Sở GDĐT Hà Nội đề nghị trường học triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Mai Đan | 28/07/2020, 19:44

(TN&MT) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có Công văn ngày 27/7 gửi Phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Sở GDĐT Hà Nội đề nghị trường học triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Ảnh minh họa

Theo đó, Thực hiện Công văn số 2384/UBND-KGVX ngày 22/7/2020 của UBND Thành phố về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND hồi 10 giờ 30 ngày 26/7/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đề nghị Phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện Công văn số 679/SGDĐT-CTTT ngày 06/3/2020 về những việc cần làm phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục; Công văn số 856/SGDĐT-CTTT ngày 20/3/2020 về hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học.

Tại các điểm chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 và các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 các nhà trường phải đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: kiểm tra hệ thống cấp nước, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo quy định.

Các đơn vị nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. Trong thời gian nghỉ hè lãnh đạo các nhà trường duy trì liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Hạn chế tổ chức tham quan, du lịch đến những điểm có nguy cơ dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế, tuyệt đối không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch, bệnh gây hoang mang dư luận.

Sở GDĐT Hà Nội đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, các đơn vị trường học khẩn trương triển khai đầy đủ, thực hiện tốt các nội dung trên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO