SAVINA

Chủ tịch tỉnh Hà Nam chỉ đạo kiểm tra lại các sai phạm tại Công ty Savina
(TN&MT) - Trước những phản ánh của PV Báo Tài nguyên và Môi trường liên quan đến những sai phạm của Công ty Savina tại hội nghị gặp mặt các cơ quan báo chí do UBND tỉnh Hà Nam tổ chức ngày 4/1, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ngành phải lập tức kiểm tra lại về việc chấp hành pháp luật của Công ty Savina và có thông tin trả lời Báo Tài nguyên và Môi trường.
 • Hà Nam: Doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường “nhờn luật”?
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Hà Nam để xảy ra hàng loạt các vụ doanh nghiệp hoạt động gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Mặc dù UBND tỉnh Hà Nam ban hành quyết định xử phạt hàng trăm triệu đồng, đình chỉ hoạt động đối với các công ty vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, nhưng dường như chỉ là ban hành “xử phạt cho vui” chứ các doanh nghiệp không hề chấp hành.
 • Công ty Savina Hà Nam chây ỳ không nộp phí giảm thiểu ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Sau khi dính hàng loạt vi phạm nghiêm trọng về pháp luật bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất bột đá, gạch không nung và vôi công nghiệp, bị UBND tỉnh Hà Nam xử phạt trên 350 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng. Mới đây, Công ty Savina Hà Nam lại bị chính quyền địa phương tố nợ hơn 102 triệu đồng phí giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Hà Nam: Quyết liệt bảo vệ môi trường khu vực Tây sông Đáy
  (TN&MT) - Công tác bảo vệ môi trường khu vực phía Tây sông Đáy đang đặt ra thách thức không nhỏ đối với tỉnh Hà Nam. Hàng chục doanh nghiệp khai thác, chế biến đá, sản xuất vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường tạo nên những bức xúc đối với nhân dân trên địa bàn. Bởi vậy, các cơ quan chức năng của tỉnh, của huyện và các địa phương đang quyết liệt vào cuộc, gìn giữ môi trường sống cho người dân.
 • Sai phạm tại Cty SAVINA Hà Nam: HĐND tỉnh giám sát việc chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm về môi trường
  (TN&MT) - Để giữ nghiêm kỷ cương phép nước trong việc chấp hành nghiêm pháp luật về xử phạt và đình chỉ đối với cơ sở sai phạm, mới đây, ngày 13/3/2019, Thường trực HĐND tỉnh Hà Nam đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất một số doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn huyện Kim Bảng, trong đó cóCông ty TNHH SAVINA Hà Nam (Công ty SAVINA).
 • Công ty SAVINA Hà Nam bị xử phạt trên 350 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng khắc phục vi phạm
  (TN&MT) - Công ty TNHH SAVINA Hà Nam (Công ty SAVINA) là đơn vị sản xuất bột đá, gạch không nung và vôi công nghiệp đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật bảo vệ môi trường. Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường có loạt bài phản ánh những sai phạm, Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Nam đã chất vấn cơ quan chuyên môn; cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã vào cuộc kiểm tra, thanh tra, xác minh và lập biên bản, kết luận Công ty SAVINA sai phạm nhiều vấn đề.
 • Sai phạm của Công ty SAVINA Hà Nam "Nóng nghị trường" HĐND tỉnh
  (TN&MT)-  Ông Vũ Hữu Song, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Hà Nam công nhậntrước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Hà Nam, khóa XVIII việc gây ô nhiễm môi trường và nhiều sai phạm của Công ty TNHH SAVINA Hà Nam (Công ty SAVINA) mà đại biểu HĐND, cử tri huyện Kim Bảng và báo chí nêu là hoàn toàn chính xác. Không những thế, công ty này còn có một số sai phạm khác.
 • Các ngành chức năng vào cuộc kiểm tra Công ty TNHH SAVINA Hà Nam
  (TN&MT) - Thời gian qua, Báo Tài nguyên và Môi trường có loạt bài về Công ty SAVINA Hà Nam: “Dân tố Công ty SAVINA Hà Nam gây ô nhiễm môitrường nghiêm trọng”; “Không chấp hành các quy định bảo vệ môi trường?”; “Lò vôi công nghiệp không có thiết kế bản vẽ thi công, không giấy phép xây dựng, vẫn được chứng nhận đầu tư?”.
 • Công ty SAVINA Hà Nam - Bài 3: Lò vôi công nghiệp không có thiết kế bản vẽ thi công, không giấy phép xây dựng, vẫn được chứng nhận đầu tư?
  (TN&MT) - Như chúng tôi đã có loạt bài phản ánh tình trạng, Công ty TNHH SAVINA Hà Nam (Công ty SAVINA) ở xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam chuyên sản xuất vôi công nghiệp để xuất khẩu gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Hoạt động sản xuất vôi xuất khẩu từ năm 2013, nhưng toàn bộ dây chuyền sản xuất vôi công nghiệp không xây dựng hệ thống xử lý khí thải, khói bụi thải, xả thẳng ra môi trường, làm người dân và chính quyền bức xúc. Làm việc với Sở Xây dựng Hà Nam, phóng viên phát hiện nhiều lỗ hổng trong quản lý công trình xây dựng và lưu trữ hồ sơ, tài liệu.
 • Công ty SAVINA Hà Nam - Bài 2: Không chấp hành các quy định bảo vệ môi trường?
  (TN&MT) - Ông Vũ Hữu Song, Giám đốc Sở TN&MT khẳng định, sẽ cho lực lượng chức năng kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm nếu đúng như nội dung Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh dân tố Công ty TNHH SAVINA Hà Nam sản xuất kinh doanh hủy hoại môi trường đang gây hoang mang, lo lắng cho người dân; đồng thời họp công bố rộng rãi thông tin về kết quả xử lý để nhân dân và chính quyền xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam yên tâm ổn định cuộc sống.Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Hà Nam và Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hà Nam phụ trách lĩnh vực môi trường đã thừa nhận công tác kiểm tra, giám sát chưa tốt nên chưa nắm được thực trạng Công ty TNHH SAVINA Hà Nam gây ô nhiễm môi trường gây bực xúc trong nhân dân và sẽ triển khai kiểm tra ngay trong tháng 10/2018.
 • Dân tố Công ty SAVINA Hà Nam gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
  (TN&MT)- Cả thôn Bút Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) đang rất hoang mang, lo lắng tình trạng ô nhiễm môi trường do Công ty TNHH SAVINA Hà Nam gây nên. "Gia đình tôi cũng sinh sống ở gần nhà máy sản xuất vôi công nghiệp của Công ty nên bản thân tôi cũng rất lo ngại. Nhiều lần tiếp xúc cử tri, bà con ý kiến phản ánh thực trạng Công ty TNHH SAVINA (viết tắt là SAVINA - PV) gây ô nhiễm môi trường, xã đã nhiều lần có văn bản báo cáo lên cấp trên" - ông Nguyễn Xuân Điệp, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn bày tỏ quan ngại với PV Báo Tài nguyên và Môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO