Sierra Leone chôn cất 461 nạn nhân trong vụ lở bùn

19/08/2017, 00:00

(TN&MT) - Một quan chức tại nhà xác trung tâm cho hay Sierra Leone đã chôn cất 461 nạn nhân trong vụ lở bùn cuốn trôi các ngôi nhà tại thủ đô tuần này.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục đưa xác chết đến nhà xác và theo lời quan chức giấu tên tại nhà xác, những người được chôn cất bao gồm 156 trẻ em.
 
Chính phủ Sierra Leone không đưa ra con số chính xác về số người thiệt mạng do thảm họa này. Theo Hội Chữ Thập Đỏ địa phương, hơn 600 người vẫn đang mất tích và những nạn nhân bị chôn vùi trong bùn đang được tiếp tục tìm kiếm.
 
Vụ lở bùn ngày 14/8 vừa qua là một trong những thảm hoạ liên quan đến lụt lội nghiêm trọng nhất ở Châu Phi và tấn công Sierra Leone chỉ một năm sau khi nước này phục hồi từ dịch bệnh Ebola (2014 – 2016) làm chết 4.000 người ở thuộc địa của Anh.
 
Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những nạn nhân bị chôn vùi dưới đống đổ nát xung quanh căn nhà ở Pentagon, Freetown, Sierra Leone vào ngày 18/8/2017.
Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những nạn nhân bị chôn vùi dưới đống đổ nát xung quanh căn nhà ở Pentagon, Freetown, Sierra Leone vào ngày 18/8/2017.
 
Tổng thống Sierra Leone Ernest Bai Koroma đã tham dự lễ chôn cất hàng loạt vào hôm 17/8 vừa qua do chính phủ tổ chức tại một nghĩa trang bên ngoài Freetown, nơi nhiều nạn nhân Ebola cũng được chôn cất.
 
Các cơ quan cứu trợ cảnh báo nguy cơ nhiễm bẩn và dịch bệnh sẽ tăng cao nếu không thể tìm thấy các thi thể.
 
"Các thi thể vẫn còn đang được chuyển đến nhà xác", quan chức giấu tên cho biết. 6 thi thể được tìm thấy vào đêm 17/8 tại thị trấn Regent, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất và một người được tìm thấy vào buổi sáng 18/8 trên bãi biển.
 
Mai Đan
Tổng hợp từ Reuters

 


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO