Số người chết vì động đất ở Mexico tăng lên 90 người

10/09/2017, 00:00

(TN&MT) - Số người thiệt mạng vì trận động đất lớn tấn công Mexico vào tối 9/9 đã tăng lên ít nhất 90 người sau khi vào cùng ngày, các dịch vụ khẩn cấp ở bang...

(TN&MT) - Số người thiệt mạng vì trận động đất lớn tấn công Mexico vào tối 9/9 đã tăng lên ít nhất 90 người sau khi vào cùng ngày, các dịch vụ khẩn cấp ở bang Oaxaca, phía nam Mexico cho biết có 71 người thiệt mạng ở bang này.
 
"Chỉ riêng ở Oaxaca, có 71 người đã thiệt mạng" - ông Jesús González, người phát ngôn của Cơ quan Dân sự bang Oaxaca cho biết.
 
Theo chính quyền địa phương, ít nhất 15 người đã thiệt mạng ở bang Chiapas, trong khi 4 người khác được xác nhận cũng thiệt mạng ở bang Tabasco.
 
Hai người phụ nữ an ủi nhau khi đứng cạnh ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất tấn công bờ biển phía Nam Mexico vào cuối ngày 7/9 tại Union Hidalgo, Mexico ngày 9/9/2017. Ảnh: REUTERS / Jorge Luis Plata
Hai người phụ nữ an ủi nhau khi đứng cạnh ngôi nhà bị phá hủy sau trận động đất tấn công bờ biển phía Nam Mexico vào cuối ngày 7/9 tại Union Hidalgo, Mexico ngày 9/9/2017. Ảnh: REUTERS / Jorge Luis Plata
 
Trận động đất mạnh 8,1 độ richter xảy ra tại bờ biển Chiapas hôm 7/9 có cường độ mạnh hơn trận động đất hủy diệt hồi năm 1985 san phẳng cây cối ở Mexico City và khiến hàng ngàn người thiệt mạng.
 
Nỗ lực cứu hộ ở phía Nam Mexico vẫn tiếp tục cho đến ngày 9/9, với nhiều người bị ảnh hưởng nặng nề nhất còn lo lắng khi trở về những ngôi nhà ọp ẹp và lo sợ các dư chấn sẽ xảy ra.
 
Mai Đan
Tổng hợp từ Reuters
 

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO