xảy ra trong một thời gian dài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO