Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, xứng đáng “gác cửa tin cậy về mặt pháp lý”

Bảo Hà | 04/03/2023, 08:17

Ngày 3/3, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập 8/3 (1983-2023). Với vai trò nòng cốt Sở Tư pháp đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm được giao.

tp0.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở Tư pháp

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Mai Lương Khôi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh. Cùng dự các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp một số tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Tư pháp qua các thời kỳ.

tp.jpg
Đồng chí Mai Lương Khôi - Thứ trưởng Bộ Tư pháp tặng hoa chúc mừng Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Đỗ Thị Việt Hà, Giám đốc Sở Tư pháp cho biết, cách đây tròn 40 năm, ngày 8/3/1983, UBND tỉnh Hà Bắc (nay là UBND tỉnh Bắc Giang) ban hành Quyết định 113/QĐ-UB thành lập Sở Tư pháp Hà Bắc, tiền thân của Sở Tư pháp Bắc Giang ngày nay.

Suốt chặng đường Sở Tư pháp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tư pháp; sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương; sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành. Tích cực, chủ động tham mưu xây dựng, ban hành thể chế cho các lĩnh vực công tác của ngành. Công tác chỉ đạo, điều hành có nhiều đổi mới, chủ động, kịp thời, linh hoạt.

tp3.jpg
Đồng chí Dương Văn Thái thừa ủy quyền của thủ tướng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho
 Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang

Đồng thời, công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật ngày càng nền nếp, chất lượng, hiệu quả; xứng đáng là cơ quan “gác cửa tin cậy về mặt pháp lý” cho tỉnh trong công tác xây dựng thể chế.

Cùng với đó, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân bằng nhiều hình thức. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tuyên truyền, quan tâm cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

tp5.jpg
Đồng chí Mai Lương Khôi - Thứ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho đồng chí Lâm Thị Hương Thành

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Ánh Dương chúc mừng những thành tích Sở Tư pháp đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Bắc Giang có bước chuyển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực; hình ảnh, vị thế của tỉnh ngày càng được nâng lên. Đóng góp vào thành tích chung đó có công sức không nhỏ của ngành tư pháp Bắc Giang.

Đồng chí đề nghị ngành Tư pháp tiếp tục quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy; bảo đảm cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

tp6.jpg
Đồng chí Mai Lương Khôi tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tư pháp" cho các cá nhân

Nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong việc xây dựng thể chế, chính sách phù hợp với quy định hiện hành và tình hình của địa phương.

Kịp thời tham mưu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách; phát huy hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, tạo động lực để thúc đẩy phát triển toàn diện KT-XH. Đổi mới hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; đẩy mạnh truyền thông chính sách, nhất là các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, các quy định liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ của người dân, nâng chất lượng cung cấp dịch vụ công; hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, nhất là các nhà đầu tư mới, các doanh nghiệp nhỏ và vừa,

tp7.jpg
Đồng chí Mai Lương Khôi tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân 

Đặc biệt, thường xuyên kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, thanh tra đột xuất, xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt trong các lĩnh vực như: Luật sư, công chứng, đấu giá tài sản, hộ tịch, nuôi con nuôi. Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; xây dựng cơ sở dữ liệu liên thông với các sở, ngành, địa phương, góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số của tỉnh.

tp8.jpg
Đồng chí Lê Ánh Dương tặng Bằng khen khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Tư pháp.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang. Bộ Tư pháp tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tư pháp" cho 4 cá nhân. Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen cho đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh vì có thành tích xuất sắc, đóng góp vào quá trình 40 năm xây dựng và phát triển Sở Tư pháp; tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Tư pháp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Hữu Lũng (Lạng Sơn): Phát triển du lịch nâng cao đời sống
  (TN&MT) - Huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) có nhiều lợi thế về văn hóa, lịch sử, danh lam, thắng cảnh độc đáo, cùng các giá trị văn hóa bản địa của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Dao… Đây chính là những lợi thế giúp Hữu Lũng phát triển các loại hình du lịch, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Cựu chiến binh Đà Nẵng giúp nhau giảm nghèo
  Hội Cựu chiến binh (CCB) TP. Đà Nẵng luôn xác định công tác giảm nghèo là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội, là việc làm nghĩa tình để gắn kết hội viên CCB với tổ chức Hội giúp đỡ nhau trong cuộc sống vươn lên để thoát nghèo bền vững, phấn đấu đạt chỉ tiêu xóa nghèo từng năm đã đề ra.
 • Hoạt động khởi nghiệp, thu hút đầu tư khu vực miền núi sẽ được nhận hỗ trợ
  Đây là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư 55/2023/TT-BTC quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ Tài chính ban hành.
 • Lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT
  Trong 2 ngày 21-22/9, tại TP.Hải Phòng, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT.
 • Điện Biên giải quyết thực trạng khan hiếm cát xây dựng
  (TN&MT) - Sáng 25/9, Sở Xây dựng Điện Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Xây dựng tỉnh (25/9/1963 - 25/9/2023). Tại buổi lễ, Ngành xây dựng tỉnh đã đánh giá quá trình 60 năm xây dựng, trưởng thành cùng những thành tích và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Điện Biên. Một trong những thành tựu nổi bật của Ngành xây dựng đạt được trong nhiều năm qua là đáp ứng nhu cầu cấp bách về cát cho xây dựng tại tỉnh Điện Biên.
 • Nghệ An: Bức xúc ở khu TĐC Khe Mừ
  Trải qua hơn một thập kỳ chờ đợi, hơn 100 hộ dân vạn chài ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn chưa thể đến khu tái định cư (TĐC) dù chủ đầu tư cho biết đã thi công xong hạ tầng từ năm 2022. Thực trạng khiến cho nguồn lực bị lãng phí, trong khi dân vạn chài vẫn sống lênh đênh không chốn “an cư” từ năm này qua năm khác.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam nhiệm kỳ 2023- 2028
  (TN&MT) - Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã ban hành Công văn số 415/CĐVC về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền và treo pano, khẩu hiệu tuyên truyền chào mừng Đại hội.
 • Phát động Hội thi vẽ tranh “Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng em đến trường”
  Thực hiện kế hoạch 322/KH-QBVR ngày 22/9/2023, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên phối hợp với các trường THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường”.
 • Sóc Trăng: Tích cực phòng chống thiên tai hướng đến phát triển bền vững
  (TN&MT)- Các hiện tượng cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường và gây nhiều thiệt hại cho người dân tỉnh Sóc Trăng. Đứng trước thực tế này, các cấp chính quyền và người dân tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều giải pháp để ứng phó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững.
 • Rất mong báo chí, truyền thông đồng hành cùng Đắk Nông phát triển xanh và bền vững
  Đó là chia sẻ và cũng là mong muốn của ông Lê Trọng Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tại cuộc làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero Carbon vào sáng 25/9 tại trụ sở UBND tỉnh.
 • Lời cảm ơn của Ban Chủ nhiệm CLB Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon
  Ngày 23/9/2023, tại TP.HCM, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon đã tổ chức Lễ ra mắt và chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2023 - chuỗi sự kiện đã thành công tốt đẹp, Ban Chủ nhiệm CLB xin trân trọng cảm ơn!
 • Vọng mãi lời Người với đồng bào các dân tộc Yên Bái
  (TN&MT) - Sáng mùa thu ngày 25/9/1958, hàng nghìn đồng bào các dân tộc của tỉnh Yên Bái đã có mặt tại sân vận động thị xã, nay là TP.Yên Bái để được gặp Bác Hồ. Trải qua 65 năm, những kỷ niệm Bác về thăm đã trở thành di sản thiêng liêng, một nguồn sức mạnh tinh thần vô giá cho những người con Yên Bái. Bao nhiêu năm quê hương vẫn vọng mãi lời Người. Để rồi, những lời dạy ân cần, thiết tha, trách nhiệm, kỳ vọng ấy, đã trở thành niềm tin, ngọn lửa soi đường, chỉ lối để tỉnh Yên Bái vững bước đi lên.
 • Đặc sắc Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa
  (TN&MT) - Tối 23/9, tại thị sã Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa. Hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế đã quần tụ tại sân vận động trung tâm thị xã Sa Pa để tham dự Lễ kỷ niệm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO