Số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ tăng cao trong ngày thứ 2 liên tiếp, hơn 120.000 ca

Mai Đan | 06/11/2020, 20:47

(TN&MT) - Theo thống kê của Reuters, số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã tăng ít nhất 120.276 người trong ngày 5/11, mức tăng kỷ lục trong ngày thứ 2 liên tiếp khi dịch bệnh bùng phát ở mọi khu vực.

Những nhân viên y tế và binh sĩ Vệ binh Quốc gia của Quân đội Wisconsin tại một điểm xét nghiệm COVID-19 thuộc khu phức hợp Trung tâm Năng lượng Alliant trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát ở Madison, Wisconsin, Mỹ vào ngày 31/10/2020. Ảnh: Reuters

Số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng hơn 100.000 ca trong 3 ngày qua, gây áp lực lên các bệnh viện ở một số bang và các gia đình lo ngại về kế hoạch tổ chức bữa tối Lễ Tạ ơn vào ngày 26/11 tới.

Theo dữ liệu của Reuters, 20 trong số 50 bang công bố mức tăng kỷ lục trong ngày 5/11. Trước đó, hầu hết các bang ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày 30/10 là 16 ca.

Mặc dù virus lây lan trên diện rộng nhưng đợt bùng phát đang rất nghiêm trọng tại vùng Trung Tây, đặc biệt với các trường hợp mắc mới hàng ngày trên bình quân đầu người. Bang Illinois cho biết có gần 10.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 5/11. Bang này cùng với bang Texas đang đang có số ca nhiễm trong 7 ngày qua cao nhất nước Mỹ.

Các bang vùng Trung Tây khác có số ca nhiễm tăng cao vào ngày 5/11 gồm: Nebraska, Indiana, Iowa, Michigan, Minnesota, Missouri, North Dakota, Ohio và Wisconsin. Arkansas, Colorado, Maine, Kentucky, Oregon, New Hampshire, Oklahoma, Rhode Island, Utah và West Virginia cũng lập kỷ lục về số ca mắc mới.

Một số thành phố và bang ở Mỹ đã công bố các biện pháp mới như giới nghiêm hoặc giảm quy mô tụ họp để chống lại sự lây lan của virus, nhưng Mỹ đã không có hành động nào ở cấp liên bang. 17 trong số 50 bang của quốc gia này không ra quy định đeo khẩu trang.

Nhiều quốc gia ở châu Âu đang đóng cửa các doanh nghiệp có rủi ro cao do COVID-19, thậm chí ra lệnh phong tỏa quốc gia hoặc khu vực khi đối mặt với làn sóng thứ hai của virus gây bệnh COVID-19.

Ngoài các trường hợp mắc bệnh gia tăng, số bệnh nhân COVID-19 nhập viện tại Mỹ đã tăng lên hơn 52.500 người trong ngày 5/11, tăng ngày thứ 11 liên tiếp và tiến gần hơn đến kỷ lục 58.370 ca nhập viện hồi tháng 7.

North Dakota cho biết chỉ còn 8 giường bệnh trống tại các khu vực chăm sóc đặc biệt trên toàn bang vào ngày 5/11. Số ca nhập viện là một số liệu quan trọng vì chúng không bị ảnh hưởng bởi số lượng xét nghiệm được thực hiện.

Số ca tử vong do COVID-19 đang có xu hướng cao hơn nhưng không cùng tỷ lệ với các trường hợp mắc bệnh. Mỹ trung bình có 850 ca tử vong mỗi ngày, tăng so với 700 ca một tháng trước.

Trong những ngày gần đây, 6 bang đã công bố mức tăng cao nhất về số người chết hàng ngày do đại dịch, gồm: Arkansas, Idaho, North Dakota, South Dakota, West Virginia và Wyoming.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan
  • Số lượng ca nhiễm COVID-19 hàng ngày và ca nhập viện tăng đột biến tại Pháp
    (TN&MT) - Pháp đã công bố số ca nhiễm tăng vọt, với 52.518 trường hợp vào ngày 2/11 và số người nhập viện vì căn bệnh này đã tăng hơn 1.000 người. Đây là lần thứ 4 trong 8 ngày nước này ghi nhận số ca nhập viện cao như vậy và đại dịch không có dấu hiệu giảm bớt mặc dù Pháp đã tiến hành lệnh phong tỏa mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO