Sinh viên PVU tự tin tỏa sáng theo cách của riêng mình

PV | 20/03/2022, 22:04

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) nhiệm kỳ 2022 – 2025, đã tổ chức Talkshow “Tỏa sáng ở trường Đại học” thu hút sư tham gia đông đảo sinh viên.

Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; TS. Phan Minh Quốc Bình– Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng PVU; TS. Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng PVU; cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên PVU.

cac-dai-bieu-tham-du-chuong-trinh.jpg
Các đại biểu tham dự chương trình

Tại buổi buổi Talkshow “Tỏa sáng ở trường Đại học”, sinh viên PVU có dịp giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ ca sĩ Chí Thiện - Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM 2018, ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ biên sách “Tỏa sáng ở trường Đại học”, PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Trang – Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Nhà báo Đỗ Khoa Mai Lâm - Thư kí Tòa soạn Tạp chí 2! Sinh viên Việt Nam; CEO Lê Hồng Hải Nhân - người sáng lập Công ty GEEK Up; ThS. Tống Chí Thông – Kỹ sư Finnhub; Kỹ sư Lê Phạm Nguyệt Thương – Tốt nghiệp song ngành loại giỏi Đại học Quốc tế năm 2021.

sinh-vien-pvu-tham-gia-dat-cau-hoi-voi-cac-dien-gia.jpg
Sinh viên PVU tham gia đặt câu hỏi với các diễn giả

Với những góc nhìn khác nhau, các diễn giả đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên. Trong đó, ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh môi trường ở đại học khác hẳn với thời phổ thông, đây là thời điểm tốt nhất để các bạn tạo lập những thói quen phù hợp với môi trường mới.

Chủ biên sách “Tỏa sáng ở trường Đại học”, ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc chia sẻ: Được về Bà Rịa để làm chương trình mình rất xúc động vì đây là quê của mình. Mình sinh ra và lớn lên ở Bà Rịa nên khi được trường Đại học Dầu khí Việt Nam mời, mình rất háo hức mong chờ. Ban giám hiệu và quý thầy cô anh chị của trường đã rất chu đáo, đón đoàn bằng tất cả sự chuyên nghiệp và trân trọng nên càng làm mình và nhóm rất xúc động. Các bạn sinh viên ngoan và năng động, nhiệt tình, dễ thương. Hy vọng những chia sẻ của nhóm về phương pháp học tập, cách tìm kiếm học bổng, cách sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn… góp phần giúp các bạn sinh viên PVU tự tin để có thể khẳng định mình và khởi nghiệp thành công.

sinh-vien-viet-nam-chia-se-ve-qua-trinh-lam-bao-va-tro-thanh-thu-ky-toa-soan-tre-nhat-thoi-diem-chi-nhan-nhiem-vu.jpg
Sinh Viên Việt Nam chia sẻ về quá trình làm báo và trở thành Thư ký Tòa soạn trẻ nhất thời điểm chị nhận nhiệm vụ

Ghi nhận tại buổi Talkshow, nhiều bạn sinh viên các khoá cho biết: buổi sáng hôm nay là tuyệt vời các bạn tân sinh viên K10 như chúng em, buổi Talkshow giúp chúng em tiếp thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, có thể tự tin hơn khi bước vào môi trường đại học. Được các anh chị chia sẻ nhiều kinh nghiệm học tập, quản lý thời gian, làm việc nhóm, nhiều điều bổ ích trong môi trường đại học. Em hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình bổ ích như vậy.

ts.phan-minh-quoc-binh-tang-hoa-va-qua-luu-niem-cam-on-ekip-22toa-sang-o-truong-dai-hoc-22.jpg
TS.Phan Minh Quốc Bình tặng hoa và quà lưu niệm cảm ơn ekip "Tỏa sáng ở trường Đại học"

Những sinh viên khác chia sẻ, được tham dự buổi Talkshow “Tỏa sáng ở trường Đại học”, đầu tiên chúng em cảm thấy rất vui mừng vì được gặp lại thầy cô, bạn bè sau kỳ nghỉ dịch dài. Bên cạnh đó còn được gặp gỡ các anh chị diễn giả truyền động lực, chia sẻ kinh nghiệm cân bằng giữa việc học, việc làm thêm và việc tham gia các hoạt động phong trào.... Kết thúc buổi Talk show, các sinh viên nhận thức được rõ hơn tầm quan trọng của việc cân bằng thời gian biểu của bản thân, đặc biệt là sự tự tin để tỏa sáng ở trường đại học theo cách riêng của mình.

nhom-tac-gia-22toa-sang-o-truong-dai-hoc-22-chup-hinh-luu-niem-cung-thay-tro-pvu.jpg
Nhóm tác giả "Tỏa sáng ở trường Đại học" chụp hình lưu niệm cùng thầy trò PVU

Qua buổi Talkshow các bạn sinh viên đã nhận được nhiều kinh nghiệm, bài học quý giá từ toàn bộ ekip của chương trình: Cách để học hiệu quả, cách quản lí thời gian, cân bằng giữa việc học, tham gia câu lạc bộ, hoạt động ngoại khoá sao cho hợp lí, cách để theo đuổi mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, hay là cách để duy trì động lực học tập cho bản thân khi mệt mỏi,... Những chia sẻ từ cô Phương Trang và các anh chị đã đem lại sự trợ giúp rất lớn cho sinh viên PVU, sau buổi Talkshow ngày hôm nay, sẽ có nhiều bạn được truyền cảm hứng, vẽ nên một cuộc sống đại học rực rỡ theo cách của chính các sinh viên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Công ty Điện lực Điện Biên khắc phục sự cố lưới điện do mưa đá giông lốc
(TN&MT) - Trận mưa đá kèm theo giông lốc xảy ra lúc 18h15p ngày 04/02/2023, tại khu vực thành phố Điện Điện Phủ và huyện Điện Biên làm quật đổ nhiều cây cối hoa màu, ngập úng nhiều tuyến đường và thiệt hại nhiều tài sản của người dân trên địa bàn, gây ảnh hưởng tới lưới điện.
Đừng bỏ lỡ
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO