set

Sét đánh làm 5 người thương vong khi đi làm về
(TN&MT) - Ngày 23/10/2021, Công an huyện Ia Pa (Gia Lai) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 5 người thương vong.
 • Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ sét kaolin tại Lang Chánh
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 3344/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ sét kaolin tại xã Trí Nang, huyện Lang Chánh của Công ty TNHH Khai thác và chế biến khoáng sản liên doanh Việt Nhật (Công ty Việt Nhật).
 • Tuyên Quang đặt mục tiêu phổ biến kỹ năng phòng, tránh lốc, sét, lũ quét, sạt lở đất cho người dân 
  (TN&MT) - UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng đến năm 2030” nhằm nâng cao nhận thức về thiên tai, năng lực ứng phó thiên tai cho đội ngũ làm công tác phòng, chống thiên tai, cán bộ chính quyền cơ sở và người dân.
 • Dự báo thời tiết ngày 29/8/2021: Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông kèm lốc, sét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên ngày (29/8), ở khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 29/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ Vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên hôm nay (29/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
 • Dự báo thời tiết ngày 20/7: Bắc Bộ có mưa dông, lốc, sét và gió giật mạnh
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với cơn bão số 3 kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày và đêm 20/7, ở phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.
 • Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt cháy rừng tại Mỹ và Canada
  (TN&MT) - Lực lượng cứu hỏa tại Mỹ và Canada đang nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng trong bối cảnh số vụ cháy rừng đang tiếp tục gia tăng tại các khu vực hạn hán.
 • Nghệ An: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá
  (TN&MT) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Nghệ An vừa có công văn về việc chủ động ứng phó mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trên địa bàn.
 • Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét và gió giật mạnh
  (TN&MT) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 17/7: Bắc Bộ ngày nóng bức, vùng núi đêm mưa giông
  (TN&MT) - Ngày 17/7, các tỉnh Bắc Bộ trời nắng nóng có nơi trên 35 độ. Về đêm, ở vùng núi có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 
 • Thời tiết ngày 15/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên chiều tối và đêm nay (15/7), khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (thời gian mưa tập trung vào đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Vụ khai thác trộm đất sét tại Vân Canh (Bình Định): Xác định chủ đất nhưng chưa tìm ra “đất tặc”?
  (TN&MT) - Ngày 30/6/2021, Báo Tài nguyên và Môi trường đăng bài “Bình Định: Vân Canh nhức nhối nạn trộm đất sét”. Sau khi Báo phản ánh tình trạng khai thác trộm đất sét tại xã Canh Hiệp và xã Canh Hòa, huyện Vân Canh, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND huyện Vân Canh kiểm tra hoạt động khai thác đất trái phép tại các khu vực Báo phản ánh và tăng cường công tác bảo vệ khoáng sản chưa khai thác.
 • Thời tiết ngày 1/7, vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên trong sáng sớm nay (01/7) ở khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Bình Định: Vân Canh nhức nhối nạn trộm đất sét
  (TN&MT) - Huyện miền núi Vân Canh hiện nay có hai mỏ đất sét lậu với quy mô khai thác khá lớn nằm ở làng Hiệp Tiến, xã Canh Hiệp và làng Canh Lãnh, xã Canh Hòa. Hai điểm mỏ này đã hoạt động trong một thời gian dài nhưng không bị chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng phát hiện xử lý.
 • Sau nắng nóng, Mátxcơva lại hứng chịu mưa lớn, sét gây cháy nổ
  (TN&MT) - Ngày 28/6, hãng tin RT của Nga đưa tin, sét đánh cháy một trạm biến áp, mưa gió khiến các con phố ngập nặng ở thủ đô Mátxcơva của Nga.
 • Thời tiết 25/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày và đêm 25/6, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO