Sinh Tồn

Trao tặng 10 tỉ đồng xây dựng lò đốt rác tại Trường Sa
(TN&MT) - Lò đốt rác chuyên nghiệp sẽ được đầu tư xây dựng tại các xã đảo và thị trấn Trường Sa (Khánh Hòa).
 • Hát giữa biển đảo Tổ quốc
  (TN&MT) - Hát cho bộ đội Trường sa nghe không chỉ là món ăn tinh thần ý nghĩa nhớ lâu, thấm sâu, mà còn là “sợi dây liên kết” giữa đất liền với Trường Sa thêm gần gũi, là động lực giúp cán bộ chiến sĩ vững chắc tay súng canh giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.
 • Xanh mãi Trường Sa

  Xanh mãi Trường Sa

  18:00 26/04/2022
  (TN&MT) - Sau 47 năm kể từ ngày Quần đảo Trường sa hoàn toàn giải phóng (29/4/1975-29/4/2022), phủ trên nền cát trắng mặn mòi, san hô và sỏi đá ở 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân là màu xanh bạt ngàn của bàng vuông, bão táp, phong ba và các loại rau xanh phục vụ đời sống nhân sinh hằng ngày của bộ đội. Trường sa đang từng ngày thay da đổi thịt trở thành trung tâm kinh tế xã hội giữa biển khơi của Tổ quốc.
 • Bảo vệ môi trường từ góc nhìn Phật giáo
  (TN&MT) - Nhân loại đang đối mặt với vấn nạn môi trường và nguy cơ biến đổi khí hậu ngày càng tăng. Không ai khác, con người là một trong những tác nhân tạo ra hệ lụy, vì vậy, con người phải tự nhận thức lại mối quan hệ của mình với tự nhiên để thay đổi hành vi. Từ góc nhìn Phật giáo, luận bàn về mối quan hệ tương hỗ - cùng phát triển và những thông điệp bảo vệ môi trường.
 • Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển
  (TN&MT) - Một trong những âu tàu hiện đại về hạ tầng kỹ thuật, có khoảng rộng, độ an toàn cao, tiếp nhận được nhiều tàu thuyền vào trú tránh bão, tiếp nhiên liệu xăng dầu, sửa chữa hỏng hóc tàu thuyền của ngư dân là âu tàu Sinh Tồn ngoài quần đảo Trường Sa. Nhiều năm qua, âu tàu Sinh Tồn đã trở thành điểm tựa vững chắc, tin cậy cho ngư dân bám biển, đáng bắt thủy hải sản trong khu vực.
 • Vì một hành tinh xanh, vì một không gian sinh tồn bền vững và hạnh phúc cho tất cả các thế hệ mai sau*
  Ngày 1/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi Khí hậu tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) tại thành phố Glasgow, Scotland, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.
 • Hàng trăm cử tri ngoài đảo Song Tử Tây và đảo Sinh Tồn được bầu cử sớm
  (TN&MT) - Sáng 16-5, hai xã đảo Sinh Tồn và Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà tưng ngày hội lớn. Hàng trăm “cử tri khoác áo lính biển” và ngư dân, người lao động nô nức đi bầu cử sớm.
 • Tổ quốc và người lính Trường Sa
  (TN&MT) - Tổ quốc là máu thịt thiêng liêng, là tình yêu cao hơn hết thảy trong mỗi trái tim người dân đất Việt. Đối với những người lính biển, Tổ quốc vừa là trái tim, vừa là động lực tinh thần to lớn để mỗi người lính hải quân dù ở biển xa, đảo vắng hay lênh đênh trên những con tàu hướng về đó mà nghĩ suy, hành động, chấp nhận gian khổ và sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc.
 • Kịp thời sửa chữa sự cố tàu cá Phú Yên
  (TN&MT) - Âu tàu và các làng chài tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam do Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn quản lý và vận hành đã trở thành nơi gần nhất để các tàu cá và ngư dân trên biển vào trú ngụ, khắc phục sự cố, thay vì phải về đất liền để khắc phục, sửa chữa mất nhiều thời gian…
 • Màu xanh quê hương ngoài đảo Trường Sa
  (TN&MT) - Phủ trên khắp 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân ngoài quần đảo Trường Sa là hàng ngàn cây xanh đem ra từ đất liền. Hàng ngàn cây xanh ấy không chỉ là những “chiếc ô” thân thương che mát cho những người lính thủy vơi bớt mồ hôi sau giờ lăn lê bò trườn dưới nắng lửa khắc nghiệt, mà còn là biểu tượng của quê hương Việt Nam có mặt ở nơi xa nhất của Tổ quốc
 • Hát ở sân khấu “đặc biệt”
  (TN&MT) - “Hành trình vì Trường Sa thân yêu- Vì tuyến đầu Tổ quốc” là đêm văn nghệ đáng nhớ của những người tham gia Đoàn công tác số 10 đi thăm cán bộ chiến sĩ Trường Sa . Trong đêm ấy sân khấu không có cánh gà và ánh đèn chiếu sáng. Khán giả và ca sĩ, doanh nhân và lính biển... hòa quện vào nhau giữa biển mặn mòi
 • Âu tàu sinh tồn cấp 4 nghìn lít nước ngọt cho ngư dân
  (TN&MT) - Từ ngày 21 đến 24-7, Tại Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật  đảo Sinh Tồn (thuộc Hải đoàn Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn) đã tổ chức cấp nước ngọt cho ngư dân tàu cá Quảng Ngãi.
 • Bốn ngư dân bị tai nạn được tàu cảnh sát biển cứu giúp
  (TN&MT) - Trong khi lao động đánh bắt hải sản trên vùng biển Nam đảo Sinh Tồn Đông, bốn ngư dân của tàu QNa 90444 TS gồm: Nguyễn Xuân Vang (SN 1973), Nguyễn Xuân Võ (SN 1981), Nguyễn Tấn Ninh (SN 1968) và Lê Văn Hoàng (SN 1987) đã bị tai nạn lao động và được tàu 8005 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tiếp cận, cấp cứu kịp thời.
 • Cần chiến lược an ninh nguồn nước cho biển đảo Tây Nam
  (TN&MT) - Những ngày này, cư dân ven biển miền Tây quý nước ngọt như “vàng” và hải đảo Tây Nam cơn khát lâu đời càng thêm khốc liệt…
 • Bộ Y tế công bố thông tin ca bệnh số 86, 87 mắc COVID-19 tại Việt Nam
  (TN&MT) - Chiều 20/3, Bộ Y tế đã công bố thông tin về hai ca bệnh số 86, 87 mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta đến thời điểm này lên 87 ca.
 • Loài Chuột, nhỏ mà có võ
  (TN&MT) - Chuột đứng đầu “hoa giáp” (một “hoa giáp” gồm 60 năm: mở đầu Giáp Tý, kết thúc ở Quí Hợi) và đầu bảng “thập nhị chi” (12 địa chi, nôm na gọi “12 con giáp”), là con vật vô cùng thông minh và lanh lợi. Tuy nhỏ bé, nhưng loài Chuột vẫn có ngón đòn riêng cho mình để đấu tranh sinh tồn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO