Sinh viên trường Đại học Khoa học Huế làm clip chung sức đẩy lùi COVID - 19

Văn Dinh | 02/10/2021, 13:11

(TN&MT) - Thầy trò trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã sáng tạo, cho ra mắt clip “Hành khúc mặt trận CORONA”, qua đó nhằm động viên tinh thần, thôi thúc mỗi người dân cùng chung sức, đồng lòng sớm đẩy lùi dịch COVID - 19.

Thầy Nguyễn Tường Du - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế cho biết, từ khi dịch COVID - 19 xuất hiện, Hội sinh viên trường đã chủ động nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho toàn thể hội viên, sinh viên bằng các hình thức tuyên truyền thường xuyên những khuyến cáo, yêu cầu về phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo tại các văn bản của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngành giáo dục...

Trong thời gian học trực tuyến, Hội sinh viên trường đã chủ động linh hoạt, sáng tạo các hoạt động phù hợp để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch như: Phát động cuộc thi HUSC chung tay đánh bay COVID-19; cuộc thi khoảnh khắc quân sự thời COVID; triển khai phong trào thiết kế poster, frame avatar ... để cổ vũ và tuyên truyền về phòng, chống dịch.

“Ngoài ra, Hội sinh viên trường đã chỉ đạo các Liên chi hội sinh viên các khoa, các câu lạc bộ, đội, nhóm thành lập các đội phản ứng nhanh, các nhóm tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương; chỉ đạo các đơn vị triển khai làm các sản phẩm hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch như vành tai giả, nón chắn giọt bắn...”, thầy Du chia sẻ.

Các sinh viên tự quay và gửi về để dàn dựng clip chung mang tên “Hành khúc mặt trận CORONA”

Và cách đây ít ngày, Hội sinh viên Đại học Khoa học đã tổ chức hát trực tuyến trên mạng bài hát "Hành khúc mặt trận CORONA" của Nhà thơ Ngọc Lê Ninh.

Đại diện Hội sinh viên trường thông tin, cán bộ của trường và 30 sinh viên đã nỗ lực trong 1 tuần quay, thu âm, dàn dựng, thiết kế... để làm clip “Hành khúc mặt trận CORONA”. Mỗi sinh viên đã tự quay hình và ghi âm rồi gửi về trường để dàn dựng sản phẩm.

Trong MV, có nhiều hình ảnh thầy cô và những sinh viên của trường tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, khuyến cáo tuân thủ quy định “5K” của Bộ Y tế.

“Hy vọng clip sẽ lan tỏa, mong muốn mọi người ý thức hơn trong phòng, chống dịch bệnh. Đây là lời cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch; động viên tinh thần, thôi thúc mỗi người dân cùng chung sức, đồng lòng sớm đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài ra ca khúc cũng là món quà chào mừng năm học mới, động viên đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường thêm vững tinh thần trước đại dịch COVID...”, thầy Nguyễn Tường Du thổ lộ.

Bài liên quan
 • Đại học Khoa học Huế tìm kiếm MC tài năng
  (TN&MT) - Nhằm tìm kiếm những người dẫn chương trình (MC) trẻ có triển vọng, vào tối 15/10, vòng chung kết cuộc thi “Shine Your Way” mùa đầu tiên đã được diễn ra tại Hội trường A1 - Trường Đại học Khoa học Huế, thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia...

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO