Sở TTTT Hà Nội cho rằng loa phường rất hiệu quả

15/01/2017, 00:00

Ông Nguyễn Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho rằng loa phường hoạt động rất có hiệu quả.

Ông Nguyễn Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho rằng loa phường hoạt động rất có hiệu quả.
 
Chiều 14/1/2017, ông Nguyễn Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã trao đổi với phóng viên Dân trí về những vấn đề liên quan đến hệ thống loa phường trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
- Tại cuộc họp ở Sở Thông tin và Truyền thông mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, loa phường đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, do vậy cần đánh giá, rà soát, nếu nơi nào thấy không cần thiết thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi. Xin ông cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện ý kiến chỉ đạo đó thế nào?
 
Tại buổi triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao cho chúng tôi rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh phường, xã, thị trấn đến đâu, đặc biệt là ở các quận nội thành như Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa. Từ đó, chúng tôi sẽ đề xuất các giải pháp khắc phục để nâng cao chất lượng hệ thống truyền thanh.
Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cho rằng loa phường rất hiệu quả
Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cho rằng loa phường rất hiệu quả
Hệ thống này thuộc quyền quản lý của UBND quận, huyện, thị xã và UBND xã, phường, thị trấn và lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo như vậy trên cơ sở lắng nghe ý kiến của người dân, trong đó có ý kiến phản ánh trong một số thời gian, thời điểm phát thanh đã ảnh hưởng đến cuộc sống khi mà công nghệ truyền thông đã đổi mới rất nhiều.
 
Lãnh đạo thành phố giao cho chúng tôi trong quý một năm 2017 phải hoàn thành nhiệm vụ trên. Hiện chúng tôi đã trao đổi với 30 quận, huyện, thị xã triển khai việc đánh giá tổng thể hệ thống truyền thanh.
 
- Nhiều người Hà Nội ủng hộ quan điểm bỏ hệ thống loa phường vì lợi ích của nó đem lại thì ít, trong khi phiền hà gây ra quá nhiều, đặc biệt là với những gia đình có người già, trẻ nhỏ. Ở góc độ cơ quan quản lý nhà nước ông có đồng cảm với người dân về vấn đề này không?
 
Thực tế thì cách đây 3 đến 4 năm, chúng tôi cũng nhận được nhiều phản ánh về vấn đề đó. Nhưng nếu đánh giá chung thì thấy hệ thống truyền thanh rất có hiệu quả, đặc biệt nó có vai trò quan trọng đối với người dân địa bàn. Tuy nhiên, mỗi vùng miền có sự khác biệt, do vậy khi rà soát, đánh giá chúng tôi sẽ dựa trên sự khác biệt đó để nghiên cứu, đưa ra những đề xuất phù hợp.
 
- Quá trình rà soát, Sở Thông tin và Truyền thông có xin ý kiến người dân về vấn đề loa phường hay không?
 
Trong quá trình thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, chúng tôi sẽ khảo sát về cơ sở vật chất, nội dung thông tin, thời gian, thời điểm phát thanh diễn ra như thế nào ở xã, phường, thị trấn. Đặc biệt, chúng tôi sẽ lấy ý kiến của người dân để thấy được tính hiệu quả của hệ thống truyền thanh hiện nay. Cũng có thể, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng thêm chuyên mục trên Cổng thông tin điện tử để xin ý kiến người dân đóng góp về hệ thống loa truyền thanh.
 
- Trong trường hợp cần phải bỏ hệ thống loa phường, thành phố sẽ dự kiến đưa ra hình thức thông tin gì thay thế?
 
Theo tôi nghĩ là không nên bỏ hệ thống truyền thanh, mà vấn đề là quá trình rà soát, đánh giá phải đề xuất điều chỉnh những bất cập của nó. Đặc biệt trong đó là phải đầu tư công nghệ tiên tiến để hệ thống truyền thanh thân thiện hơn, phù hợp với nhu cầu của người dân.
 
Xin cảm ơn ông!

Theo Dân Trí


(0) Bình luận
Nổi bật
Kịp thời cứu nạn 6 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo
Ngày 08/6, Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Đơn vị vừa tiến hành các thủ tục tiếp nhận 06 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị nạn trên biển Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được một tàu cá Bình Định đưa vào bờ an toàn.
Đừng bỏ lỡ
 • Yên Bái: Chỉ số cải cách hành chính tăng 7 bậc, xếp 14/63 tỉnh, thành phố
  (TN&MT) - Ngày 7/6, UBND tỉnh Yên Bái công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC), chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh và các sở ngành, địa phương năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
 • Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới
  (TN&MT) - Tối 06/06/2023, Lễ ra mắt Michelin Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với sự đồng hành của đối tác điểm đến – Tập đoàn Sun Group được tất cả giới chuyên gia và người yêu ẩm thực Việt Nam mong chờ đã chính thức diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
 • Hội thảo khoa học về vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 6/6, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Chính phủ phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo khoa học “Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”.
 • Phía sau cuộc thi thời trang tái chế
  (TN&MT) - Tổ chức thi thời trang tái chế là cách mà nhà trường đưa nội dung giáo dục môi trường đến với học sinh thông qua những hoạt động mang tính trải nghiệm thực tiễn.
 • Điện Biên: Một công nhân bị sét đánh tử vong
  (TN&MT) - Vào 15 giờ ngày 6/6/2023, tại xã Phu Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xảy ra một vụ tai nạn sét đánh khiến một người tử vong.
 • Giải pháp cho ô nhiễm nhựa - từ nhận thức đến hành động: “Thành phố đáng sống” chống ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Đà Nẵng - Thành phố đáng sống đang phải đối mặt với tình trạng rác thải nhựa ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống và hệ sinh thái.
 • Nghỉ dưỡng thượng đỉnh, xem show Kiss The Stars miễn phí
  (TN&MT) - Tích hợp đa trải nghiệm nghỉ dưỡng và giải trí đỉnh cao tại đảo ngọc thiên đường, các gói combo hấp dẫn đến từ 2 thương hiệu Sun World - Sun Hospitality (thành viên Tập đoàn Sun Group) đang trở thành lựa chọn hàng đầu lý tưởng cho mùa du lịch hè 2023.
 • Niềm vui của dân Bản Ón về những ngôi nhà mới
  100% hộ dân bản Ón, xã Tam Chung (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Nhiều hộ dân ở trên rẻo núi cao, nguy cơ sạt lở vào mùa mưa lũ, tiềm ẩn thiệt hại về người và tài sản là rất lớn. Sau khi được Nhà nước quan tâm đầu tư khu tái định cư tập trung, 42 hộ dân đồng bào dân tộc Mông thuộc diện di dời đang rất phấn khởi chuyển nhà về nơi ở mới, ổn định cuộc sống tập trung phát triển kinh tế.
 • Hình thành thói quen phân loại rác tại trường học
  (TN&MT) - Mô hình phân loại rác thải tại nguồn được triển khai thí điểm hơn 2 năm qua tại Trường Tiểu học Long Sơn 1 và Long Sơn 2 (TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tạo thói quen phân loại rác cho cho các em học sinh.
 • Họp báo tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn
  Theo thông tin tại buổi họp báo, Lễ kỷ niệm sẽ được Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức vào sáng ngày 15/6 tới.
 • Công đoàn Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước: "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển"
  (TN&MT) - Với chủ đề "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội Công đoàn Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra ngày 5/6 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2019-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác và bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành tới dự và chỉ đạo Đại hội.
 • Báo chí và doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững
  (TN&MT) - Ngày 5/ 6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị đã tổ chức Diễn đàn Báo chí - Doanh nghiệp “Đồng hành vì sự phát triển bền vững” nhằm gắn kết mối quan hệ chặt chẽ giữa Báo chí và doanh nghiệp đồng thời giúp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh thông tin, truyền thông số hiện nay.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO